Lương y Phạm Văn Nhường với những bài thuốc đặc trị rắn độc cắn, vôi gai cột sống, xương khớp

23/08/2019 8:55 (GMT+7)
Trong suốt thời gian hành nghề, lương y Phạm Văn Nhường luôn được mọi người biết đến với “ đôi bàn tay vàng” chữa các bệnh về rắn độc cắn, xương khớp, gai cột sống, thần kinh tọa, phong thấp.... Ông đã cứu biết bao người thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Đối với ông, việc kê đơn, bốc thuốc chữa bệnh cứu người là việc làm thiêng liêng, tích đức cho đời.

 

Lương y Phạm Văn Nhường

Cái duyên với nghề thuốc

Sinh ra và lớn lên ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa nhưng lương y Phạm Văn Nhường lại quyết định vào Tây Nguyên để lập nghiệp. Ban đầu, ông cũng không có ý định theo nghề thuốc cũng bởi thời gian đó, những cây thuốc ông dùng để chữa bệnh tìm kiếm được cực kỳ hiếm. Ông bắt tay vào làm kinh tế, trồng cây công nghiệp, chăn nuôi cá, trâu bò trên vùng quê mới. Cái duyên đưa đẩy, có thời điểm trong gia đình ông có người bị rắn cắn, đi chạy chữa 1 số nơi không khỏi. Do cũng đã có kiến thức về thuốc gia truyền các cụ để lại, ông quyết định tự mình kiếm thuốc để chữa cho người nhà. Kết quả đã cứu sống người bệnh, các vết độc do rắn cắn cũng không còn. Về sau, ông vừa làm nông nghiệp vừa tiếp tục theo nghề y để chữa bệnh cứu người.

 

Cái duyên đưa ông đến với nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người

Thần y chữa bệnh rắn cắn

Chúng tôi ghé nhà lương y Phạm Văn Nhường vào một buổi chiều đầu thu. Dù khá bận rộn, nhưng ông vẫn dành thời gian ít ỏi để chia sẻ với chúng tôi về bí kíp chữa trị cho bệnh nhân bị rắn độc cắn.

Ông nói: “ Mỗi loại rắn có những vết cắn và phun độc khác nhau, chỉ trong nghề mới có thể nhận dạng được. Từ đó, tôi áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau hoàn toàn. Nếu lượng nọc độc của rắn phun vào cơ thể ít và yếu, mà cho liều thuốc chữa trị mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe nạn nhân và ngược lại. Nếu không may bị rắn cắn, bước đầu tiên cần lấy dây buộc trên vết thương 15 centimet, không cho nọc độc theo máu truyền đi khắp cơ thể. Sau đó rửa sạch vết thương, rạch lấy máu có độc ra. Nếu có thể kiếm được khế chua hoặc chanh ăn ngay thì tốt, ăn chua sẽ kéo dài thời gian độc ngấm vào máu hơn. Sau đó phải đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện để chữa trị kịp thời.

Theo quan sát của chúng tôi, trong nhà lương y Nhường hiện còn giữ lại rất nhiều hình ảnh các loài rắn cực độc. Nếu người bệnh tới chữa trị, chỉ cần nhìn vào vết cắn là ông đã biết ngay là loài rắn nào cắn và nhanh chóng đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời cho bệnh nhân. Đặc biệt, những bệnh nhân ở xa tới, lương y Nhường còn có chỗ nghỉ tĩnh dưỡng cho họ khi đã được chữa trị. Vì vậy, gần 10 năm nay, lương y Nhường luôn được mọi người yêu quý và tin tưởng.

 

Căn nhà thơm mùi thuốc của gia đình lương y Phạm Văn Nhường tiếp đón bệnh nhân trên cả nước

Những bệnh nhân đến chữa bệnh tại nhà đều được ông trấn an tâm lý trước khi khám chữa bệnh. Vì thường những người bị rắn độc cắn sẽ thấy đau buốt, người tê liệt dần dần dẫn đến sợ sệt, hoảng loạn. Chính vì vậy ông phải giúp mọi người bình tĩnh để yên tâm chữa bệnh.

Bệnh nhân đến lấy thuốc đều được ông bà hướng dẫn tận tình

Lương y Nhường cũng tâm sự: “ Tôi không phủ nhận sự tiến bộ của y học hiện đại vì con người ai cũng từng bị bệnh, bệnh viện có những công nghệ tối tân để chữa được nhiều bệnh. Nhưng chi phí chữa bệnh lớn quá mà đa phần những người bị rắn độc cắn là những người nông dân nghèo do quá trình lao động không may gặp phải rắn độc. Nhiều ca tôi chữa đã từng đi bệnh viện, bác sĩ báo phải tốn hàng trăm triệu đồng mà vẫn phải tháo chân tay. Những trường hợp đó tôi đều nhận, không phải vì tiền mà vì quá thương người ta, phải tháo chân, tháo tay thì cuộc sống sau này của người ta sẽ khốn khổ đến thế nào ?”

 

Ông luôn hết mình vì người bệnh

Giờ đây, lương y Phạm Văn Nhường đã trở thành vị cứu tinh cho những người mắc bệnh rắn độc cắn. Bàn tay kỳ diệu của ông đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trong vùng và các địa phương lân cận. Ai ai cũng thán phục cách điều trị cũng như cách chăm sóc tận tình của ông. Nhiều người sau khi được lương y chữa trị qua khỏi đều nhớ đến ông, mang quà cáp nhưng ông không hề tỏ ra quan trọng việc ơn nghĩa. Cả cuộc đời lương y chỉ mong góp sức nhỏ bé để mang lại niềm vui cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, thoát khỏi những cơn đau đớn mà nó để lại.

