Lào Cai: Kiểm soát chặt thị trường dịp Tết

Lực lượng quản lý thị trường Lào Cai kiểm tra hàng hóa

Xử lý nhiều vụ hàng lậu, hàng giả

Ông Nguyễn Bá Bình - Chi cục trưởng Chi cục QLTT Lào Cai - cho biết, triển khai thực hiện các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Bộ Công Thương, UBND tỉnh…, Chi cục QLTT Lào Cai đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc tăng cường biện pháp nghiệp vụ, xây dựng

cơ sở báo tin, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, tiêu thụ hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Năm 2017, lực lượng QLTT Lào Cai đã trực tiếp kiểm tra 3.860 vụ, xử lý 749 vụ vi phạm, tổng giá trị xử lý trên 5,78 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng hải quan, biên phòng, công an, thú y và các địa phương có tuyến biên giới kiểm tra 1.147 lượt/vụ, xử lý vi phạm 101 vụ với giá trị hàng tịch thu, xử lý trên 130,4 triệu đồng và xử phạt vi phạm hành chính 288,9 triệu đồng. Trong đó, 111 vụ xử lý về hàng nhập lậu với trị giá hàng vi phạm trên 2,39 tỷ đồng. Hàng hóa vi phạm chủ yếu là thịt đông lạnh, sản phẩm gia cầm, thủy sản, da thuộc phế liệu…; 31 vụ vi phạm về hàng giả và sở hữu trí tuệ với trị giá hàng vi phạm trên 1,51 tỷ đồng, xử phạt vi phạm hành chính 87,1 triệu đồng.

Tăng cường kiểm soát

Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, các đối tượng buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại... cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động. Trong khi đó, Lào Cai là địa phương có đường biên giới dài, nhiều đường mòn, sông, suối... dễ bị lợi dụng để tập kết, cất giấu hàng lậu.

Ông Nguyễn Bá Bình cho hay, trên tuyến biên giới, lực lượng QLTT Lào Cai tăng cường tối đa công tác kiểm tra, kiểm soát, phối hợp với các lực lượng chức năng, địa phương đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, hàng cấm, không rõ nguồn gốc. Địa bàn trọng điểm kiểm tra, kiểm soát vẫn là các khu vực hai bên cánh gà cửa khẩu quốc tế Lào Cai, khu vực Bản Quẩn, Quang Kim, Trịnh Tường, A Mú Sung, cửa khẩu phụ Bản Vược, khu vực Na Lốc. Bên cạnh đó, tăng cường nắm bắt thông tin thị trường, cung cầu, giá cả hàng hóa, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn trước, trong và sau Tết; ngăn chặn các hành vi đầu cơ tích trữ hàng hoá, đưa tin thất thiệt để tăng giá, ép giá trục lợi; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh…

Theo ông Nguyễn Bá Bình, Chi cục QLTT Lào Cai đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc bám sát địa bàn quản lý, xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán, phân công nhiệm vụ cho các tổ kiểm tra, tập trung vào các khu vực: Chợ, siêu thị, các trung tâm thương mại, bến tàu, bến xe, chợ phiên…; chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn và lực lượng chức năng tại địa phương trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

Ông Nguyễn Bá Bình - Chi cục trưởng Chi cục QLTT Lào Cai:

Lực lượng QLTT Lào Cai huy động 100% quân số trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, bảo đảm ổn định thị trường.

Theo baocongthuong.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/06/2018
Nhằm cập nhật những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến một số lĩnh vực, ngành nghề cũng như hỗ trợ doanh nghiệp có những chiến lược định vị thương hiệu hợp lý, ngày 15/6, tại Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương) tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và bài toán định vị thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng”.
18/06/2018
Hàng loạt các sản phẩm nông sản của Việt Nam đã XK thành công sang Thái Lan thông qua hệ thống siêu thị, góp phần cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam và thị trường này.
18/06/2018
Đã tới lúc ngành điều cần vai trò của một lực lượng đủ mạnh để có thể “cầm trịch” giữ quyền chi phối giá cả cho mặt hàng mà Việt Nam đang dẫn đầu khâu chế biến và xuất khẩu của thế giới.
14/06/2018
Tại TP. Hồ Chí Minh, mặc dù gần đây các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý nhưng hàng nhập lậu, hàng giả vẫn tiếp tục dồn về với sổ lượng lớn và gây sức ép dữ dội đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước.
14/06/2018
Hai vựa vải lớn nhất miền Bắc (Bắc Giang, Hải Dương) đang bắt đầu trong mùa thu hoạch với hy vọng bội thu do thời tiết thuận lợi. Người trồng vải còn vui hơn, bởi thay vì trái vải đã bước đầu chinh phục được nhiều thị trường mới, khó tính bằng chất lượng và thương hiệu.
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.