TP.Hồ Chí Minh tổ chức tiêu hủy gần 14.000 kg nầm heo có nguồn gốc từ Trung Quốc
Ngày đăng: 16/05/2018
Ngày 15/5, Chi cục QLTT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêu hủy gần 14.000 kg nầm heo được chứa trong 286 thùng xốp có nguồn gốc từ Trung Quốc được phát hiện vào tháng 2/2018..

Phát hiện nhiều mẫu ớt bột có chứa chất gây ung thư
Ngày đăng: 18/05/2018
Ngày 17/5, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh ớt bột khô có chứa chất aflatoxin (chất có nguy cơ gây bệnh ung thư gan).

Tạo bước “đột phá” trong quản lý an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 15/05/2018
An toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất kinh doanh, phân phối tiêu dùng thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nghị định 15/2018/NĐ-CP được coi là bước đột phá trong phương thức quản lý ATTP từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Tiêu hủy 11,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc, giá trị gần 1,8 tỷ đồng
Ngày đăng: 07/05/2018
Tối 6/5, tại phân xưởng xử lý rác thải của Công ty Môi trường Việt, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 11,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc.

Hải quan Quảng Ninh bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép hàng vi phạm an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 04/05/2018
Theo số liệu thống kê từ Cục Hải quan Quảng Ninh, trong tháng 4/2018, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ vận chuyển trái phép hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm. Tang vật thu giữ gồm hàng nghìn con cá song giống, cá giò giống, chim bồ câu…

Ngành Công Thương Thái Bình: Hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 28/04/2018
Nhận thức tầm quan trọng của bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, Sở Công Thương Thái Bình đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm thực hiện tốt công tác quản lý ATTP trên địa bàn.

Thành lập Tổ công tác làm rõ vụ cà phê nhuộm pin
Ngày đăng: 25/04/2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có Quyết định số 1441/QĐ-BNN-TTr về việc thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ thông tin liên quan tới vụ việc phụ phẩm cà phê nhuộm đen bằng pin ở tỉnh Đắk Nông.

Đà Nẵng: 3 tháng đầu năm xử lý 130 vụ vi phạm ATTP
Ngày đăng: 21/04/2018
Trong quý I/2018, lực lượng chức năng có thẩm quyền trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và xử phạt 130 vụ vi phạm an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra
Ngày đăng: 21/04/2018
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với Chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ về bảo đảm an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 19/04/2018
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.

Kiwi giải nhiệt: Hàng Trung Quốc ngập tràn, bỗng nhiên mất tích bí ẩn
Ngày đăng: 20/04/2018
Kiwi Trung Quốc đang được bày bán tràn ngập chợ đầu mối với giá đổ sỉ chỉ 20.000 đồng/kg. Thế nhưng, tại thị trường bán lẻ, người ta chỉ thấy các cửa hàng bán kiwi New Zealand, Mỹ hay Úc,... tuyệt nhiên không thấy bóng dáng kiwi Trung Quốc. >> Xôn xao Kiwi cầu vồng: Tết cổ truyền giải ngán kiểu Nhật >> Nhìn đã chảy nước miếng, chị em tranh mua kiwi tí hon 1 triệu đồng/kg

Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 15/04/2018
Ngày 15/4, Ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Chương trình gắn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tham gia giám sát trực tiếp ATTP: Nhiều kết quả tích cực
Ngày đăng: 08/04/2018
Những năm gần đây, nhờ sự tham gia giám sát trực tiếp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, công tác an toàn thực phẩm (ATTP) đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Hà Nội: Tăng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Ngày đăng: 08/04/2018
Trong năm 2018, TP. Hà Nội sẽ ban hành quy định, tiêu chí cụ thể về quản lý chất lượng nông sản tại các chợ đầu mối, chợ buôn bán nông sản và có kế hoạch liên kết các sở, ngành liên quan xây dựng chính sách, giải pháp cụ thể đẩy mạnh phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn.

