Dùng chảo chống dính sai cách mang bệnh nan y vào người

Không dùng vật dụng kim loại với chảo chống dính

Việc dùng thìa nhôm hay thìa sắt để nấu trong chảo chống dính khiến lớp chống dính bong trên mặt chảo bị bong tróc. Điều này vừa làm mất đi lớp chống dính trên chảo vừa gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế, tuyệt đối không nên để các vật cứng làm trầy xước mặt chảo. Với chảo chống dính, dụng cụ bằng silicone là phù hợp nhất.

Dùng chảo chống dính và những thói quen nguy hiểm

Dùng vật dụng kim loại để đảo thức ăn là sai lầm nhiều người hay mắc phải khi dùng chảo chống dính. Ảnh minh họa 

Không để chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao khi chưa có đồ ăn

Theo các chuyên gia, việc để lửa cao khi dùng chảo chống dính sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp, không để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong chảo.

Không rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa chiên, rán xong

Theo bà Mariette Mifflin - chuyên gia đồ gia dụng của trang about.com, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.

Dùng chảo chống dính và những thói quen nguy hiểm

Chỉ rửa chảo chống dính khi đã nguội là cách dùng đúng nhất. Ảnh minh họa

Không cọ chảo chống dính bằng miếng rửa kim loại

Kim loại là kẻ thù của chảo chống dính. Thực tế, rất nhiều người thường quen tay dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo, và cho rằng rửa như vậy chảo sẽ sạch hơn. Nhưng đây lại là một sai lầm, bởi việc chà xát bằng miếng cọ kim loại sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc, không chỉ làm chảo nhanh hỏng, mà khi nấu ăn còn khiến chất độc dễ ngấm vào thực phẩm hơn.

Không sử dụng bình xịt chống dính

Sử dụng bình xịt chống dính cho nồi chảo chống dính là một sai lầm cực cực lớn. Nó có thể tiện dụng với khuôn nướng bánh, khay nướng, nhưng với chảo chống dính thì không nên chút nào. Đây là vấn đề - sau một thời gian chảo của bạn sẽ tích tụ những cặn chất chống dính dạng xịt nén. Điều này thường xảy ra xung quanh các cạnh của chảo. Để chà màng dính này, bạn sẽ tương đối vất vả và có thể khiến xước mất lớp chống dính thật của nồi chảo.

Hòa Lê (T/h)

Theo vietq.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.