Doanh nghiệp bán lẻ trong nước- Tập trung vào lĩnh vực thế mạnh
Ngày đăng: 23/05/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là nhiều tiềm năng với các nhà đầu tư khi chi tiêu mua sắm mỗi năm của người dân lên tới hàng tỷ USD. Trong làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài đang tràn vào thị trường, DN bán lẻ Việt Nam vẫn có thể giành được thị phần nếu đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh.

Phát triển chuỗi giá trị nông sản- Cần đến vai trò của doanh nghiệp dẫn đầu
Ngày đăng: 21/05/2018
Mùa thu hoạch rộ của nông sản Việt Nam đã ở ngưỡng cửa. Bớt đi những đợt giải cứu, đưa nông sản Việt Nam tới các thị trường, xa hơn nữa là tạo thương hiệu  và giá trị gia tăng vẫn đang là câu chuyện thời sự. Tất cả những điều này đều nhằm trả lời cho câu hỏi mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt ra tại cuộc đối thoại gần đây với nông dân là cần phải làm gì trước khi gieo hạt.

Cơ hội tiếp cận nguồn vốn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngày đăng: 18/05/2018
Hội thảo “Tiếp cận nguồn vốn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)” do Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Hà Nội phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã giới thiệu nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ từ các quỹ và tổ chức tín dụng dành cho DNNVV.

Chính thức điều tra vụ Grab mua lại Uber
Ngày đăng: 19/05/2018
Thời hạn điều tra chính thức là 180 ngày và sau khi điều tra sẽ chuyển hồ sơ để Hội đồng cạnh tranh xử lý theo quy định.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may: Xóa điểm nghẽn để phát triển
Ngày đăng: 16/05/2018
Thiếu công nghiệp hỗ trợ (CNHT), nguyên phụ liệu cho sản xuất phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu (NK) đã tạo thành nút thắt khiến ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam phát triển không đồng đều, giá trị gia tăng thấp.

Phú Yên: Ưu tiên sản xuất và sử dụng hàng Việt Nam
Ngày đăng: 18/05/2018
Nhờ sức lan tỏa của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ), đến nay, cả doanh nghiệp (DN) sản xuất, phân phối và người tiêu dùng (NTD) tỉnh Phú Yên đều ưu tiên sản xuất và sử dụng hàng Việt Nam.

Xuất khẩu sản phẩm thương hiệu Việt: Kinh nghiệm hay từ doanh nghiệp
Ngày đăng: 12/05/2018
Hiện, đã có một số thương hiệu của Việt Nam được định vị trên thị trường xuất khẩu (XK) thế giới. Tuy chưa nhiều nhưng các chuyên gia cho rằng, đây sẽ là nền tảng tốt cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đẩy mạnh XK hàng hóa thương hiệu Việt ra thị trường nước ngoài.

CPTPP Cơ hội và thách thức với Doanh nghiệp đã ở rất gần.
Ngày đăng: 09/05/2018
Theo các chuyên gia, mặc dù lợi ích kinh tế mà CPTPP đem lại không bằng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi không có sự tham gia của Mỹ, nhưng nhiều ngành hàng của Việt Nam như: Thực phẩm, may mặc, giày dép, đồ điện tử…

Ngành dệt may Việt Nam - Ấn Độ: Hợp tác để cùng bổ sung lợi thế
Ngày đăng: 08/05/2018
Do hạn chế về nguồn nguyên liệu trong nước nên việc tăng cường hợp tác với Ấn Độ được coi là giải pháp quan trọng giúp ngành dệt may Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh, gia tăng xuất khẩu trong thời gian tới.

Chùm ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 7
Ngày đăng: 07/05/2018
Sáng 7/5, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

Phương án tổng thể đơn giản hóa các thủ tục hành chính năm 2018: Đi vào thực chất
Ngày đăng: 07/05/2018
Đó là khẳng định của ông Trần Hữu Linh- Chánh văn phòng Bộ Công Thương trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 4/5/2018 tại Hà Nội. Ông Trần Hữu Linh cũng khẳng định, việc cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC) và điều kiện kinh doanh (ĐKKD) của Bộ Công Thương ngày càng đi vào thực chất.

Doanh nghiệp rất cần những “cầu nối” để phát triển
Ngày đăng: 05/05/2018
Trong sự phát triển của các DN, bên cạnh nỗ lực tự bản thân cùng các chính sách hỗ trợ, các DN rất cần những “cầu nối” là các hiệp hội ngành nghề để DN kết nối với nhau và kết nối với các cơ quan chức năng.

