Tiếp tục lấy ý kiến để hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn nước mắm

13/03/2019 9:10 (GMT+7)
Bộ Khoa học và Công nghệ giao Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản tiếp tiếp thu ý kiến các bên liên quan để hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn về nước mắm.
Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục tiếp thu ý kiến của các cá nhân, tổ chức, đối thoại với các bên liên quan để hoàn thiện bộ tiêu chuẩn một cách tốt nhất. 

Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tạm dừng công bố tiêu chuẩn TCVN 12607:2019 về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, bộ này sẽ cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp thu ý kiến của các cá nhân, tổ chức; đối thoại với các bên liên quan để hoàn thiện bộ tiêu chuẩn một cách tốt nhất.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, thời gian qua, hai bộ cũng nhận được những ý kiến khác nhau về dự thảo tiêu chuẩn nêu trên. Như vậy, Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm chưa nhận được sự đồng thuận và chưa đảm bảo sự hài hòa lợi ích các bên liên quan.

"Việc xây dựng, thẩm định và công bố tiêu chuẩn quốc gia phải đảm bảo những nguyên tắc sau: phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguyên tắc đồng thuận, đảm bảo nguyên tắc hài hòa lợi ích các bên liên quan", Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định.

Vì vậy, lãnh đạo hai bộ đã thống nhất giao Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản cùng với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục tiếp thu ý kiến của các bên liên quan để hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn này.

Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định chỉ đạo này của hai bộ đã bám sát theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại công văn số 1967/VPCP-KGVX ngày 11-3-2019 do Văn phòng Chính phủ phát hành.

Đó là giao Bộ Nông nghiệp và pPát triển nông thôn nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống.

 

 Theo Vietq

 
 
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bảo vệ thương hiệu
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.