Ngọc cẩm thạch cho ra hai kết quả giám định khác nhau tại hai trung tâm?

11/07/2019 15:50 (GMT+7)
Công ty TNHH vàng bạc Đông Đô bán Ngọc cẩm thạch (JADEITE) tự nhiên có chứng thư giám định của Trung tâm kiểm định chất lượng và vàng nhưng khi khách hàng mang đi kiểm định lại ở một trung tâm khác thì kết quả hoàn toàn ngược lại.

Phản ánh đến Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu HN, chị N.P.A thường trú tại Q.Hoàn Kiếm bức xúc cho biết, ngày 20 tháng 5 năm 2019 chị có mua 6 chiếc vòng Ngọc cẩm thạc tại cửa hàng Vàng bạc đá quý Đông Đô (Công ty THNH Vàng bạc đá quý Đông Đô) có địa chỉ tại số 23 Hàng Bạc, P. Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Cửa hàng Vàng bạc đá quý Đông Đô, nơi chị A., mua 6 chiếc vòng Ngọc cẩm thạch (Jadeite)


Các mặt hàng Ngọc cẩm thạch (Jadeite) chị A., mua tại đây đều có chứng thư giám định của Trung tâm kiểm định chất lượng và vàng VGC (91 Đinh Tiên Hoàng - Hoàn Kiếm - Hà Nội) kèm theo đảm bảo đây đều là các sản phẩm Ngọc cẩm thạch tự nhiên.

Tuy nhiên, do nghi ngờ về chất lượng sản phẩm chị N.P.A đã mang số sản phẩm Ngọc cẩm thạch trên đến Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng ngọc học LIU có trụ sở tại phường 2, Quận .5, TP Hồ Chí Minh để kiểm định lại chất lượng.

Theo chứng thư giám định của Trung tâm LIU thì đây không phải là Ngọc cẩm thạch (Jadeite) tự nhiên mà là ngọc đã qua xử lý, được cải thiện độ trong và màu bằng Polime. Giá trị của số sản phẩm đã qua xử lý này thấp hơn nhiều lần so với các sản phẩm tự nhiên.

Những chiếc vòng chị A., mua tại cửa hàng Vàng bạc đá quý Đông Đô khi mang đi giám định lại cho ra 2 kết quả khác nhau.

Khá bất bất ngờ với kết quả kiểm định, ngay sau đó chị N.P.A đã mang số sản phẩm trên quay lại cửa hàng Vàng bạc đá quý Đông Đô yêu cầu giải thích và trả lại số sản phẩm. Tuy nhiên của hàng chỉ đưa ra câu trả lời “hàng đã mua bán rồi thì không được trả lại”.

Cũng trong đơn tố cáo chị N.P.A nêu rõ “Giám đốc của Trung tâm kiểm định chất lượng và vàng VGC, chi nhánh công ty CP đá quý và vàng Hà Nội có biểu hiện thông đồng với gian thương, lập chứng thư đá quý không đúng với chất lượng (xác nhận hàng giả không phải tự nhiên thành hàng thật), lừa bán cho người tiêu dùng với giá cắt cổ để chiếm đoạt tài sản.”

Liên quan đến sự việc trên, PV đã đến đặt lịch làm việc tại Trung tâm kiểm định chất lượng và vàng VGC. Tại đây có một người tên là Yến tự xưng là người của trung tâm tiếp nhận sự việc. Bà Yến đã yêu cầu có một buổi trao đổi qua về nội dung để nắm rõ thông tin hơn trước khi báo cáo lại cấp trên. Sau khi PV cung cấp một số thông tin về vấn đề cần tìm hiểu, bà Yến cho hay:” Chứng thư giám định của trung tâm khách hàng đã cung cấp và xem qua thì có vẻ là đúng, tuy nhiên nếu muốn rõ ràng thì cứ bảo khách hàng mang số sản phẩm đến đây để chúng tôi kiểm tra và giám định lại”. Sau đó bà Yến có hứa sẽ tiếp nhận thông tin báo cáo lại cấp trên và hẹn khi nào cấp trên đi công tác về sẽ thông tin lại. Tuy nhiên qua một thời gian dài PV vẫn chưa nhận được bất kỳ một sản phản hồi nào.

Vàng bạc, đá quý là các sản phẩm có giá trị cao, vì vậy người tiêu dùng khi mua hàng thường rất cẩn thận lựa chọn những cửa hàng đáng tin cậy, uy tín cùng với đó là các mặt hàng phải có sự giám định từ các trung tâm về chất lượng. Tuy nhiên cũng vì điều này một số đối tượng đã dùng nhiều chiêu trò nhằm móc túi khách hàng, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành vàng bạc đá quý.

Để làm rõ vấn đề trên, Tạp chí Hàng hoá & Thương hiệu HN đề nghị Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Cục quản lý thị trường TP.Hà Nội, các cơ quan chức năng liên quan vào cuôc điều tra đưa đến dư luân câu trả lời rõ ràng nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

 Hoàng Thắng - Việt Trinh

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hàng giả - hàng nhái
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.