Ai cản trở, nhụt chí  chống tham nhũng thì dẹp sang để người khác làm
Ngày đăng: 04/05/2018
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận Cuộc họp Ban Bí thư. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)Với tinh thần quyết liệt và kiên định, ngày 10/4, tại cuộc họp của Ban Bí thưvề Báo cáo tổng hợp kết quả 5 đoàn của Ban Bí thư kiểm tra việc

Hành động vì quyền lợi người lao động
Ngày đăng: 01/05/2018
Tháng 5 - Tháng Công nhân, tháng cao điểm của các hoạt động chăm lo quyền lợi của người lao động cả nước. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ, đối thoại với 2.000 công nhân các tỉnh đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Hà Nam về chủ đề “Công nhân, người lao động lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương”. Cùng tham dự sẽ có lãnh đạo nhiều bộ, ngành hữu quan.

Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm một loạt thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh
Ngày đăng: 02/05/2018
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký Quyết định số 1408/QĐ-BCT ngày 27/4/2018 phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa một loạt các thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh của Bộ Công Thương năm 2018 trên 10 lĩnh vực, trong đó có năng lượng, điện, quản lý cạnh tranh, tiêu chuẩn đo lường, xúc tiến thương mại, an toàn thực phẩm và xuất nhập khẩu...

Thúc đẩy tăng năng suất lao động nội ngành
Ngày đăng: 23/04/2018
Tại cuộc làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây, Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã đưa ra khuyến nghị: Thúc đẩy tăng năng suất lao động trong nội tại các ngành kinh tế cần được coi là mệnh lệnh chính trị để tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế thời gian tới.

Hướng dẫn cách cập nhật thông tin thuê bao điện thoại trước ngày 24/4
Ngày đăng: 23/04/2018
Các điểm cập nhật thông tin cố định của các nhà mạng luôn quá tải, dưới đây là cách cập nhật online không phải tới các điểm giao dịch của nhà mạng.

Nhà mạng nới thời hạn cập nhật ảnh chủ thuê bao
Ngày đăng: 23/04/2018
Theo Cục Viễn Thông, 24/4 không phải hạn chót với chủ thuê bao mà là thời hạn nhà mạng phải chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý việc cập nhật thông tin.

Việt Nam – Myanmar cam kết làm sâu sắc hơn quan hệ thương mại, đầu tư
Ngày đăng: 20/04/2018
Đây là một trong những kết quả quan trọng đạt được sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và bà Aung San Suu Kyi - Cố vấn Nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar diễn ra chiều ngày 19/4 nhân chuyến thăm chính thức của bà tới Việt Nam.

Nhiều cơ hội hợp tác, giao thương cho doanh nghiệp Việt Nam và Bahrain
Ngày đăng: 17/04/2018
Nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại tại Việt Nam, ngày 16/4/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Sheikh Duaij bin Isa Al-Khalifa - Chủ tịch Hội đồng Asean Bahrain (ABC) và đoàn doanh nghiệp (DN) Bahrain đã gặp gỡ giao lưu với các DN Việt Nam, nhằm tìm kiếm đối tác và cơ hội phát triển hợp tác đầu tư kinh doanh với DN Việt Nam.
Bài viết mới nhất
05/05/2018
2018 được giới kinh doanh thương mại điện tử dự đoán là năm của ngành hàng thời trang ở Việt Nam.
24/05/2018
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) ngành dệt may gặp khó bởi hàng giả, nhái thương hiệu tràn lan trên thị trường. Thách thức này đòi hỏi DN phải có những bước đi phù hợp trong xây dựng thị trường, thương hiệu; đồng thời, cũng rất cần sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý.
23/05/2018
Cuộc hôn nhân của một đôi ở Dubai nhanh chóng kết thúc do chú rể cảm thấy bị xúc phạm khi bố vợ quá vội đòi tiền sính lễ.
21/05/2018
Đó là một định hướng của Ban Chỉ đạo quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đối với các cấp, ngành, lực lượng chức năng.
22/05/2018
Tăng trưởng trung bình trên dưới 10%/năm, thương mại trong nước được đánh giá là một trong những động lực chính cho sự phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập sâu rộng. Tuy nhiên, sự phát triển của lĩnh vực này vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố chưa bền vững.
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.