Bộ Giao thông yêu cầu không tăng giá vé tàu, xe dịp Tết

Ngày 19/12, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức cuộc họp tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết. Tại đây, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu các đơn vị trong ngành phải xây dựng kế hoạch cụ thể, không chủ quan trong việc đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

"Các đơn vị đặc biệt chú ý, không được để tăng giá vé ở tất cả các lĩnh vực của ngành", Thứ trưởng Thọ nói và nêu rõ, tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là phải bình ổn giá tất cả các lĩnh vực.

Theo Thứ trưởng Giao thông, giá vé phải được niêm yết công khai, ngăn chặn tình trạng "cò vé" và cần có giải pháp lồng ghép chống gian lận.

bo-giao-thong-yeu-cau-khong-tang-gia-ve-tau-xe-dip-tet

Bộ Giao thông chỉ đạo không tăng giá vé tàu, xe dịp tết. Ảnh: Bá Đô

Lên phương án đảm bảo thông suốt tại các trạm thu giá BOT

Báo cáo về công tác phục vụ Tết, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết, các bến xe đã xây dựng phương án, chuẩn bị xe dự phòng để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết.

Ngoài ra, với các trạm thu giá BOT dự báo sẽ diễn biến phức tạp về an ninh trật tự, Tổng cục đã có phương án xử lý để đảm bảo thông suốt trên các tuyến đường.

Thứ trưởng Thọ cũng chỉ đạo lĩnh vực đường bộ phải có phương án chống ùn tắc giao thông tại các trạm thu giá BOT. Các đơn vị chức năng cần phối hợp với địa phương, nhà đầu tư đưa ra các phương án, tình huống xử lý cụ thể.

Đối với hàng không, Thứ trưởng Thọ cho rằng cần phát huy những kết quả trong dịp phục vụ APEC vừa qua để áp dụng trong cao điểm phục vụ Tết; không được để xảy ra tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến; đảm bảo an ninh trật tự tại các sân bay. 

Trước đó trong công điện về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu giá; tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến khách ngang sông, các bến xe, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội...

Xuân Hoa

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin thị trường
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.