Các doanh nghiệp Hàn Quốc trao 900 triệu học bổng cho sinh viên Việt Nam

17/12/2018 20:35 (GMT+7)
90 suất học bổng trị giá 900 triệu đồng đã được trao cho 90 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc trong học tập tại đêm CSR doanh nhân Hàn Quốc và Lễ trao học bổng “chung tay chia sẻ” 2018 tại Hà Nội mới đây.

Đây là những sinh viên được đề cử bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an, UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- những cơ quan hỗ trợ khá nhiều cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Được khởi động từ năm 2015, Đêm CSR doanh nhân Hàn Quốc với chủ đề chung tay chia sẻ được tổ chức thường niên với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam, tương lai của đất nước nhằm hướng tới tương lai chung giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Hoạt động này cũng góp phần khuyến khích các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc hướng tới sự phát triển xã hội Việt Nam, từ đó nâng cao sự hợp tác cùng phát triển của hai quốc gia.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Văn Trung cho rằng, đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc cho xã hội Việt Nam rất có ý nghĩa. Điều này không chỉ thể hiện ở vị trí dẫn đầu của dòng vốn FDI từ Hàn Quốc vào Việt Nam trong số 129 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam mà còn thể hiện ở những hoạt động CSR mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam thông qua các hoạt động xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ trẻ em nghèo, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, Thứ trưởng Trung cam kết trong việc tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc duy trì và phát triển kinh doanh lâu dài tại thị trường Việt Nam. “Những học bổng được trao cho các sinh viên hôm nay không chỉ giúp các em học sinh bước tiếp được con đường chinh phục tri thức mà còn giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc” - ông Doãn Mậu Diệp Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Korcham đã nhấn mạnh tới việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn cố gắng để trở thành một phần của Việt Nam như các doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, các hoạt độnhg CSR không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Với tiêu chí của Lễ trao học bổng CSR, chung tay chia sẻ, sự kiện sẽ tiếp tục được thực hiện đến khi tất cả doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam.

Phía Korcham cũng khẳng định sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp hơn, lan tỏa các hoạt động CSR đầy ý nghĩa trong tương lai và sự kiện trao học bổng CSR chung tay chia sẻ sẽ tiếp tục được triển khai tới các doanh nghiệp Hàn Quốc để cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam, vì tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh.

H.Đ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Giáo dục
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.