Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

08/08/2018 (GMT+7)
Làm bánh trung thu tại nhà khó nhất là công đoạn làm vỏ bánh. Dưới đây là công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà đang được nhiều người áp dụng.

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

230 gr bột mì (mình dùng plain flour)

Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

 Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà được nhiều người quan tâm

180 gr nước đường bánh nướng

55 gr dầu đậu phụng

5 ml rượu mai quế lộ

Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

 Công thức làm vỏ bánh trung thu tại nhà ngon hay không phụ thuộc vào tỷ lệ nguyên liệu

Nhân: Bạn dùng bất cứ nhân nào bạn thích

Phần trứng quét mặt bánh:

1 lòng đỏ trứng gà + 30 ml rượu mai quế lộ hòa chung

Công thức làm vỏ bánh trung thu

Bước 1: Nước đường + dầu + rượu cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho bột mì vào nhồi/trộn vài phút. Bột quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 30 phút trước khi làm tiếp.

Bước 2: Chia bột mỗi phần 50 gr + nhân 100 gr cho khuôn 150 gr. Bột cán hơi mỏng, cho nhân vài nhẹ nhàng ôm chặt bột vào nhân sau đó kéo vo tròn.

Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

Bước 3: Dùng ít bột mì khô phủ nhẹ từng viên bột vào khuôn. Sau đó, cho viên bột vào khuôn ấn mạnh. Cuối cùng đẩy bánh ra, xếp lên khay có lót giấy dầu (loại giấy chống dính).

Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

Bước 4: Lò nướng làm nóng 185 độ  trước 15 phút. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra để nguội 5 phút mới quét trứng lên mặt bánh. Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa. Lấy khay bánh ra để nguội 5 phút và lại quét 1 lớp trứng mỏng (Cố gắng dùng cọ mềm và quét sơ thôi nhé). Bây giờ nướng thêm 5-6 phút nữa là hoàn tất.

Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

Lấy khay bánh ra, xếp bánh lên vỉ để nguội. Để bánh qua một đêm để có màu đẹp nhất.

Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

Trên đây là cách làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!

Công thức làm vỏ bánh trung thu chuẩn ngon tại nhà

Hòa Lê

Ảnh: NVCC

Theo vietq.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.