Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Theo đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 sẽ diễn ra từ 15/4-15/5/2018. Nhà chức trách sẽ tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm nhận thức trách nhiệm trong sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong chế biến kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, phổ biến các mô hình sản xuất kinh doanh, sản phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương. Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản.

An toàn vệ sinh thực phẩm đang ngày một được các cơ quan chức năng chú trọng. Ảnh minh họa

Các lực lượng chức năng và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon đảm bảo an toàn sức khỏe, không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc; hiểu rõ tác hại của việc sử dụng rượu pha bằng hóa chất, cồn công nghiệp; khai báo, tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 được tổ chức nhằm tăng cường công tác quản lý nói chung cũng như nhận thức của mọi người dân đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời nâng cao trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Minh yêu cầu các sở ngành, quận huyện phối hợp tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm; vận động người dân tố giác cơ sở sản xuất kinh doanh, sử dụng chất cấm, tiêu thụ và vận chuyển thực phẩm không an toàn làm ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng.

Các đơn vị chức năng cần tiếp tục chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, lập danh sách các cơ sở sản xuất, giết mổ, kinh doanh thực phẩm.

Theo baocongthuong.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/06/2018
Con trai tôi hiện đã được 33 tháng tuổi. Bé rất năng động, thích chơi bạo lực như cầm cây đập cửa.
22/06/2018
Đó là ý kiến của ông John Roberts – Tổng giám đốc phụ trách thị trường Đông Bán cầu của Công ty Woolmark - tại Sự kiện Giới thiệu len lông cừu Merino diễn ra sáng ngày 22/6 tại Hà Nội. Sự kiện đã thu hút hơn 100 chuyên gia trong ngành tham dự.
23/06/2018
Thời gian qua, Bộ Công Thương và các bộ, ngành đã có nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam; bước đầu hình thành nên ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), cung cấp một số phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước.
23/06/2018
Tăng trưởng ngành nông nghiệp quý I đạt con số kỷ lục trong 13 năm qua. Toàn ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu (XK) năm 2018 đạt 40 - 40,5 tỷ USD.
21/06/2018
Khi người yêu xì hơi, anh Ben (người Mỹ) lập tức nói mình đã gây ra tiếng động và mùi hôi đó.
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.