Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Việt Nam

04/05/2019 22:15 (GMT+7)
Trong nông là tiêu giấc dùng, sản nhiều mơ sạch của năm muốn vẫn người luôn qua, có nông sản sạch, chỉ người nông dân thôi là chưa đủ, mà chính là doanh nghiệp, doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt nông dân, dẫn dắt nền nông nghiệp phát triển bền vững

Trong nông là tiêu giấc dùng, sản nhiều mơ sạch của năm muốn vẫn người luôn qua, có nông sản sạch, chỉ người nông dân thôi là chưa đủ, mà chính là doanh nghiệp, doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt nông dân, dẫn dắt nền nông nghiệp phát triển bền vững, đây là lực lượng chủ lực đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, dẫn dắt kinh tế nông hộ, hợp tác xã, tổ hợp tác cùng phát triển, doanh nghiệp phải đi đầu trong tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, là hạt nhân liên kết nông dân với thị trường, cùng chia sẻ rủi ro, hài hòa lợi ích, trách nhiệm rõ ràng, xây dựng được sự tin tưởng lẫn nhau giữa các bên trong quan hệ liên kết.

Chị Trần Thị Thu Hằng - Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm Việt Nam là một trong những doanh nhân đi đầu trong chuỗi liên kết giữa người nông dân với doanh nghiệp xuất, nhập khẩu nông sản, chị nhận định, hiện nay, nhiều thị trường thế giới rất thích sản phẩm nông nghiệp của Việt nam bởi vì, nó có nét đặc trưng của từng vùng thổ nhưỡng, khí hậu riêng của Việt Nam, khác hẳn với sản phẩm cùng loại trồng ở nước ngoài, mặc dù sản xuất nông nghiệp ở nước ngoài có điều kiện về quy mô, quy trình sản xuất, mẫu mã, bao bì ...hơn mình, song họ vẫn thích hương vị của sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam rất đặc biệt.

Từ những nhận định trên, chị Hằng đã lặn lội cất công đi nhiều tỉnh và nhiều vùng nông thôn sản xuất nông sản để khảo sát, do đặc thù của nông dân Việt Nam là làm ăn nhỏ lẻ, theo phương thức truyền thống dẫn đến khó khăn trong việc duy trì thường xuyên sản lượng, chưa tạo được vùng nguyên liệu lớn, chuyên canh với chất lượng ổn định. Kiến thức về trồng trọt, an toàn, tiêu chuẩn VietGap còn thiếu, đấy là chưa đề cập đến nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh đó tính tuân thủ và ý thức của các hộ sản xuất về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nơi, có người còn tùy tiện, nên chất

lượng của nông sản chưa đảm bảo. Vì vậy, chị Hằng rất quan tâm đến khâu sản xuất, nguồn sản phẩm nông nghiệp chủ yếu ra rau, hoa, quả, chị đã ký các hợp đồng liên kết vùng nguyên liệu, cùng bà con nông dân theo dõi từ khâu làm đất, gieo hạt, chăm sóc, thu hoạch. Mặc dù vậy, chị vẫn phải yêu cầu cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trong quá trình bao tiêu sản phẩm và cung cấp sản phẩm nông sản cho các bếp ăn tập thể như Trường học, nhà hàng, khách sạn... chị đều coi trọng nguồn cung cấp thực phẩm nằm trong chuỗi liên kết với Công ty, để đảm bảo nguồn thực phẩm đúng theo nghĩa là thực phẩm sạch. Ngoài làm cho chính mình, chị Hằng còn giới thiệu cách nhận biết nông sản sạch và không sạch cho người tiêu dùng, thậm chí mời người tiêu dùng xuống tận nơi sản xuất kiểm chứng về việc sử dụng phân bón hữu cơ, phân vi sinh... làm cho người nông dân và người tiêu dùng yên tâm về sản phẩm. Nhờ vậy mà trong suốt quá trình hoạt động của Công ty CP XNK nông sản Việt Nam của chị Hằng chưa xảy ra một sơ suất nào để người tiêu dùng phản ảnh về nguồn cung cấp thực phẩm của mình.

Để tạo mối liên kết bền vững, ngoài việc xác định rõ trách nhiệm của các bên tham gia, người sản xuất cũng phải chủ động chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp và giữ theo đúng hợp đồng đã cam kết. Về phía doanh nghiệp phải có trách nhiệm quan tâm đến quyền lợi, lợi ích của người sản xuất, đồng thời xây dựng chiến lược từ sản xuất đến kinh doanh, đảm bảo thị trường tiêu thụ ổn định, ngoài ra Nhà nước, nhà khoa học cũng cần nâng cao hơn nữa vai trò định hướng, tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho nông sản, thực hiện tốt và đồng bộ các giải pháp này sẽ từng bước giải quyết những vân đề bất cập trong liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản góp phần cho nông nghiệp phát triển, hiệu quả và bến vững./.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN THỰC PHẨM VIỆT NAM

Luôn đồng hành cùng nông dân sản xuất nông sạch

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Tiến Phú, khu công nghiệp Vĩnh Hoàng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Email: thainq.vafood@gmail.com *
Điện thoại: (84)3.634.3474 - 3.634.3496
Website: http://www.vafood.com.vn/

Có thể bạn quan tâm: nông sản nông sản sạch
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xây dựng thương hiệu
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.