Hà Nội sắp có thêm 2 điểm cung cấp thực phẩm an toàn

Tại Công văn số 28/UBND-KGVX của UBND TP. Hà Nội vừa được ban hành này cũng yêu cầu các Sở, ngành liên quan giải quyết đề nghị của UBND quận Đống Đa về việc xin chủ trương chấp thuận mở điểm cung cấp thực phẩm an toàn trên địa bàn quận có sự kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước.

Nội dung Công văn số 28/UBND-KGVX có nêu: Để từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế, đưa công tác quản lý sản xuất và tiêu thụ thực phẩm của quận dần đi vào nề nếp theo mô hình chuỗi, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, UBND quận Đống Đa đã có kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề: “Xây dựng thí điểm mô hình cung cấp rau, thịt, trứng an toàn để cung cấp cho bếp ăn bán trú của các trường mầm non, tiểu học và nhân dân 2 phường Kim Liên, Ô Chợ Dừa”.

 Buổi khai trương cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân

Theo Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Đống Đa, đến nay đã tổ chức cung cấp thực phẩm an toàn theo mô hình chuỗi tại các khối trường. Qua quá trình triển khai, từng bước đánh giá hiệu quả hoạt động của 2 đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn và thực trạng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm an toàn trên địa bàn quận Đống Đa.

Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Đống Đa cũng đã tiến hành khảo sát thực tế, rà soát địa điểm phù hợp có thể bố trí sử dụng làm điểm cung ứng thực phẩm an toàn đồng thời vận động, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tự nguyện hợp tác với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận tham gia mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát cho nhân dân.

Để tiếp tục mở rộng mô hình trong thời gian tới, UBND quận Đống Đa đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội cho phép mở thêm các điểm cung ứng thực phẩm an toàn tại các địa điểm nhà hội họp, đơn vị sự nghiệp, khuôn viên đất trống...

Trước đề xuất này, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với chủ trương đề xuất của UBND quận Đống Đa. UBND TP Hà Nội giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội chủ trì, phối hợp các Sở: Công Thương, Y tế, đơn vị liên quan hướng dẫn UBND quận Đống Đa về điều kiện, thủ tục mở các điểm cung cấp thực phẩm an toàn đúng quy định pháp luật.

UBND TP Hà Nội cũng lưu ý, UBND quận Đống Đa cần lựa chọn địa điểm đúng quy định, có phương án tổ chức hoạt động cung cấp thực phẩm an toàn, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, đặc biệt là bảo đảm đồng thuận của nhân dân khu vực.

Ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, 2 cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn này tại phường Ô Chợ Dừa (số nhà 1N, phố Trần Quang Diệu) và phường Kim Liên (ki ốt số 3, tòa nhà B4 Kim Liên).

"Sau khi đưa vào hoạt động 2 điểm cung cấp thực phẩm an toàn này, quận sẽ tiếp tục hướng dẫn các phường có địa điểm khả thi để mở cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn khác trong thời gian tới", ông Hào cho biết thêm.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng chấp thuận cho UBND quận Thanh Xuân mở 2 điểm cung cấp thực phẩm an toàn cũng tương tự phương án như quận Đống Đa tại phường Hạ Đình và Trung tâm Dạy nghề quận Thanh Xuân.

Theo vietq.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/06/2018
Nhằm cập nhật những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến một số lĩnh vực, ngành nghề cũng như hỗ trợ doanh nghiệp có những chiến lược định vị thương hiệu hợp lý, ngày 15/6, tại Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương) tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và bài toán định vị thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng”.
18/06/2018
Hàng loạt các sản phẩm nông sản của Việt Nam đã XK thành công sang Thái Lan thông qua hệ thống siêu thị, góp phần cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam và thị trường này.
18/06/2018
Đã tới lúc ngành điều cần vai trò của một lực lượng đủ mạnh để có thể “cầm trịch” giữ quyền chi phối giá cả cho mặt hàng mà Việt Nam đang dẫn đầu khâu chế biến và xuất khẩu của thế giới.
14/06/2018
Tại TP. Hồ Chí Minh, mặc dù gần đây các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý nhưng hàng nhập lậu, hàng giả vẫn tiếp tục dồn về với sổ lượng lớn và gây sức ép dữ dội đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước.
14/06/2018
Hai vựa vải lớn nhất miền Bắc (Bắc Giang, Hải Dương) đang bắt đầu trong mùa thu hoạch với hy vọng bội thu do thời tiết thuận lợi. Người trồng vải còn vui hơn, bởi thay vì trái vải đã bước đầu chinh phục được nhiều thị trường mới, khó tính bằng chất lượng và thương hiệu.
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.