Gà ác sạch, chất lượng tại Yên Bái

Với địa thế là vùng đất đồi rộng lớn, gà được nuôi theo mô hình chăn thả tại Yên Bái có điều kiện vận động nên thịt săn chắc, ngon hơn gà nuôi nhốt. Để có được những lứa gà ác an toàn, chất lượng, các trang trại chăn nuôi đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình trong chăn nuôi.

Ngay từ giai đoạn chuẩn bị, toàn bộ chuồng trại đều được xử theo tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ. Từ 10 đến 15 ngày trước khi đưa gà vào chăn thả, toàn bộ tường của chuồng trại được xịt vôi nồng độ 11%, nền và rèm che được xịt dung dịch xút NaOH 2% để đảm bảo diệt sạch các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh cho gà. Cùng với đó, hệ thống máng ăn, máng nước cũng được rửa bằng nước sạch, để ráo.

ga-ac-sach-yen-bai

Gà ác Yên Bái nổi tiếng nhờ chất lượng thịt chắc, thơm ngon. Ảnh: Bizmedia.

Nhiều năm nay, ngoài việc sử dụng trực tiếp gà tại trang trại để ấp nở thành gà con thì giống gà tại Yên Bái còn nhập chủ yếu từ trại gà Việt Phương - Viện chăn nuôi quốc gia. Trường hợp tự sản xuất giống, người chăn nuôi chỉ lựa chọn những con gà khỏe mạnh, mắt sáng, lông bóng, bụng thon, rốn kín, chân thẳng.

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn gà, người chăn nuôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm phòng kể từ khi gà được một ngày tuổi cho đến khi xuất chuồng. Hàng tháng, trạm thú y xã đều đến kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đàn gà, đồng thời, toàn bộ trang trại phải chấp hành các đợt phun thuốc phòng dịch trên địa bàn.

Giai đoạn sau một tháng tuổi, gà được ăn thóc 100% cho đến khi xuất chuồng, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại cám công nghiệp nào. Do vậy, thịt gà nuôi tại Yên Bái có vị ngọt tự nhiên.

Với những biện pháp chăn thả an toàn sinh học, gần với tự nhiên, sản phẩm gà ác Yên Bái ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường. Hiện nay gà ác Yên Bái đã được Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Thu Nga

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
21/05/2018
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức gửi thông tin tới người tiêu dùng khuyến nghị không nên sử dụng phụ tùng giả trôi nổi trên thị trường nhằm bảo đảm khả năng vận hành và độ bền của xe.
18/05/2018
Chương trình kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ (PMAX 2018) tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai mới đây được giới hợp tác xã và người nông dân đánh giá cao bởi tính kết nối sản xuất với phân phối và tiêu dùng, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.
21/05/2018
Lợi nhuận còn khiêm tốn so với với hàng nghìn tỷ đồng đầu tư song nhiều tập đoàn vẫn tự tin về triển vọng khi lấn sân vào nông nghiệp.
19/05/2018
Gel sơn móng luôn đi kèm với cảm giác bất an. Trong khi loại sơn móng tay bóng đẹp này rất bền, nhưng việc hong khô móng dưới đèn cực tím hoặc đèn LED (vẫn phát ra tia UVA) có chút gì đó... sai sai. Hóa ra, trực giác của bạn không lầm: Có mối nguy hiểm thực sự trong việc làm này, và không chỉ liên quan đến các hóa chất.
20/05/2018
Nhiều bà mẹ khổ sở vì con mình cứ bệnh lên bệnh xuống dù được chăm rất kỹ; chẳng bù với thế hệ ngày xưa, tắm mưa, nghịch ngợm ngoài đồng cả ngày mà chẳng thấy bệnh gì!
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.