Quảng Nam: Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng vỏ dừa
Ngày đăng: 04/04/2018
Sau khi lột bỏ vỏ dừa, các công nhân tiến hành dùng loại bột không rõ nguồn gốc để tẩy trắng dừa rồi phân phối cho các khu resort, khách sạn.

TP. Hồ Chí Minh: Lại phát hiện một cơ sở giết mổ heo trái phép
Ngày đăng: 16/03/2018
Đoàn liên ngành phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch bệnh gia súc huyện Hóc Môn vừa kiểm tra và phát hiện tại khu đất trống thuộc tổ 174, ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn đang giết mổ heo trái phép.

Cần tăng chế tài xử phạt các vi phạm về an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 06/03/2018
Cần sớm sửa đổi, bổ sung Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng chế tài đối với một số hành vi vi phạm để bảo đảm tỉnh răn đe.

Kịp ngăn 3,8 tấn lạc giống “lậu” chuẩn bị được tung ra thị trường
Ngày đăng: 07/02/2018
Chi cục Quản lý chất lượng Nông - lâm - thủy sản Hà Tĩnh vừa kịp ngăn chặn một chủ hộ tuồn 3,8 tấn lạc giống không có bộ hợp quy chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ ra thị trường.

Ngậm quả đắng vì mua đồ ăn trên mạng đón Tết Nguyên đán
Ngày đăng: 12/02/2018
Thay vì tự tay chuẩn bị đồ ăn ngày Tết, nhiều chị em đã lên mạng tìm mua những món ăn ngon, lạ, có thương hiệu. Tuy nhiên, dù không ít người đã cẩn thận đặt mua ở những địa điểm có uy tín, nhưng vẫn phải "ngậm quả đắng". >> Gần Tết, người dân "đua nhau" đi chợ online

Chở gần 2,5 tạ thịt thối từ miền Bắc vào Tây Nguyên tiêu thụ
Ngày đăng: 03/01/2018
Chiếc xe khách đang trên đường chở theo 6 thùng xốp cỡ lớn, bên trong có chứa thịt động vật đã bốc mùi nồng nặc đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện. >> Bắt tàu 20 tấn chở hàu chết, bốc mùi từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ >> Phát hiện hàng tấn thịt heo bốc mùi hôi thối chuẩn bị mang đi tiêu thụ >> Hơn 1 tấn cá, mực bốc mùi "suýt" lên bàn ăn
Bài viết mới nhất
19/05/2018
Gel sơn móng luôn đi kèm với cảm giác bất an. Trong khi loại sơn móng tay bóng đẹp này rất bền, nhưng việc hong khô móng dưới đèn cực tím hoặc đèn LED (vẫn phát ra tia UVA) có chút gì đó... sai sai. Hóa ra, trực giác của bạn không lầm: Có mối nguy hiểm thực sự trong việc làm này, và không chỉ liên quan đến các hóa chất.
20/05/2018
Nhiều bà mẹ khổ sở vì con mình cứ bệnh lên bệnh xuống dù được chăm rất kỹ; chẳng bù với thế hệ ngày xưa, tắm mưa, nghịch ngợm ngoài đồng cả ngày mà chẳng thấy bệnh gì!
20/05/2018
Để đưa ra quyết định ăn gì, uống gì thật không dễ trong 1 thế giới thực phẩm ngày càng đa dạng như hiện nay. Nhưng thực ra tất cả đều có nguyên tắc cơ bản của nó và cách tốt nhất là ghi nhớ và vận dụng chúng thật linh hoạt.
20/05/2018
Những cơn sốt đất ở ba đặc khu tương lai và một số tỉnh, thành được đánh giá là chưa đủ làm nên cuộc khủng hoảng như năm 2008.
19/05/2018
Sáng ngày 19/5, tại Hà Nội, Công ty Mibrand Việt Nam đã tổ chức hội thảo giới thiệu 2 giải pháp chuẩn hóa hoạt động truyền thông Marketing cho doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực Xây dựng và Quản trị thương hiệu là Branding 4.0 Toolkit và Brand beat score.
Tin đã đăng
Lazada - Cập nhật mã khuyến mại lên đến 50%
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.