index GetDataForPageInfoParameter is not valid. Sức khỏe, Tin tức Hàng thật Hàng giả | Cập nhật liên tục tin tức về hàng thật hàng giả hàng kém chất lượng

Hãy cẩn thận với những lọ gia vị ở nhà hàng

Bạn đã từng nghe tờ Menu chính là thứ bẩn nhất ở các nhà hàng với khoảng 185,000 vi khuẩn bao quanh, lớn hơn 100 lần so với vi khuẩn ở chỗ ngồi toilet. Điều ngạc nhiên, thứ bẩn thứ hai ở nhà hàng không phải là nhà vệ sinh mà thực tế lại nằm ngay trên bàn ăn của chúng ta.



Trước khi với lọ rắc hạt tiêu, hãy nghĩ có bao nhiêu người đã chạm vào nó rồi mới đến lượt bạn. Trông nó có sạch sẽ không? Có bị dính không? Thật không may, các nhà hàng thường không quan tâm nhiều đến những vật dụng này. Điều tương tự đối với lọ muối, dường, pho mát…. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi trang ABC News, trung bình vi khuẩn trên lọ rắc hạt tiêu sẽ vào khoảng 11.600 con.

Jonas Sickler, Giám đốc Điều hành của ConsumerSafety.org cho hay: “Hầu hết các lọ muối và hạt tiêu chỉ được lau sạch khi xuất hiện vết bẩn, thậm chí chúng chỉ được lau bằng chiếc khăn bẩn để trong túi của nhân viên nhà hàng. Trong khi một số nhà hàng chỉ thu lại, đổ đầy và lau qua bên ngoài, các vật dụng này hiếm khi được làm sạch và khử trùng đúng cách”.

“Một sự thật khác cần lưu ý là bố mẹ thường cho những đứa trẻ cầm, thậm chí là cầm chơi những lọ này trong suốt bữa ăn. Điều này có nghĩa là nước dãi có thể bám vào các lọ này, hoặc vi trùng vi khuẩn trên tay trẻ sẽ dễ dàng bám vào các lọ gia vị. Hoặc cũng có thể trẻ bị tiếp xúc với vi khuẩn lây bệnh từ những người đã sử dụng trước mà họ đang bị mắc cúm chẳng hạn. Chúng ta cần phải cẩn thận với điều này khi đang ở trong mùa cúm”.

Bên cạnh vi khuẩn, các lọ gia vị ở nhà hàng cũng là những mối nguy về dị ứng. Đôi khi vô tình những lọ gia vị này bị dính tôm, cua…và bạn mắc chứng dị ứng nghiêm trọng với những loài này, rất có thể bạn sẽ có nguy cơ bị dị ứng nếu sử dụng những lọ gia vị này.

Thay vì sử dụng các lọ gia vị này, bạn có thể yêu cầu đầu bếp bỏ gia vị vào ngay từ đầu nếu bạn thích ăn hạt tiêu, và nêm nếm gia vị vừa miệng, tránh ăn quá mặn không tốt cho sức khỏe sau này. Hoặc chúng ta có thể sử dụng giấy ăn hợp vệ sinh để cầm nắm các vật dụng đó.

Một số thứ ở nhà hàng nhiễm vi khuẩn đáng lưu tâm nữa là chanh và đá lạnh. Hãy có lựa chọn thông minh khi đi ăn ở nhà hàng để bảo vệ sức khỏe.

Quách Vinh

Theo RD

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.