Lương y Hà Quốc Đoàn – trời sinh ra con người thì trời cũng sinh ra cây thuốc để cứu người

18/12/2018 14:30 (GMT+7)
Bệnh ung thư xưa nay được xem như căn bệnh của tử thần, ít ai nghe nói mắc bệnh ung thư có thể được cứu sống chỉ nhờ uống thuốc Đông y. Thế nhưng điều kỳ diệu đó đã xảy ra và cứu được không ít bệnh nhân, giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đông y đã chứng minh được vị thế của mình và đang đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Để kiểm chứng cho những giá trị của phương pháp chữa bệnh bằng Đông y, chúng tôi tìm đến nhà lương y Hà Quốc Đoàn, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Gặp gỡ và trò chuyện với thầy, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên và khâm phục tài năng của vị lương y hiền đức.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người, thưở nhỏ ông cũng thường theo cha lên rừng hái lá nên nhận mặt và biết được công dụng của hầu hết các loại thuốc. Đó là cái nền tảng quan trọng để ông xây dựng nên hệ thống kiến thức về y học uyên thâm sau này chữa bệnh cứu người. Khi phải chứng kiến rất nhiều người phải chịu nổi đau đớn về bệnh tật, đặc biệt là thấy người cháu trong gia đình mất đi vì căn bệnh ung thư quái ác khi tuổi đời còn rất trẻ, công danh sự nghiệp còn sáng lạn phía trước, ông cảm thấy rất đau lòng. Chính vì vậy, ông đã quyết tâm không quản ngại khó khăn, vất vả để ngày đêm nghiên cứu ra những bài thuốc hay, những cách thức chữa bệnh hiệu quả để giúp đỡ mọi người. Nhờ những gì học tập được, kết hợp giữa các phương pháp cổ phương và tân phương, có thể nói đến nay, ông chữa được hầu hết các bệnh mãn tính, bệnh nhân khắp mọi miền tổ quốc tìm đến không ai phải thất vọng ra về cả.

Chia sẻ về bài thuốc của mình, lương y Hà Quốc Đoàn nói: “Các bệnh như xương khớp, gan,dạ dày, cảm hàn…tôi đều có thể chữa khỏi dứt điểm, đặc biệt là ung thư và các khối u. Người bệnh khi nhắc tới từ  “ ung thư” thường có tâm lý sợ hãi, nghĩ ngay tới những trường hợp xấu nhất. Rồi khi bệnh viện không chữa được nữa, thì sẽ bi quan, hết hi vọng. Nhưng nếu thật sự tin tưởng vào thuốc đông y thì có thể sẽ có dấu hiệu tốt về bệnh tật. Thuốc của gia đình hoàn toàn làm từ thảo dược thiên nhiên, nên rất là tốt. Thứ nhất thuốc sẽ bồi bổ thêm sức khỏe cho con người đối kháng với vi rút gây bệnh, thứ hai là loại trừ các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh, đánh trực tiếp vào tâm bệnh, trị dứt điểm bệnh, thứ ba thuốc rất an toàn, không gây ra các tác dụng phụ cho người sử dụng. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm khi dùng thuốc chữa bệnh”.

Ông nghiên cứu những cây thuốc nam gia truyền kết hợp với các phương pháp chữa bệnh khác để trị bệnh ung thư, khối u

Có thể nói, ung thư hiện nay là căn bệnh quái ác đã cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu người. Nói về vấn đề này, ông cảm thấy rất là bức xúc. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, chính vì vậy, tuổi thọ của người dân đã tăng lên nhiều. Nhưng tại sao khi người ta có thể sống đến 80,90 tuổi thì nay đa phần đến tầm trung niên đã phải chết vì bệnh tật. Thực phẩm dùng trong các bữa ăn hiện nay, các hóa chất, khí độc từ môi trường nhiễm dần vào người làm sức khỏe của con người giảm sút nhiều, sinh ra nhiều căn bệnh quái ác. Thế nên, bằng tài năng và kinh nghiệm của mình, ông luôn mong muốn mình có thể góp sức nhiều hơn nữa không chỉ cho gia đình mà cho tất cả mọi người được chữa khỏi các căn bệnh mãn tính.

