Những món đồ bạn cần loại khỏi nhà ở tuổi 20 - 30 - 40

Theo chuyên gia về nội thất Australia, Anita Birges, có những món đồ bạn nên vứt đi khi bước vào một độ tuổi nào đó, để khiến nơi ở trở nên thoải mái hơn và gọn gàng hơn. 

Tuổi 20

Vì giới trẻ ngày nay có cuộc sống đã số hóa nhiều, nên bừa bộn không thành vấn đề với họ giống như với thế hệ lớn tuổi hơn.

nhung-mon-do-ban-can-loai-khoi-nha-o-tuoi-20-30-40

Vở ghi chép từ thời đại học là thứ bạn cần loại khỏi nhà khi sang tuổi 20.

Tuy vậy, vẫn còn những món đồ bạn nên loại bỏ khỏi cuộc sống của mình, vì chúng không còn phù hợp nữa, đó là các vở ghi chép hồi đại học, quần áo, váy áo cũ, các tranh ảnh lớn loại treo kín tường. Những vỏ hộp nước hoa, vỏ hộp đựng chai lọ, hộp giày...

Tuổi 30

Ở tuổi này, bạn đã bước đầu có sự khôn ngoan trong công việc, biến không gian riêng tư mang đậm dấu ấn của mình. Vì thế, hãy loại bỏ bất cứ món đồ nội thất tạm bợ nào như các thùng đựng sữa, hoặc các món nội thất rẻ tiền, bát đũa nhựa trong bếp, các poster hỏng hoặc các bức tranh rẻ tiền trên tường, giảm bớt các bộ sưu tập giải thưởng thời học sinh...

Hãy đầu tư các món có giá trị cao như đệm, chăn ga chất lượng tốt, nội thất tiện nghi, chúng định hình phong cách cho bạn. 

Tuổi 40

Ở tuổi này, mọi người cần có một ngôi nhà yên tĩnh, có tổ chức và phản ánh sự ưu tiên về sức khỏe, hạnh phúc. Vì thế, có những món đồ nhất thiết bạn không nên cho hiện diện trong nhà, Anita nói. 

Nhiều phụ nữ vẫn duy trì những món đồ mua vui cho trẻ con, nhưng thực ra chúng đã mất đi sự tươi mới, và chỉ làm tốn không gian trong nhà. Hãy loại bỏ những chiếc bát đĩa, nồi niêu, cốc chén cũ hỏng, lỗi mốt. Loại bỏ những chiếc đĩa CD cũ, sách cho trẻ con đã không còn ai đụng đến...

Mạnh dạn bỏ khỏi nhà những đôi giày đã không còn ai sử dụng, những chiếc gối bẩn lâu ngày, đĩa CD mà không có đầu chạy, điện thoại cũ, đồ chơi bỏ đi và cả những chiếc áo lót không còn ai sử dụng...

nhung-mon-do-ban-can-loai-khoi-nha-o-tuoi-20-30-40-1

Bỏ bớt đồ đi cho gọn nhà là phương châm của bạn khi sang tuổi 40. 

Tuổi 50

Những thứ quan trọng nhất cần loại khỏi nhà là các bộ sưu tập đã quá cũ, mỹ phẩm quá hạn, băng đĩa không còn ai sử dụng, đồ trẻ con khi trong nhà đã toàn người lớn.

Loại bỏ các loại giày đã quá cũ, không còn đi thoải mái, các bộ sưu tập cũ từ thời cưới mà bạn đã giữ nhiều năm không vì mục đích gì, xe đạp không còn dùng, bóng golf, tennis mà bạn không còn chơi... 

T. An 

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/06/2018
Con trai tôi hiện đã được 33 tháng tuổi. Bé rất năng động, thích chơi bạo lực như cầm cây đập cửa.
22/06/2018
Đó là ý kiến của ông John Roberts – Tổng giám đốc phụ trách thị trường Đông Bán cầu của Công ty Woolmark - tại Sự kiện Giới thiệu len lông cừu Merino diễn ra sáng ngày 22/6 tại Hà Nội. Sự kiện đã thu hút hơn 100 chuyên gia trong ngành tham dự.
23/06/2018
Thời gian qua, Bộ Công Thương và các bộ, ngành đã có nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam; bước đầu hình thành nên ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), cung cấp một số phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước.
23/06/2018
Tăng trưởng ngành nông nghiệp quý I đạt con số kỷ lục trong 13 năm qua. Toàn ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu (XK) năm 2018 đạt 40 - 40,5 tỷ USD.
21/06/2018
Khi người yêu xì hơi, anh Ben (người Mỹ) lập tức nói mình đã gây ra tiếng động và mùi hôi đó.
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.