HTX nông nghiệp Khánh Phong – sản xuất nông sản sạch đạt chỉ tiêu VietGap

25/06/2019 15:20 (GMT+7)
Hợp tác xã Khánh Phong tại xã Tiến Thịnh huyện Mê Linh Hà Nội trong những năm qua hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng trọt, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch. Cung ứng ra thị trường, người tiêu dùng các sản phẩm nông sản chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Được người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng, là một cơ sở đi đầu trong công tác sản xuất nông sản đạt chứng nhận VietGap ( Sản phẩm an toàn).

HTX nông nghiệp Khánh Phong – Sản phẩm sạch, trái cây sạch

HTX Khánh Phong hiện có 7 hộ thành viên, liên kết sản xuất trên tổng diện tích hơn 10 ha. Để nâng cao hiệu quả hoạt động, HTX đã chú trọng các loại cây trồng có giá trị cao như các loại cây có múi, táo, mận, cây gia vị… Trong đó, ổi là cây trồng chủ lực của HTX với diện tích trên 5 ha.

Trong những năm qua, HTX đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trồng trọt và sản xuất các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP, đạt chỉ tiêu an toàn VietGap, với diện tích hơn 10 Ha, ngay từ đầu xác định phải sản xuất các sản phẩm sạch để cạnh tranh với những hoa quả nhập ngoại. Đảm bảo vệ sinh, cơ sở ngay từ đầu đã chọn  sản xuất theo hướng hữu cơ, chú trọng các quy định về tiêu chuẩn VietGap, nói không với các thuốc hóa học, trừ sâu.

 

Ổi – sản phẩm chủ lực của HTX

Bênh cạnh đó là rất nhiều các loại hoa quả có giá trị cao

Anh Nguyễn Thế Lâm( chủ HTX) tại khu vườn bưởi

Ngoài ra HTX còn có các sản phẩm khác như táo, chanh.

Trao đổi với anh Nguyễn Thế Lâm ( chủ HTX Khánh Phong), anh cho biết: “ Với diện tích hơn 10 ha, nhưng trong đó diện tích ổi chiếm 50% diện tích.  Để sản xuất ra những sản phẩm ổi chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Cơ sở đã lựa chọn giống ổi lai Đài Loan. Áp dụng phương thức sản xuất hữu cơ, toàn bộ diện tích ổi của HTX được chăm sóc bằng phân chuồng ủ hoai và các loại thuốc trừ sâu vi sinh. Ổi khi đạt kích thước tiêu chuẩn được bọc bằng túi ni lông để tránh các tác nhân gây hại. Hiện tại, về sản phẩm ổi của HTX nhờ áp dụng các phương pháp ứng dụng khoa học cao, ổi tại HTX hàng nằm được thu hoạch làm 4 đợt. Do thu hoạch quanh năm, nên giá ổi của cơ sở luôn đạt hiệu quả. Giúp cơ sở có điều kiện phát triển hơn nữa trong công tác sản xuất, kinh doanh.”

Các sản phẩm của HTX Khánh Phong được trưng bài tại hội chợ

Với chất lượng, mẫu mã vượt trội, ổi của HTX luôn được thị trường ưa chuộng với giá bán cao và ổn định. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, ổi Khánh Phong có giá dao động ở mức 30.000 - 35.000 đồng/kg. Không chỉ là địa chỉ tin cậy của thương lái từ Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hải Phòng, sản phẩm của HTX còn được phân phối tại nhiều cửa hàng hoa quả sạch tại Hà Nội.

Chứng nhận cơ sở sản xuất VietGap

Để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, HTX đã áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR Code để sản phẩm đầu ra được bảo đảm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc từng sản phẩm, đảm bảo tính minh bạch và tránh hàng giả, hàng nhái thương hiệu sản phẩm của HTX.

Chất lượng, vì người tiêu dùng là chỉ tiêu hàng đầu và cũng là tiêu chí đánh giá thương hiệu cho HTX. Chính vì vậy, vì những đóng góp thiết thực cho xã hội và người tiêu dùng. Trong những năm qua, HTX được các cấp lãnh đạo địa phương, trung ương trao nhiều bằng khen, giấy khen, giải thưởng. Đây không chỉ là động viên khích lệ, mà còn đánh dấu một sự phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp nước nhà nói chung và của HTX nói riêng.

 

Giấy khen các cấp khen tặng cho HTX nông nghiệp Khánh Phong

HTX Khánh Phong vinh dự nhân thương hiệu: “Sản phẩm tin cậy,

Dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2018

 

HTX nông nghiệp Khánh Phong xứng đáng là tấm gương điển hình trong phát triển nông nghiệp sạch kiểu mới, là cơ sở cho các HTX và hộ nông nghiệp khác noi theo. HTX sẵn sàng trao đổi kiến thức nông nghiệp hữu cơ cho bà con nông dân có ý tưởng muốn phát triển thay đổi cơ cấu cây trồng nông nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo:

Hợp tác xã nông nghiệp Khánh Phong

Địa chỉ: Xã Tiến Thịnh, Huyện Mê Linh, Hà Nội.

Hotline: 0985.849.983

 

 

PV.

Có thể bạn quan tâm: HTX Khánh Phong ổi khánh phong
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.