Ung thư là căn bệnh quái ác cướp đi mạng sống của biết bao nhiêu người

Có nhiều bệnh nhân bị bệnh đi khám chữa ở nhiều nơi không khỏi, tưởng chừng như vô vọng, thế nhưng được giới thiệu tới lương y Hà Quốc Đoàn lấy thuốc, giờ đã khỏi hoàn toàn. Bệnh nặng đến đâu nhưng nếu theo liệu trình điều trị và hướng dẫn cụ thể của ông, thì bệnh chắc chắn sẽ tiêu tan. Với lương y Đoàn, chỉ những người thật sự phải tin ung thư không có gì đáng sợ thì mới theo thuốc và mới có thể chữa khỏi.

Trường hợp chị Lê Thị Kim Oanh ( tổ 4, khu 8, Bãi Cháy, Quảng Ninh – 0912080734) bị ung thư cổ tử cung nặng, đã di căn dến phổi và não. Chị có đi khám chữa tại bệnh viện K nhưng không khỏi. Tình cờ được giới thiệu đến lương y Hà Quốc Đoàn, được ông bốc thuốc chữa bệnh, một thời gian hiện nay bệnh tình đã thuyên giảm. Gặp ông, chị đã có thể cười nói: “ Ông ơi, bác sĩ có nói với chồng con rằng con chỉ sống được 1 tháng nữa, giờ nhờ ơn ông, uống thuốc của ông con đã có thể nói chuyện với ông thoải mái, sinh hoạt bình thường rồi”. Chị luôn mang ơn lương y Hà Quốc Đoàn.

Hoặc như trường hợp chị Hoàng Thị Thái ( Phả Lại) cũng bị ung thư vú, chị có đi chạy chữa đông y và tây y nhưng vô vọng. Tưởng chừng như mọi thứ đều chấm dứt, được người quen cho biết lương y Đoàn có khả năng chữa được bệnh của mình nên chị cũng gặng tới hỏi. Nào ngờ theo ông một thời gian chị đã có dấu hiệu hồi phục sức khỏe rõ rệt, đi khám thì vết ung thư không còn nữa.

Và còn rất nhiều, rất nhiều người nữa đã, đang được ông chữa khỏi mà ông không thể nhớ nổi, không chỉ ở miền Bắc mà còn là trong các tỉnh Tây Nguyên, Hồ Chí Minh cũng ra đây nhờ cậy ông. Trong năm 2018, đã có 118 trường hợp được ông giúp đỡ. Với ông, đó là niềm vui của người làm thầy thuốc.

Nhiều năm làm công tác khám chữa bệnh, chưa một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nào tìm đến ông mà ông lại không giúp đỡ họ cả. Đối với người làm thầy thuốc, sức khỏe của người bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu, nhìn thấy người bệnh tìm lại được niềm vui về sức khỏe, không còn chịu nỗi đau về bệnh tật, thì đó là hạnh phúc lớn lao nhất. Với phương châm xem  người bệnh như chính mình, nỗi đau của người bệnh chính là nỗi đau của mình nên lương y Hà Quốc Đoàn đã luôn tận tụy và hết lòng vì họ. Với bất kể bệnh nhân nào, ông cũng đều dốc hết sức mình để giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh nhất và giảm thiểu chi phí nhất.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn ngày ngày miệt mài với công việc, ngoài công tác khám chữa bệnh, những hoạt động xã hội địa phương như ủng hộ đồng bào bão lũ, người gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn…ông đều đi đầu ủng hộ. Những bệnh nhân không tới trực tiếp được ông cũng đến tận nơi thăm bệnh, hỏi han, bốc thuốc cho họ. Ông là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay noi theo.

Chúng tôi những người làm báo mong muốn chuyển tải những thông điệp này đến bạn đọc trên cả nước để người bệnh gặp được thầy, được thuốc, tìm được những địa chỉ chữa bệnh uy tín. Xin chúc cho ông và gia đình có nhiều sức khỏe, bào chế ra nhiều bài thuốc hay có giá trị phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bệnh nhân muốn tìm hiểu có thể điện thoại trực tiếp cho ông và nói rõ căn bệnh thì ông sẽ gửi thuốc xuống tận nơi.

Lương y Hà Quốc Đoàn

Địa chỉ: Nhà 01, số A1, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

SĐT: 0365356271

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Gia đình
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.