Liên tục bị xử phạt, Công ty CP dược phẩm quốc tế Á Châu vẫn vi phạm quảng cáo TPCN

05/12/2018 9:05 (GMT+7)
Dù bị cơ quan chức năng liên tiếp xử phạt về hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng có công dụng như thuốc chữa bệnh, thế nhưng Công ty CP quốc tế Á Châu (số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn tiếp tục vi phạm.

Phạt liên tục, nhưng vẫn tái phạm

Phản ánh đến đường dây nóng của tòa soạn, nhiều bạn đọc bức xúc khi website duocquocteachau.com quảng cáo TPCN có công dụng như thuốc chữa bệnh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Trên website này quảng cáo nhiều loại TPCN. Trong đó nổi bật lên là sản phẩm Sinus plus. Theo quảng cáo, Sinus Plus được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, do đó Sinus Plus là giải pháp tốt nhất giúp bạn xóa tan nỗi lo về bệnh viêm xoang, viêm mũi.

“Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng gây khó chịu cho người bệnh trong công việc và trong cuộc sống. Bệnh thường tái đi tái lại nên khó điều trị được triệt để. Viên uống thảo dược viêm xoang, viêm mũi Sinus Plus là giải pháp tốt nhất giúp bạn xóa tan nỗi lo về bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Sinus Plus được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giữ nguyên được hàm lượng dược chất của dược liệu”, website quảng cáo.

Website của công ty đã "thổi phồng" công dụng của sản phẩm. Ảnh chụp từ màn hình.

Điều đáng nói, phần công dụng sản phẩm này quảng cáo khiến người tiêu dùng đọc có thể lầm tưởng sản phẩm có công dụng như là thuốc chữa bệnh. Cụ thể, website khẳng định Sinus plus sẽ làm giảm hết các triệu chứng của bệnh viêm mũi, viêm xoang - những công dụng còn thần kỳ hơn cả thuốc tây y.

“Công dụng: Giúp thông mũi, thông xoang, làm giảm hết các triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang, đau nhức, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi. Dùng cho người bệnh sau các phẫu thuật mũi xoang và thẩm mỹ”, website khẳng định.

Theo một bác sĩ chuyên về điều trị xoang, bệnh xoang là bệnh mãn tính khó có thể chữa khỏi triệt để. Đối với thuốc tây khi bác sĩ kê đơn cũng không dám khẳng định bệnh nhân uống thuốc xong sẽ hết các triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang như đức nhức, nghẹt mũi… Việc sản phẩm TPBVSK Sinus plus quảng cáo khẳng định sẽ làm giảm hết các triệu chứng là phi lý.

Thừa nhận vi phạm

Liên quan đến vấn đề nói trên, trao đổi với PV, bà Trịnh Thị Mùi – Giám đốc Công ty CP dược phẩm quốc tế Á Châu cho biết, website duocquocteachau.com là của công ty. Công ty quảng cáo theo đúng quy định, đúng từ ngữ được Cục ATTP duyệt theo quảng cáo, không vi phạm quảng cáo.

Tuy nhiên, trước thông tin PV cung cấp rằng sản phẩm Sinus Plus quảng cáo ngoài nội dung được cấp phép. Phần công dụng được “thổi phồng” có tác dụng còn hơn cả thuốc điều trị bệnh, sử dụng các cụm từ “làm giảm hết các triệu chứng” bà Mùi cho rằng website quảng cáo thừa từ.

Cũng theo bà Mùi, công ty sẽ chỉnh sửa lại phần nội dung quảng cáo sai phép. Trưa 04/12, sau buổi làm việc với PV, website duocquocteachau.com đã chỉnh sửa phần nội dung quảng cáo sai phép.

Theo một bác sĩ chuyên về điều trị xoang, bệnh xoang là bệnh mãn tính khó có thể chữa khỏi triệt để. Đối với thuốc tây khi bác sĩ kê đơn cũng không dám khẳng định bệnh nhân uống thuốc xong sẽ hết các triệu chứng của viễm mũi, viêm xoang như đức nhức, nghẹt mũi… Việc sản phẩm TPBVSK Sinus plus quảng cáo khẳng định sẽ làm giảm hết các triệu chứng là phi lý.

Cuối năm 2017, Công ty này từng bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phạt 50 triệu đồng vì hành vi quảng cáo TPCN gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Theo đó, các sản phẩm bị xử phạt bao gồm: AC-samin; Sinus plus; HepaB Extra; Beauty Skin; Viên nang US-Jinkgo.

Khi quyết định xử phạt vừa ráo mực thì đầu năm 2018 Cục ATTP lại tiếp tục ra quyết định xử phạt Công ty CP dược phẩm quốc tế Á Châu với hành vi quảng cáo TPCN Hepab extra và US-CYSTS gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. Cục ATTP đã buộc Công ty tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng theo đúng quy định.

Theo Giađinh.net

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.