Bill Gates cấm con dùng điện thoại di động trước 14 tuổi

Bill Gates là nhà sáng lập huyền thoại của công ty phần mềm lớn nhất thế giới, cũng là người giàu có nhất hành tinh. Tuy nhiên, những nỗ lực đổi mới công nghệ của tỷ phú này không đồng nghĩa với việc ông để con thoải mái sử dụng thiết bị điện tử. Trong cuộc phỏng vấn với Mirror hôm 21/4, Bill Gates tiết lộ cấm các con sử dụng điện thoại trước 14 tuổi. 

bill-gates-cam-con-dung-dien-thoai-di-dong-truoc-14-tuoi

Những đứa trẻ nhà Bill Gates không được dùng điện thoại trước 14 tuổi. 

Tỷ phú Bill Gates có 3 người con là Jennifer (20 tuổi), Rory (17 tuổi) và Phoebe (14 tuổi). "Chúng tôi thường giới hạn thời gian dùng điện thoại vào ban đêm để giúp các con đi ngủ vào giờ hợp lý. Bạn có thể nhìn vào những lợi ích của điện thoại như làm bài tập về nhà, giữ liên lạc với bạn bè, nhưng nó cũng có thể bị lạm dụng", ông nói.

Tuy các con than phiền những đứa trẻ khác được sử dụng đặc quyền này sớm hơn, ông vẫn giữ lập trường của mình. Gia đình Bill Gates còn có quy tắc không được sử dụng điện thoại di động khi đang dùng bữa. Việc giới hạn các con tiếp cận công nghệ không gây ngạc nhiên bởi tỷ phú có tài sản hơn 67 tỷ bảng Anh chỉ đeo chiếc đồng hồ Casio trị giá 8 bảng.

Bill Gates lớn lên ở Seattle, Washington, cùng người bố luật sư và người mẹ nhân từ, đọc toàn bộ bách khoa toàn thư và thậm chí còn được đưa đến gặp bác sĩ tâm lý vì dành quá nhiều thời gian nghiên cứu một mình.

Sau khi bỏ dở việc học ở Harvard để sáng lập Microsoft cùng Paul Allen năm 1975, ông đã mang đến một bước tiến mới cho máy tính cá nhân. Sau khi thành lập quỹ Bill và Melinda Gates năm 2000 cùng vợ, ông chi hàng tỷ đôla cho việc từ thiện trên thế giới. Động thái này đã truyền cảm hứng cho các tỷ phú khác như ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Rời ghế chủ tịch Microsoft năm 2014, ông cống hiến hết mình cho xã hội theo một cách khác và được xem là nhà từ thiện vĩ đại nhất từ trước đến nay. Theo tỷ phú Bill Gates, sự giàu có không phải là chìa khóa của hạnh phúc và mọi thứ không nhất thiết phải tìm kiếm nhờ công nghệ. "Tiền bạc không cung cấp cho bạn tất cả câu trả lời", ông nói.

Phiêu Linh

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Giáo dục
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.