Làm sao để trẻ có được sự phát triển đột phá trong tư duy và kiến thức cuộc sống - những chia sẻ của cô giáo Trịnh Minh Tâm, giám đốc trung tâm CTS Hưng Yên

04/07/2019 10:25 (GMT+7)
Trung tâm đào tạo và phát triển kỹ năng chuyên sâu CTS là một trong những trung tâm giáo dục uy tín nhất tại Hưng Yên, tự hào là đơn vị duy nhất có được đầy đủ hành trang cho trẻ bước vào những thử thách của cuộc sống mới.

Chúng tôi có buổi gặp với cô Trịnh Minh Tâm – giám đốc trung tâm đào tạo và phát triển kỹ năng chuyên sâu CST. Thân thiện và cởi mở chính là những ấn tượng ban đầu cho những ai mới tiếp xúc với cô. Chính tình yêu đối với trẻ, mong muốn góp một phần sức mình vào sự phát triển tư duy, đổi mới nhân cách cho học sinh trong khu vực nói chung và toàn tỉnh nói riêng, cô đã quyết định xây dựng nên trung tâm CTS và có thương hiệu đến bây giờ.

 

Cô có nói mình là một người đặc biệt yêu trẻ nhỏ, vậy đó là lý do chính để cô mở ra trung tâm đào tạo kỹ năng chuyên sâu CTS và có được thành công như ngày hôm nay?

Ước mơ của mình là một cô giáo dạy trẻ, từ lâu đã ấp ủ có thể xây dựng một nơi mà ở đó các em học sinh có môi trường học tập tốt. Chính vì thế, trong thời gian học đại học Sư phạm, mình có đi dạy thêm ở nhiều nơi để tích lũy thêm những kinh nghiệm giảng dạy, tiếp xúc quen với các em học sinh đủ mọi lứa tuổi để hiểu hơn về tâm lý cũng như cách học của các em. Ra trường, xây dựng CTS được như ngày hôm nay cũng phải trải qua nhiều khó khăn, có đôi lúc chán nản tưởng chừng như muốn từ bỏ. Nhất là trong giai đoạn chiêu sinh hoặc những lúc phụ huynh không công nhận sự cố gắng của mình. Nhưng rồi nhìn thấy sự trưởng thành của những đứa trẻ mình đã từng dạy dỗ, mình lại có thêm động lực tiếp tục làm việc. Đó là niềm vui lớn nhất của những người làm thầy, cô.

Tại sao cô lại lựa chọn xây dựng CTS tại Hưng Yên mà không lập nghiệp tại Hà Nội, nơi nhu cầu của các bậc phụ huynh về môi trường nuôi dạy trẻ cao hơn rất là nhiều?

Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng sống, giáo dục sớm cho trẻ. Mình sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên, chính vì vậy, mình muốn phát triển bắt đầu ngay từ mảnh đất quê hương, nơi nhu cầu của các gia đình cũng rất cao mà các cơ sở đào tạo, giáo dục có chất lượng lại không có nhiều.

 

Cô giáo Trịnh Minh Tâm cùng đội ngũ giáo viên CTS

Đội ngũ giáo viên bên mình hầu hết đều là những cô giáo trẻ, vậy điều này có làm ảnh hưởng gì đến chất lượng giảng dạy không?

Các thầy cô giáo trẻ là những người rất hiểu tâm lý của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các cô giáo cũng phải được trải qua quá trình đào tạo nghiệp vụ hoặc đã từng có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường học khác bên trung tâm mới nhận. Vì khi phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em họ đến với trung tâm, mình phải đảm bảo với họ về sự tiến bộ của các cháu. Tương tự, cơ sở vật chất, sách vở, giáo trình cũng là của bên mình cung cấp ra, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cho các em học sinh.

 

Đội ngũ giáo viên trẻ tuổi, nhiệt tình và năng động

Các lứa tuổi nào mà bên mình nhận lớp?

CTS được thành lập để chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho học sinh để các em tự tin bước vào những chặng đường sắp tới của cuộc đời cũng như có thêm kỹ năng thực tế, sự sáng tạo, đổi mới tư duy. Các em sau này sẽ là những người xây dựng tương lại của đất nước, là công dân ưu tú thế kỷ 21, chính vì vậy, hầu hết các độ tuổi trung tâm đều đón nhận, từ thế hệ mầm non cho tới các em 18 tuổi sắp ra trường, bước vào ngưỡng cửa mới.

CTS làm gì để tạo ra sự hứng thú có học sinh, không gây cho các em sự nhàm chán trong mỗi buổi lên lớp?

 

Học tập và trải nghiệm thực tế

Trước hết đó là không gian học tập thoáng đãng, thoải mái, không gây ra sự ngột ngạt, cảm giác khó chịu cho các em trong mỗi buổi học. Cơ sở vật chất được đầu tư là những trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập vui vẻ, thân thiện. Đặc biệt, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, ngoại khóa ngoại trời, mục đích là để các em có thể khám phá xung quanh, phát huy sự sáng tạo của mình. Các em sẽ được học những kỹ năng thực tế được áp dụng vào ngay chính cuộc sống hàng ngày như nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc vườn rau…Bên cạnh đó, các buổi ngoại khóa sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các em thông qua các hoạt động, trò chơi mang tính chất tập thể…

 

 

 

Các buổi học giao lưu, ngoại khóa giúp các em gắn kết nhau hơn

Phương pháp đào tạo ở CTS cũng được đánh giá rất cao từ các bậc phụ huynh?

