CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG LẠP XƯỞNG
Lạp xưởng là một món ăn không những có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa thích nhất là trong những dịp tết, mùi vị thơm ngon mà thời gian bảo quản tương đối dài và dễ chế biến. Ngoài cách dùng như một món ăn thông thường sau khi được hấp, nướng hoặc chiên, lạp xưởng còn được dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác, không chỉ vậy sự tiện lợi là một trong những yếu tố để lạp xưởng là món ăn được nhiều người dùng trong bửa ăn hằng ngày. Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên.
Để tạo niềm tin cho khách hàng, cũng như khẳng định chất lượng so với các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường thì việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng là điều cần thiết, không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này. Đồng thời, đây chính là điều kiện pháp lý bắt buộc để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam.
Mục đích công bố chất lượng lạp xưởng
- Để doanh nghiệp đem sản phẩm ra thị trường, nhà sản xuất cũng sẽ chịu trách nhiệm về sản phẩm với người tiêu dùng.
- Cơ sơ chứng minh sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng,
- Dể dàng hơn trên con đường tiêu thụ sản phẩm,lợi thế hơn trong việc cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.
- Có đầy đủ giấy tờ khi cơ quan chức năng kiểm tra.
Căn cứ pháp lý
- Luật ATTP số 55/2010/QH12
- Nghị định 38/2012/NDCP
- Thông tư 19/2012/TTBYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm.
Để làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng sản xuất trong nước, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp
- Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh lạp xưởng
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói.
- Mẫu và nhãn sản phẩm
Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng theo quy định :
- Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
- Bản thong tin chi tiết về sản phẩm (yêu cầu kỹ thuật, thành phần cấu tạo, thời hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng và bảo quản, chất liệu bao bì và quy cách bao gói, quy trình sản xuất…) theo mẫu quy định
- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu quy định.
- Kế hoạch giám sát định kỳ
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng
- Mẫu nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức cá nhân.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000
Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng tại tieuchuansanpham.com
- Xây dựng tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành,
- Hỗ trợ tư vấn, làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh nhất( đối với doanh nghiệp chưa có )
- Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất: 10 đến 15 ngày
- Xây dựng kết hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng nhận công bố chất lượng (2 lần/ năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa có chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng TT 19/2012/TTBYT)
Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh hãy lien hệ cho chúng tôi ngay:
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM
Hotline: 097.8263.668 – 0909.730.849
Email: hanghoathuonghieu.hn@gmail.com
Website : https://hanghoathuonghieuhn.vn