Bài thuốc đặc trị căn bệnh xương khớp, thoát vị đía đệm, thoái hóa, vôi gai cột sống

Ngoài ra, với những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình khám chữa bệnh cộng với kiến thức thuốc nam gia truyền các cụ truyền đạt lại, lương y Phạm Văn Nhường cũng đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân mắc các căn bệnh vôi gai cột sống, xương khớp, liệt, phong thấp…

Ông Nhường nói: “ Vôi gai cột sống hay thoát vị đĩa đệm là các dạng bệnh xương khớp phổ biến hiện nay và nhiều người mắc phải. Các bệnh này khi phát sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh, thế nên khi phát hiện cần phải được điều trị tận gốc”.

Đa số các bệnh nhân tìm đến nhà thuốc qua sự giới thiệu của những bệnh nhân cũ từng chữa trị hiệu quả. Những danh mục bệnh như: Thoát vị đĩa đệm (lệch, hẹp, lõm, lồi) hoặc thoái hóa, gai, cột sống cổ từ C1, C2, C3,….C7, và chèn ép tủy; Đau cột sống (lệch, hẹp, lõm, lồi) từ D1, D2….. D12; Thoát vị đĩa đệm (lệch, hẹp, lõm, lồi) hoặc thoái hóa, gai, cột sống thắt lưng từ L1, L2,….L5 làm chèn ép cột sống.

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau… Khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được bác sĩ chỉ định phẫu thuật.

Tuy nhiên, chi phí mỗi một cuộc phẫu khá cao mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Đối với thoái hóa đốt sống cổ, từ C1 đến C7 thì có thể thành công chỉ 20%, đối với đốt sống lưng thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50. Đặc biệt những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa mà  kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường… thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật.

Nhưng đối với Lương y Phạm Văn Nhường mọi nỗi lo lắng đã được giải tỏa khi anh áp dụng phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Nhiều bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, luôn có triệu chứng đau nhức, đỏ, sưng các khớp đều được nhà thuốc thăm khám và kê thuốc sắc. Người bệnh chỉ cần dùng 20-30 ngày, sẽ phục hồi sức khỏe khoảng 80%. Đã có hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân từ trong, ngoài tỉnh tìm đến ông và đều thỏa mãn nhơ bài thuốc gia truyền chữa bệnh này.

 

Thuốc của gia đình ông còn đặc trị được các căn bệnh về xương khớp, vôi gai cột sống, liệt

Thuốc của gia đình hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, đích thân ông cùng với các con trong nhà lên rừng tìm hái thế nên không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Do đặc thù của thuốc và của khí hậu nước ta, có 1 số loại trong địa phương không có, ông lại lặn lội ra Bắc hoặc thuê người lên các vùng núi cao ở khu vực sông Đà như Lai Châu, Hòa Bình thu mua về. Vất vả là vậy nhựng nhìn các bệnh nhân tìm lại được niềm vui về sức khỏe đó là thành công của nhà thuốc cũng như của chính lương y Phạm Văn Nhường.

Con đường đi hái thuốc đầy vất vả

 

 

Ông cùng các thành viên trong gia đình lặn lội lên các vùng núi cao để lấy thuốc về chữa bệnh cho bệnh nhân

Bệnh nhân tìm đến gặp ông chữa bệnh mỗi ngày một đông, thế nên để rút ngắn thời gian và đảm bảo hiệu quả trong công tác khám chữa, ông Nhường thường yêu cầu bệnh nhân nên có bệnh án trước. Khoa học ngày càng hiện đại, đôi khi con người tin tưởng vào Tây y hơn, vì vậy, ông muốn những người bệnh một khi đã đến gặp ông bốc thuốc phải thật sự tin tưởng vào hiệu quả thuốc gia đình đem lại, chứ không phải là sự mập mờ, đắn đo, suy nghĩ. Vì dùng thuốc đông y điều trị là phải có thời gian và phải dùng đủ liệu trình thì mới thực sự dứt điểm được bệnh tật, chứ không phải 1,2 bữa cảm thấy không thay đổi gì là dừng thuốc ngay, như thế là không nên, và quan trọng làm giảm đi uy tín thuốc gia truyền của gia đình.

 

Hàng ngày rất nhiều bệnh nhân tìm đến lấy thuốc

Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị liệt hay bị các bệnh xương khớp, vôi gai đốt sống đi khám hết bệnh viện này đến thầy thuốc kia không khỏi, tìm đến nhà thuốc đến nay khỏe mạnh hoàn toàn, không còn dấu hiệu của bệnh tật nữa. Đó là khi họ có lòng tin thật sự vào thuốc của ông và niềm tin đó đã giúp họ.

Một con người hướng thiện, luôn mong muốn mang đến cho mọi người những điều tốt đẹp nhất trong khả năng có thể. Ông luôn cố gắng hết mình để chữa bệnh cho cộng đồng. Với lương y Phạm Văn Nhường không hạnh phúc nào, sự đền đáp nào lớn bằng những nụ cười của người bệnh. Niềm tin, sức khỏe của người bệnh chính là món quà lớn nhất mà người thầy thuốc nhận được trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người của mình.

Bệnh nhân trên cả nước bị các bệnh rắn độc cắn, vôi gai hóa đốt cột sống, xương khớp, bại liệt có thể liên hệ trực tiếp với lương y Phạm Văn Nhường để được tư vấn và gửi thuốc.

Thông tin liên hệ

Nam y gia truyền Phạm Văn Nhường          

Địa chỉ: thôn 9, xã Eapal, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lăk

SĐT: 0366.427.115

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.