Q. Tây Hồ: Trung tâm Văn Hóa – Thông tin và Thể thao biến thành bãi trông giữ xe và kho chứa dầu nhớt?
Ngày đăng: 17/09/2018
Trung tâm Văn Hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ nằm tại số 101 Xuân La - Tây Hồ bị biến thành nơi trông giữ hàng trăm chiếc xe ô tô từ 4 – 46 chỗ và kho chứa dầu nhớt khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

P. Cầu Diễn buông lỏng quản lý, ‘bật đèn xanh’ cho vi phạm TTXD?
Ngày đăng: 18/09/2018
Công trình xây dựng tại số 164 Nguyễn Đổng Chi, phường Cầu Diễn xây vượt tầng, có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng?

Hải quan tích cực cải cách, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
Ngày đăng: 16/09/2018
Qua những kết quả đáng ghi nhận trong công tác tinh gọn bộ máy; điện tử hoá và giảm thời gian thông quan hàng hoá xuất, nhập khẩu; áp dụng nộp thuế 24/7, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm… có thể khẳng định, thời gian qua, ngành Hải quan đã thực hiện đồng bộ và có hiệu quả công tác cải cách theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài chính.

Trung tâm vận tải đối ngoại V75 – Bộ Ngoại Giao: “đất công” hay “đất công ích”?
Ngày đăng: 16/09/2018
Một loạt ki ốt, showroom trưng bày sản phẩm, nhà hàng, cửa hàng sửa xe, sân tennis, sân bóng đá… đua nhau mọc lên, kinh doanh tấp nập trong khuôn viên Trung tâm vận tải đối ngoại V75 – Bộ Ngoại Giao. Thực trạng này có đang thực hiện đúng pháp luật ? Trung tâm vận tải đối ngoại V75: “đất công” hay “đất công ích”?

P. Hàng Bạc buông lỏng quản lý, để bộ đôi công trình ‘khủng’ phá vỡ quy hoạch?
Ngày đăng: 15/09/2018
Phản ánh đến tòa soạn, nhiều người dân sinh sống tại phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bức xúc cho biết, hiện nay trên địa bàn phường đang tồn tại nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu dấu hiệu vi phạm TTXD.

Phải lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa
Ngày đăng: 14/09/2018
Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán (trừ hộ, cá nhân kinh doanh quy định tại khoản 6 Điều 12 Nghị định này) phải lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế để giao cho người mua theo định dạng chuẩn dữ liệu mà cơ quan thuế quy định và phải ghi đầy đủ nội dung, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Đa cấp tiền ảo: Siết chặt quản lý và giám sát
Ngày đăng: 15/09/2018
Sau hàng loạt vụ tố cáo lừa đảo liên quan đến tiền ảo như iFan, Vncoins, Sky Mining…, chưa có động thái xử lý triệt để nào từ các ngành chức năng với những đối tượng chủ mưu liên quan, ngoài việc đưa ra những khuyến cáo, cảnh báo. Hàng loạt công ty, website hoạt động liên quan đến tiền ảo vẫn hoạt động tràn lan với những hình thức chiêu dụ người tham gia hấp dẫn, tinh vi.

P. Hoàng Liệt “nhờn” luật, bãi xe không phép tiếp tục lộng hành?
Ngày đăng: 14/09/2018
Công viên biến thành nơi trông giữ xe, vỉa hè bị lấn chiếm biến thành tụ điểm bán đồ ăn…, gây mất an toàn, cản trở việc đi lại của người dân ngày càng diễn biên phức tạp tại khu HH Linh Đàm, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai.

Vĩnh Phúc: Báo cáo về dự án Flamingo Đại Lải Resort lén lút đổ đất lấn hồ Đại Lải
Ngày đăng: 14/09/2018
Dư luận đang tỏ ra bất bình với thông tin chủ đầu tư dự án Flamingo Đại Lại Resort là công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lại đang lén lút đổ đất, lấn chiếm lòng hồ Đại Lải, ảnh hưởng đến hồ chứa cũng như môi sinh tại đây. Mới đây, ngày 24/5/2018, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản báo cáo số 1544/SXD-TTXD về kết quả kiểm tra tại dự án Flamingo Đại Lải Resort.

