Hàng giả, hàng nhái “nỗi lo” của Thương hiệu Việt

         Hàng giả, hàng nhái ngày càng được sản xuất, kinh doanh tràn lan và tinh vi hơn, nhất là vào những ngày cuối năm, lượng hàng hóa giao thương tăng mạnh, nó là một vấn đề nhức nhối mà cơ quan chức năng phải đối mặt. Còn đâu những thương hiệu Việt uy tín nếu không có những giải pháp tối ưu nhằm ngăn chặn nạn làm giả, làm nhái thương hiệu; nhãn hiệu hàng hóa.


        Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày chống hàng giả Việt Nam (29/11/2007- 29/11/2017) ngày 23/11/2017 Hội Chống Hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công ty Vina CHG tổ chức hội thảo với nội dung “Giải pháp phòng, chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ” nhằm đưa ra các giải pháp chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Qua hội thảo các doanh nghiệp được chia sẻ những khó khăn vướng mắc cũng như những kinh nghiêm trong công tác “ đối phó với hàng giả” của doanh  nghiệp mình với các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan.

hoi-thao-1-1511452149117.jpg

Hội thảo “Giải pháp phòng, chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ” 


          Các doanh nghiệp chia sẻ, băn khoăn về việc đối phó với thủ đoạn kinh doanh hàng giả của các đối tượng, khi trinh sát  theo dõi thì hàng giả rất nhiều, nhưng khi phối hợp với các lực lượng chức năng đi kiểm tra thì hàng giả đã được dấu kín, Ông Trần Thanh Kha - trưởng phòng cao cấp, phòng kinh doanh và tiếp thị Bugi NGK nói: Cách đấy 2 năm, doanh nghiệp của ông phối hợp đội Quản lý trị trường theo dõi và phát hiện tại một cửa hàng  có bán bugi giả mang nhãn hiệu NGK giả, nhưng khi cơ quan chức năng đến điều tra thì hoàn toàn không thấy một bugi giả nào tại cửa hàng.

C:\Users\admin\Desktop\24129599_1568568343230040_36024442872225007_n.jpg

Cách nhận diện hàng thật, hàng giả Bugi NGK

        Ông Nguyễn Tuấn Phương - Đại diện BMB tại Miền Bắc nêu giải pháp  bảo vệ thương hiệu của mình bằng cách tập huấn đến từng đại lý những nội dung cơ bản về cách nhận biết hàng thật, hàng giả.

C:\Users\admin\Downloads\BeautyPlus_20171129120347_save.jpg

Hình ảnh hàng thật, hàng giả sản phẩm của BMB

          Ghi nhận những ý kiến tham gia, đóng góp của các doanh nghiệp, ông Trương Văn Ba  Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có ý kiến chỉ đạo: Lợi nhuận chính là nguyên nhân khiến hàng giả, hàng nhái vẫn tràn lan trên thị trường vì thế cần phối hợp chặt chẽ các bên liên quan với nhau, ông Ba cho biết thêm, để hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái doanh nghiệp cũng cần có công tác tuyên truyền mạnh mẽ, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để phát hiện và xử lý các tổ chức, cá nhân làm giả một cách triệt để và kịp thời.

Ong Truong Van Ba.jpg

Ông Trương Văn Ba,  Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia


       Vai trò của chính quyền địa phương phải được nâng cao, Chính phủ giao trách nhiệm cho người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra hiện tượng sản xuất kinh doanh hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ, đó là ý kiến của ông Vũ Vinh Phú - Phó Chủ tịch Hội Công thương Hà Nội, cũng theo ông Phú cần tổ chức được chuỗi sản xuất – phân phối bán lẻ, kết hợp các biện pháp chống hàng giả như tem, mác…


C:\Users\admin\Desktop\24294182_1568588569894684_4135412005403823844_n.jpg

Ông Vũ Vinh Phú – Phó Chủ tịch Hội Công thương Hà Nội

        Ông Nguyễn Công Sang Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội khẳng định Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bị xâm hại, bị làm giả nhãn hiệu, để làm tốt được điều đó cần có sự chia sẻ thông tin một cách khách quan, minh bạch. 

Ong Nguyen Cong Sang.jpg

Ông Nguyễn Công Sang - Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Hà Nội

 

Ngoài ra doanh nghiệp phải tự bảo vệ mình bằng cách sản xuất ra sản phẩm cần có chất lượng tốt, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, sử dụng mã vạch mã số, tem chống giả, tem hợp quy…, để khi xảy ra tranh chấp cơ quàn Nhà nước mới có căn cứ để bảo hộ. Bên cạnh các cơ quan quản lý Nhà nước thì vai trò các hội nghề nghiệp cũng hết sức quan trọng như Hội Chống hàng giả bảo vệ thương hiệu Hà Nội là một trong những địa chỉ tin cậy mà các doanh nghiệp cần tìm đến để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

Screenshot_2017-11-30-13-55-18-38.png

Ông Nguyễn Viết Hồng - Tổng giám đốc Công ty Vina CHG

        Để giúp doanh nghiệp có cách tiếp cận những cách thức chống hàng giả bằng công nghệ cao, ông Nguyễn Viết Hồng – Tổng giám đốc công ty Vina CHG đã đưa ra giải pháp kết nối, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình bán hàng, xử lý đơn hàng từ nhà máy sản xuất, đến khâu phân phối và đến tận tay người tiêu dùng qua hệ thống phần mền ứng dụng công nghệ 4.0 kết nối vào hệ thống của các doanh nghiệp. Đây được xem là cách thức chống hàng giả, hàng nhái bằng công nghệ cao hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả khả quan trong công cuộc chống hàng giả trong thời đại công nghệ 4.0.

Hồng Hạnh


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Chống hàng giả
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.