Khó tin với bánh chưng "siêu đắt": 600.000 đồng/cặp

Cuốn theo nhịp sống nhanh và hiện đại ngày nay, thì những ngày sát Tết càng có nhiều công việc phải hoàn thành. Vì thế, thay vì quây quần bên gia đình trông nồi bánh chưng như trước, nhiều người đã chọn mua chiếc bánh chưng về để thắp hương hoặc đi biếu Tết.

Ngày nay do công việc quá bận rộn nên nhiều người đã chọn đi mua bánh chưng thay vì tự gói bánh như trước đây.

Ngày nay do công việc quá bận rộn nên nhiều người đã chọn đi mua bánh chưng thay vì tự gói bánh như trước đây.

Chị Nguyễn Thị Phương Linh, đang làm việc tại Ecopark cho biết: Tôi rất thích gói bánh chưng nhưng cuối năm nhiều việc quá nên đành đi đặt bánh bên ngoài.

Năm nay là năm đầu chị Ngô Thị Tú Anh ăn Tết ở nhà chồng nên chị cũng đã đặt 3 cặp bánh chưng loại mới, lạ để lấy lòng bố mẹ chồng. “Giờ Tết nhất ở quê còn gói bánh chưng chứ ở Hà Nội ít nhà làm lắm. Vì cũng chẳng ăn mấy, chỉ sắm đôi cặp đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên và biếu hai bên nội ngoại thôi”, chị Tú Anh chia sẻ.

Theo Tú Anh, trên thị trường, ngoài loại bánh chưng truyền thống thông thường, hiện có rất nhiều loại bánh chưng mới lạ được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bánh chưng nếp nương, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng Tranh Khúc,... với mức giá từ 50.000 – 85.000 đồng/chiếc nên tha hồ lựa chọn để thay đổi khẩu vị.

Đặc biệt, gần đây trên thị trường xuất hiện một loại bánh chưng “siêu đắt” có giá lên tới gần 600.000 đồng/cặp được đặt trong các vỏ hộp màu xanh nhìn khá bắt mắt.


Cận cảnh cặp bánh chưng siêu đắt có giá 600.000 đồng/cặp.

Cận cảnh cặp bánh chưng siêu đắt có giá 600.000 đồng/cặp.

Theo chủ cơ sở sản xuất loại bánh “siêu đắt” này, sở dĩ bánh có giá khá cao, 300.000 đồng/chiếc (gấp 6 lần so với bánh chưng thông thường) là vì bánh được làm bằng gạo nếp nương, nhân thịt lợn mán sạch và được gói bằng lá riềng rất cầu kỳ.

Về hình thức bề ngoài, bánh có màu xanh mát, lại được đóng gói hút chân không nên có thời gian bảo quản khá dài. Bánh được cơ sở đóng gói thành từng cặp trong hộp bìa thiết kế riêng mang màu xanh đặc trưng của các loại bánh chưng.


Bánh chưng được đặt trong các hộp có túi xách rất cầu kỳ, phù hợp với nhu cầu biếu tặng.

Bánh chưng được đặt trong các hộp có túi xách rất cầu kỳ, phù hợp với nhu cầu biếu tặng.

Chị Nguyễn Thu Hoài, chủ cơ sở này cho biết, bánh chưng được làm bằng nếp nương Điện Biên loại đặc biệt, được ngâm nước cốt lá riềng. Bánh không gói bằng lá dong mà được gói bằng lá riềng để có màu xanh từ trong ra ngoài và tạo mùi thơm cho bánh. Nhân bánh là loại thịt lợn sạch, mỡ không quá nhiều.

“Thịt lợn để làm nhân là lợn mán nuôi thả rông, 1 năm chỉ nuôi được 1 lứa, mà mỗi con cũng chỉ lấy phần thịt ba chỉ để gói bánh”, chị Hoài cho biết.

Theo chị Hoài, bánh được hút chân không nên có thể để được khoảng chục ngày bên ngoài, nếu để ngăn mát tủ lạnh thì có thể được thêm 10 – 15 ngày nữa.

Thế Hưng

Theo dantri.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
05/05/2018
2018 được giới kinh doanh thương mại điện tử dự đoán là năm của ngành hàng thời trang ở Việt Nam.
24/05/2018
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) ngành dệt may gặp khó bởi hàng giả, nhái thương hiệu tràn lan trên thị trường. Thách thức này đòi hỏi DN phải có những bước đi phù hợp trong xây dựng thị trường, thương hiệu; đồng thời, cũng rất cần sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý.
23/05/2018
Cuộc hôn nhân của một đôi ở Dubai nhanh chóng kết thúc do chú rể cảm thấy bị xúc phạm khi bố vợ quá vội đòi tiền sính lễ.
21/05/2018
Đó là một định hướng của Ban Chỉ đạo quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đối với các cấp, ngành, lực lượng chức năng.
22/05/2018
Tăng trưởng trung bình trên dưới 10%/năm, thương mại trong nước được đánh giá là một trong những động lực chính cho sự phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập sâu rộng. Tuy nhiên, sự phát triển của lĩnh vực này vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố chưa bền vững.
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.