Phường Mễ Trì: “Thế giới ngầm” của các chung cư mini

10/01/2019 8:35 (GMT+7)
Thị trường giao dịch mua bán và cho thuê chung cư mini luôn sôi động trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Với lợi nhuận “khủng” nên tình trạng công trình “biến tướng” xuất hiện ngày càng nhiều.

Chung cư mini là loại hình nhà ở giá rẻ. Sự tiện lợi và giá cả hợp lý của chung cư mini đã đáp ứng được yêu cầu của đông đảo tầng lớp người lao động. Kể từ khi những văn bản quy định về chung cư mini được ban hành, hàng loạt toà nhà chung cư mini lại có dịp nở rộ. Với lời hứa có cơ sở pháp lý rõ ràng, khách hàng có niềm tin vào việc mua căn hộ và được cấp giấy chứng nhận nhà đã tạo cơ hội cho những ông chủ chung cư mini “phù phép” che mắt người mua  để thu lợi cá nhân. 

Trên địa bàn phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), các ông chủ chung cư mini đang tạo ra một “thế giới ngầm” nhằm nhiều mục đích khác nhau.

Hàng loạt căn chung cư mini được "mọc" lên dưới đủ loại hình thức cho thuê, mua và bán đã và đang phá nát quy hoạch đô thị tại phường. Câu chuyện những ngôi nhà 7, 8 tầng được đặt trong những con ngõ nhỏ chỉ vừa hai người đi đã không còn là chuyện lạ ở phường Mễ Trì.

Chung cư mini số 77A, phố Mễ Trì Hạ.

 

Cụ thể, chung cư mini số 77A, phố Mễ Trì Hạ, được xây dựng với chiều cao 5 tầng, tầng 6 được quây tôn kín làm phòng để cho thuê. Tại đây mỗi tầng chia làm hai phòng, với giá thuê giao động 3 – 4 triệu đồng một tháng.

Công trình tại đầu ngõ 57/66, đường Mễ Trì.

 

Nằm cách đó không xa là công trình tại đầu ngõ 57/66, đường Mễ Trì. Công trình này được xây dựng với chiều cao 5 tầng, 1 tum, phần tum được cơi nới bắn thêm tôn bao quanh để làm thành một phòng. Mặc dù, công trình này nằm trong ngõ nhỉ chỉ vừa hai người đi, nhưng vẫn được chia phòng để cho thuê với khoảng chục phòng ở.

Một người dân sống tại đây cho biết: “Việc xây dựng như thế này là có vấn đề. Trong ngõ nhỏ, mà có hàng chục con người sinh sống. Vệ sinh môi trường không đảm bảo, ô nhiễm, nguy cơ mất trộm cũng tăng cao.”

Công trình trong ngõ 32/48 đường Đỗ Đức Dục.

 

Công trình trong ngõ 32/48, đường Đỗ Đức Dục, được xây dựng với chiều cao 7 tầng và phần tum được biến tướng thành tầng. Mỗi tầng được chia thành 4 – 5 phòng nhỏ để cho thuê.

Công trình số 47, ngõ 14, xóm 2, Mễ Trì Hạ.

 

Công trình số 47, ngõ 14, xóm 2, Mễ Trì Hạ, công trình chung cư mini được xây dựng với chiều cao 6 tầng. Theo tìm hiểu, việc xây dựng nhà cao tầng trong con ngách nhỏ khiến cho nhiều nhà dân xung quanh có hiện tượng bị rạn nứt, lún sụt và gây ác tắc giao thông nghiêm trọng. Việc này không khỏi khiến dư luận phải đăt ra câu hỏi rằng, phải chăng để tránh việc thanh kiểm tra của các cơ quan có thẩm quyền nên các chung cư mini này đều nối nhau thực hiện theo qui tắc ngầm “ngõ nhỏ, phố nhỏ, chung cư ở đó”.

Công trình tại số 43, ngõ 14, xóm 2 Mễ Trì Hạ.

 

Bên cạnh những công trình chung cư mini, thì một loạt những công trình “khủng” xuất hiện trên địa bàn phường Mễ Trì cũng là một trong những vấn đề đáng lưu tâm. Một công trình nhà ở khác tại số 43, ngõ 14, xóm 2 Mễ Trì Hạ, đang được xây dựng với chiều cao 5 tầng một tum, qua quan sát thì phần tum của công trình này đã bị biến tướng, xây dựng tràn ra ngoài.

Công trình 26, 28 Miếu Đầm đã hoàn thành xong tum và đang thêm cột để xây dựng thêm.

 

Công trình số 26, 28 Miếu Đầm, hiện đang xây dựng với quy mô 5 tầng 1 hầm 1 lửng và 1 tum. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, phần lửng đã được xây dựng gần hết diện tích sàn không phù hợp với quy định của một tầng lửng và phần tum cũng bị biến tướng. Theo thông tin tìm hiểu, công trình này đang bị đình chỉ, tuy nhiên, trên thực tế chủ đầu tư vẫn đang cho xây dựng và hoàn thiện công trình. Bên cạnh đó, gạch đá, vật liệu xây dựng xếp đầy ngoài đường, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Công trình số 18, ngõ 45 phố Đồng Me.

 

Một công trình khác tại số 18, ngõ 45 phố Đồng Me, được xây dựng kiên cố với chiều cao 7 tầng và 1 hầm và vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm chưa có dấu hiệu dừng lại.

Với thực tế đang diễn ra, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Liệu có hoạt động “bảo kê” cho sai phạm đang diễn ra trên địa bàn phường Mễ Trì nên chính quyền quận Nam Từ Liêm, mà đặc biệt là lực lượng thanh tra xây dựng mới chưa phát hiện ra như vậy?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hà Thảo

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bất động sản
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.