Thu hồi sản phẩm Medikids dành cho trẻ biếng ăn
Ngày đăng: 14/09/2018
Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Medikids do không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

P. Quang Trung (Hà Đông): Xây nhà ở trái phép trên đất dự án, chính quyền có tạo điều kiện?
Ngày đăng: 14/09/2018
Mặc dù biết đất nằm trong dự án quy hoạch thủy lợi của TP, không được cấp sổ đỏ, người dân đã nhiều lần kiến nghị, nhưng không hiểu lý do gì, UBND phường Quang Trung lại để cho công trình xây dựng không phép ung dung hoàn thiện, gây bức xúc trong dư luận.

Phường Hàng Bạc: Công trình xây dựng vi phạm “khủng” trong phố cổ
Ngày đăng: 13/09/2018
Cán bộ quản lý trật tự xây dựng địa bàn phường Hàng Bạc thừa nhận công trình số 2 ngõ Trung Yên được cấp phép xây dựng 4 tầng nhưng chủ đầu tư tự ý xây lên 8 tầng ngay trong phố cổ. Điều đáng nói, công trình này chỉ cách trụ sở UBND phường chưa đầy 10m.

Thông tin chính thức về thuốc Lipiodol bị đẩy giá cao
Ngày đăng: 13/09/2018
Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Vũ Tuấn Cường cho biết đã tiếp nhận thông tin liên quan đến thuốc Lipiodol (dùng trong điều trị u gan) bị đẩy giá liên tục mà một số bệnh viện cho rằng, do thuốc này đang độc quyền như báo chí đã phản ánh.

Charm Nguyễn Spa quảng cáo, thực hiện hàng loạt dịch vụ trái phép, khách hàng cần cẩn trọng?
Ngày đăng: 12/09/2018
TMV Charm Nguyễn Spa đang quảng cáo, thực hiện hàng loạt dịch vụ làm đẹp trái phép như PRP, truyền trắng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Nha khoa Nacera ngang nhiên hoạt động trong giờ không được cấp phép?
Ngày đăng: 12/09/2018
Dù chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần, tuy nhiên trên thực tế, Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera (địa chỉ 149 Đặng Tiến Đông, TP. Hà Nội) bất chấp quy định vẫn tiến hành thăm khám, điều trị cho bệnh nhân cả trong khung giờ bên ngoài giấy phép, có dấu hiệu không đảm bảo nhân sự trong quá trình hoạt động.

Hướng dẫn tái cơ cấu DNNN không đủ điều kiện cổ phần hóa
Ngày đăng: 12/09/2018
Phương án tái cơ cấu được thực hiện trên nguyên tắc đồng thuận giữa cơ quan đại diện chủ sở hữu doanh nghiệp tái cơ cấu với Công ty Mua bán nợ hoặc các chủ nợ tham gia tái cơ cấu.

Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe 100% Pure Vina Noni Ball không phù hợp tiêu chuẩn công bố
Ngày đăng: 12/09/2018
Thanh tra Bộ Y tế quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe 100% Pure Vina Noni Ball và xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH MTV thương mại sản xuất Việt Nam House Cente tại Đà Nẵng.

Nước muối sinh lý SAT BB của Công ty Đại Lợi bị thu hồi toàn quốc
Ngày đăng: 12/09/2018
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nước muối sinh lý SAT BB do Công ty CP Quốc tế Đại Lợi không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật. Cục Quản lý Dược đã ra công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm.

Nghi vấn hệ thống mỹ phẩm chính hãng Beauty Garden bán hàng không rõ nguồn gốc
Ngày đăng: 12/09/2018
Phần lớn các mặt hàng trưng bày tại cửa hàng Beauty Garden (số 152 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội) có xuất xứ từ nước ngoài nhưng không hề có nhãn phụ bằng tiếng Việt để thể hiện các thông tin về nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng… khiến người tiêu dùng nghi ngờ về nguồn gốc thực sự cũng như chất lượng sản phẩm.

Xử phạt 18 doanh nghiệp vi phạm ATTP với số tiền hơn 1,63 tỷ đồng
Ngày đăng: 12/09/2018
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 18 doanh nghiệp vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là hơn 1,63 tỉ đồng.
Pháp luật
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.