Phát triển ngành công nghiệp ôtô: Đúng tầm, đúng tiềm lực
Ngày đăng: 19/06/2018
Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là nền tảng và động lực thúc đẩy sự phát triển cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong những năm tới. Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo "CNHT- Chìa khóa vàng cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam", do Hiệp hội CNHT Việt Nam (VASI) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh mới đây.

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trên nền tảng sự tin tưởng và thiện chí
Ngày đăng: 15/06/2018
Tối 14/6, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 242 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776 - 4/7/2018). Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink nhấn mạnh, bằng những nỗ lực và sự tôn trọng lẫn nhau Việt Nam - Hoa Kỳ đã trở thành đối tác mật thiết.

Thông qua Luật Cạnh tranh sửa đổi và thống nhất cơ quan cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương
Ngày đăng: 12/06/2018
Sáng ngày 12/6/2018, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự Luật Cạnh tranh (sửa đổi) với  95,28% số phiếu thuận.

Việt Nam-Nhật Bản hợp tác phát triển tập trung vào ba trụ cột
Ngày đăng: 07/06/2018
Là một trong những đối tác phát triển lớn nhất của Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác với Chính phủ Việt Nam ở mức độ cao hơn, thực hiện triển khai các dự án trên các lĩnh vực một cách hiệu quả, thúc đẩy đầu tư trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực.

Ngành da giày: Phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu
Ngày đăng: 05/06/2018
Hiện nay, da giày là một trong những ngành hàng xuất khẩu (XK) chủ lực. Tuy nhiên, dù đạt được kim ngạch XK lớn nhưng Việt Nam vẫn chưa có ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đúng nghĩa. Điều này khiến cho doanh nghiệp (DN) sản xuất, XK mất nhiều lợi thế cạnh tranh.

​Tăng năng suất ngành dệt may- Người lao động là nhân tố quyết định
Ngày đăng: 31/05/2018
Dù mới được áp dụng trong thời gian ngắn, mô hình sản xuất tinh gọn Lean đã bước đầu cải thiện được năng suất và giảm lãng phí trong sản xuất của doanh nghiệp (DN). Theo các chuyên gia, việc gắn kết người lao động là yếu tố quyết định sự thành công và bền vững của Lean.

Đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản bước vào giai đoạn phát triển mới
Ngày đăng: 29/05/2018
Nhận lời mời của Nhà nước Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29/5 - 2/6. Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tăng trưởng xuất khẩu, công nghiệp vẫn là điểm sáng
Ngày đăng: 26/05/2018
Đây là ý kiến chung của hầu hết các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại phiên thảo luận tại Hội trường đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018.

Doanh nghiệp bán lẻ trong nước- Tập trung vào lĩnh vực thế mạnh
Ngày đăng: 23/05/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là nhiều tiềm năng với các nhà đầu tư khi chi tiêu mua sắm mỗi năm của người dân lên tới hàng tỷ USD. Trong làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài đang tràn vào thị trường, DN bán lẻ Việt Nam vẫn có thể giành được thị phần nếu đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh.

Phát triển chuỗi giá trị nông sản- Cần đến vai trò của doanh nghiệp dẫn đầu
Ngày đăng: 21/05/2018
Mùa thu hoạch rộ của nông sản Việt Nam đã ở ngưỡng cửa. Bớt đi những đợt giải cứu, đưa nông sản Việt Nam tới các thị trường, xa hơn nữa là tạo thương hiệu  và giá trị gia tăng vẫn đang là câu chuyện thời sự. Tất cả những điều này đều nhằm trả lời cho câu hỏi mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt ra tại cuộc đối thoại gần đây với nông dân là cần phải làm gì trước khi gieo hạt.

Cơ hội tiếp cận nguồn vốn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngày đăng: 18/05/2018
Hội thảo “Tiếp cận nguồn vốn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)” do Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Hà Nội phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã giới thiệu nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ từ các quỹ và tổ chức tín dụng dành cho DNNVV.