CTS hiện nay đã phát triển thành một hệ thống với 2 cơ sở tại Hưng Yên, không còn mang tính chất tự phát. Chính vì vậy, điều đầu tiên trung tâm đặt ra trong lộ trình phát triển của mình chính là phương pháp và chương trình giảng dạy. CTS không theo cách truyền thống, cô giáo đứng trên bục giảng bài cho hàng chục em học sinh. Mình sẽ chia lớp học thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có một giáo viên kèm cặp giảng dạy. Điều này sẽ giúp cho các em được quan tâm sát sao hơn, nắm bắt bài học một cách tốt nhất. Phương pháp này lấy học sinh làm tiêu điểm, tạo hứng thú, khuyến khích sự nỗ lực, tư duy của các em.

Học sinh sẽ được trải nghiệm các phương pháp giáo dục đào tạo gia tốc, tập trung linh hoạt vào 3 giác quan tiếp thu là Visual (thị giác) – Auditory (thính giác) và Kinestic (cảm nhận) để truyền – nhận thông tin. Hệ thống này được gia tăng sức mạnh khi các lớp học luôn giữ được sự hào hứng học tập ở mức cao nhất tại mọi thời điểm, thậm chí học từ sáng đến đêm mà học viên không hề mệt mỏi.

 

 

Điều gì tạo nên sự khác biệt nhất của CTS so với các trung tâm khác?

Ở Hưng Yên các trung tâm giáo dục kỹ năng cho trẻ có nhưng không nhiều. Chính vì vậy, ngay từ khi xây dựng mình đã muốn tập trung chuyên sâu vào chất lượng giảng dạy, không chỉ dành cho các em mà còn cho các bậc phụ huynh. Tại sao vậy? Cái các em được học là kỹ năng sống, là sự tư duy, đổi mới, là sự tự tin, dám nghĩ dám làm nhưng như thế là chưa đủ. Các em học sinh cần thêm là sự thấu hiểu của cha mẹ.

 

Khóa học thiếu nhi xuất chúng

CTS tổ chức các buổi học riêng biệt cho phụ huynh để họ hiểu được tâm lý của trẻ nhỏ, biết các con mình đang nghĩ gì, mong muốn điều gì để từ đó giúp đỡ các em đạt được những nguyện vọng đó. Buổi học “ Thấu hiểu để yêu thương” mới được trung tâm tổ chức cũng đã thành công rất tốt đẹp.

 

Thấu hiểu để yêu thương

Bên cạnh đó, trung tâm còn hướng dẫn thêm những kiến thức cần thiết dành cho các chị em sắp được làm mẹ, những phương pháp thai giáo để cho các em bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Hãy luôn là mẹ bầu thông thái.

Có thể nhận thầy rằng cho đến nay, CTS Hưng Yên đã và đang đi rất đúng hướng, niềm tin của phụ huynh ngày càng cao khi gửi gắn con em của họ cho trung tâm?

Mình cũng tự hào khi trung tâm đã giúp cho nhiều học sinh có được những kiến thức, kỹ năng sống tốt. Bên cạnh đó, đặc biệt với những bạn chuẩn bị tốt nghiệp ra trường sẽ có tâm lý dè dặt, lo lắng. CTS thực sự quan tâm tới điều đó. Cái mà trung tâm muốn gửi gắm chính là sự tự tin trong mỗi học sinh, tư vấn, hướng dẫn các em theo đúng con đường phù hợp với bản thân. Các em sẽ mạnh dạn hơn trong mọi lĩnh vực, lựa chọn cho mình những hướng đi mà mình yêu thích, không ngại nói ra những suy nghĩ bản thân.

Rất cảm ơn những chia sẻ quý báu của cô giáo Trịnh Minh Tâm.

Ngay bản thân khi xây dựng nên Trung tâm đào tạo kỹ năng chuyên sâu CTS, cô Trịnh Minh Tâm cũng chỉ xuất phát từ niềm đam mê và tình yêu thương với trẻ nhỏ, mong muốn mình có thể góp một phần công sức vào sự phát triển của thế hệ mầm non đất nước. Bản thân cô cũng không nghĩ tới trung tâm của mình lại được nhiều người biết đến như vậy. Thật sự đó là một niềm vui lớn đối với những người làm thầy, cô

 Ngày thứ hai của các chiến binh, cũng là ngày sinh nhật con gái yêu... Mẹ vô cùng xúc động trước những giá trị yêu thương, gắn kết mà CTS mang lại cho các con, cũng như những người làm cha làm mẹ, nhưng chưa tròn bổn phận làm cha mẹ. Không biết nói gì hơn, chân thành cảm ơn cô Trịnh Minh Tâm và CTS rất nhiều! ( Chia sẻ của một phụ huynh học sinh)

Trung tâm đào tạo kỹ năng chuyên sâu CTS Hưng Yên

CS1: tòa nhà New Star, 479 Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

CS2: Phố Nối, Hưng Yên

SĐT: 0904.070.913

https://www.facebook.com/minhtamsp.sec

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Kinh doanh, pháp luật
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.