P. Ô Chợ Dừa: Quán Karaoke MC Queen bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động

08/03/2019 17:20 (GMT+7)
Quán karaoke MC Queen, một trong những quán hát không phép, không đảm bảo điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC), buộc phải tạm dừng hoạt động trên địa bàn phường Ô chợ Dừa. Nhưng đến nay, quán vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp pháp luật.

Quán karaoke MC Queen có địa chỉ tại số 29 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa - TP Hà Hội) được đăng ký kinh doanh từ năm 2016. Đến đầu năm 2018 MC Queen nằm trong danh sách các cơ sở kinh doanh quán hát Karaoke buộc dừng hoạt động do không đủ điều kiện về PCCC theo nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 6/11/2009 của Chính phủ và các quy định có liên quan của Nhà nước.

Quán Karaoke MC Queen bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp ngày đêm.

Bị buộc dừng hoạt động là thế nhưng karaoke MC Queen vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp quy định của pháp luật. Ngày 15/2/2019, PV ghi nhận được quán hát trên vẫn hoạt động, điện đèn rực rỡ tấp nập người ra kẻ vào, nhân viên đon đả mời chào, đón khách.

Anh T.A trú tại quận Cầu Giấy - khách hàng quán hát này cho biết: “Ở khu vực này thì MC Queen mở lâu rồi em ạ, anh thường xuyên hát và tiếp khách đối tác ở đây. Bởi ngoài hát thì trong này còn có nhiều dịch vụ giải trí khác.”

Khi PV hỏi dịch vụ gì thì anh nhoẻn cười nhìn về phía các cô gái phục vụ ăn mặc hở hang, mặc như không mặc đang múa lửa, nhún nhảy phía trong phòng nơi anh đang hát.

Anh H.V.T người dân kinh doanh gần khu vực bức xúc kể lại: “Quán này hoạt động suốt ngày đêm, xe ô tô để ngay trước cửa làm cho con phố vốn đã chật lại hẹp thêm. Thường xuyên gây ách tắc giao thông bực lắm”.

Khách ra vào quán để xe ngay dưới đường gây tắc đường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Việc cơ sở kinh doanh này ngang nhiên hoạt động bất tuân luật pháp, bỏ qua những nguy cơ rủi ro về PCCC khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi đối với công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng tại địa phương.

Để làm rõ sai phạm đang tồn tại của quán karaoke MC Queen, PV đã có buổi làm việc với bà Trần Thị Bích Thái – Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa. Qua trao đổi bà Thái cho biết: “Đây là cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện về PCCC, công an Thành phố đã ra quyết định.

Biên bản kiểm tra quán karaoke MC Queen  được lập hồi tháng 7 năm 2018.

UBND phường Ô Chợ Dừa phối hợp với lực lượng Công an phường Ô Chợ Dừa nhiều lần mời đại diện, chủ cơ sở kinh doanh Karaoke trên đến trụ sở UBND phường, trụ sở công an phường để tuyên truyền, thay đổi nhận thức về công tác PCCC.

Tại các buổi làm việc, cơ sở này đã hứa và ký các bản cam kết về việc chỉ hoạt động khi đủ điều kiện về PCCC, chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cũng như yêu cầu của địa phương

Mặc dù ký cam kết không hoạt động khi chưa đủ điều kiện nhưng trên thực tế quán vẫn hoạt động tấp nập.

Đồng thời, UBND phường đã phối kết hợp với các cơ quan chức năng như PCCC số 2 TP. Hà Nội, lực lượng an ninh, hành chính quận Đống Đa tổ chức các đợt kiểm tra định kỳ thường xuyên và đột xuất. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều đang dừng hoạt động.”

Trước tình quán karaoke MC Queen không tuân thủ quyết định đình chỉ hoạt động, coi thường pháp luật trong hoạt động kinh doanh khi chưa đủ điều kiện PCCC có thể gây ra nhiều rủi ro đáng tiếc trong tương lai. Khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng dịch vụ ở các cơ sở như trên. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc xác minh làm rõ.

Việt Trinh – Thanh Tâm

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.