Chính thức điều tra vụ Grab mua lại Uber
Ngày đăng: 19/05/2018
Thời hạn điều tra chính thức là 180 ngày và sau khi điều tra sẽ chuyển hồ sơ để Hội đồng cạnh tranh xử lý theo quy định.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may: Xóa điểm nghẽn để phát triển
Ngày đăng: 16/05/2018
Thiếu công nghiệp hỗ trợ (CNHT), nguyên phụ liệu cho sản xuất phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu (NK) đã tạo thành nút thắt khiến ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam phát triển không đồng đều, giá trị gia tăng thấp.

Phú Yên: Ưu tiên sản xuất và sử dụng hàng Việt Nam
Ngày đăng: 18/05/2018
Nhờ sức lan tỏa của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ), đến nay, cả doanh nghiệp (DN) sản xuất, phân phối và người tiêu dùng (NTD) tỉnh Phú Yên đều ưu tiên sản xuất và sử dụng hàng Việt Nam.

Xuất khẩu sản phẩm thương hiệu Việt: Kinh nghiệm hay từ doanh nghiệp
Ngày đăng: 12/05/2018
Hiện, đã có một số thương hiệu của Việt Nam được định vị trên thị trường xuất khẩu (XK) thế giới. Tuy chưa nhiều nhưng các chuyên gia cho rằng, đây sẽ là nền tảng tốt cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đẩy mạnh XK hàng hóa thương hiệu Việt ra thị trường nước ngoài.

CPTPP Cơ hội và thách thức với Doanh nghiệp đã ở rất gần.
Ngày đăng: 09/05/2018
Theo các chuyên gia, mặc dù lợi ích kinh tế mà CPTPP đem lại không bằng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi không có sự tham gia của Mỹ, nhưng nhiều ngành hàng của Việt Nam như: Thực phẩm, may mặc, giày dép, đồ điện tử…

Ngành dệt may Việt Nam - Ấn Độ: Hợp tác để cùng bổ sung lợi thế
Ngày đăng: 08/05/2018
Do hạn chế về nguồn nguyên liệu trong nước nên việc tăng cường hợp tác với Ấn Độ được coi là giải pháp quan trọng giúp ngành dệt may Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh, gia tăng xuất khẩu trong thời gian tới.

Chùm ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 7
Ngày đăng: 07/05/2018
Sáng 7/5, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

Phương án tổng thể đơn giản hóa các thủ tục hành chính năm 2018: Đi vào thực chất
Ngày đăng: 07/05/2018
Đó là khẳng định của ông Trần Hữu Linh- Chánh văn phòng Bộ Công Thương trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 4/5/2018 tại Hà Nội. Ông Trần Hữu Linh cũng khẳng định, việc cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC) và điều kiện kinh doanh (ĐKKD) của Bộ Công Thương ngày càng đi vào thực chất.

Doanh nghiệp rất cần những “cầu nối” để phát triển
Ngày đăng: 05/05/2018
Trong sự phát triển của các DN, bên cạnh nỗ lực tự bản thân cùng các chính sách hỗ trợ, các DN rất cần những “cầu nối” là các hiệp hội ngành nghề để DN kết nối với nhau và kết nối với các cơ quan chức năng.
Bài viết mới nhất
14/06/2018
Con trai tôi hiện đã được 33 tháng tuổi. Bé rất năng động, thích chơi bạo lực như cầm cây đập cửa.
22/06/2018
Đó là ý kiến của ông John Roberts – Tổng giám đốc phụ trách thị trường Đông Bán cầu của Công ty Woolmark - tại Sự kiện Giới thiệu len lông cừu Merino diễn ra sáng ngày 22/6 tại Hà Nội. Sự kiện đã thu hút hơn 100 chuyên gia trong ngành tham dự.
23/06/2018
Thời gian qua, Bộ Công Thương và các bộ, ngành đã có nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam; bước đầu hình thành nên ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), cung cấp một số phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước.
23/06/2018
Tăng trưởng ngành nông nghiệp quý I đạt con số kỷ lục trong 13 năm qua. Toàn ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu (XK) năm 2018 đạt 40 - 40,5 tỷ USD.
21/06/2018
Khi người yêu xì hơi, anh Ben (người Mỹ) lập tức nói mình đã gây ra tiếng động và mùi hôi đó.
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.