Q. Hoàng Mai: Nhiều công trình “khủng” có dấu hiệu vi phạm TTXD trên phố Tân Mai

11/10/2018 8:50 (GMT+7)
Một loạt các công trình xây dựng quy mô, bề thế đang mọc lên trên mặt đường phố Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Phản ánh đến Hàng hoá và Thương hiệu HN, nhiều người dân cho biết trên mặt đường phố Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, có một số công trình đang trong quá trình thi công nhưng đã có nhiều “dấu hiệu” vi phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch. Để làm rõ vấn đề này, Phóng viên đã ghi nhận thực tế và nhận thấy phản ánh của bạn đọc là có cơ sở.

Ghi nhận trên mặt đường phố Tân Mai, hiện tại có 3 công trình đang trong quá trình xây dựng, các công trình này đều có quy mô, và chiều cao nổi trội hơn các công trình lân cận.

Cụ thể, tại địa chỉ 645 H5 Tân Mai (Phường Tân Mai) một công trình xây dựng đã xây lên tầng thứ 6 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Với mặt tiền rộng 8-9 m, và chiều dài gần 20m, mặt sàn xây dựng lên tới hơn 100m2, vị trí địa lý đắc địa, sau khi hoàn thiện công trình này sẽ vô cùng thuận lợi nếu chủ đầu tư tiến hành kinh doanh các loại hình dịch vụ.

Công trình tại 645 H5 Tân Mai thuộc Phường Tân Mai đã xây lên tầng thứ 6 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tiếp đó không xa, cũng nằm trên đường Tân Mai tại địa chỉ từ số 150 tới 158 thuộc Phường Tương Mai, 2 công trình nằm cạnh nhau đang đua nhau về số tầng. Cụ thể hai công trình lần lượt là 154 và 156 Tân Mai. Cả hai đều có chiều cao sát nhau, cùng khoảng 7 tầng và vẫn đang được chủ đầu tư tiếp tục xây lên cao, chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hai công trình xây dựng tại số 154 và 156 trên đường Tân Mai thuộc phường Tương Mai.

Không chỉ có dấu hiệu xây vượt tầng, các công trình nói trên còn có dấu hiệu sai mật độ xây dựng khi mật độ xây dựng gần như 100% diện tích. Công trình đang trong quá trình thi công có được che chắn nhưng vô cùng sơ sài, công nhân không được trang bị các thiết bị bảo hộ vô cùng nguy hiểm.

Ngay tại tầng 1 của các công trình đều bị chiếm dụng, lấn chiếm làm nơi để vật liệu xây dựng và xe của công nhân, vô cùng ngổn ngang. Gạch, cát, xi măng, được trải dàn đều trên vỉa hè không chỉ lấy mất đường đi của người đi bộ mà vô hình chung làm gây mất mỹ quan đô thị và môi trường xung quanh.

Vật liệu xây dựng để ngổn ngang trên vỉa hè.

Điều đáng nói, tình trạng vi phạm tại các công trình nói trên đã kéo dài một thời gian nhưng không có một cán bộ Thanh tra xây dựng nào của phường kiểm tra, xử lí. Chính quyền sở tại cũng không hề có động thái lập biên bản, ngăn chặn… theo đúng quy định.

Đề nghị UBND Quận Hoàng Mai, UBND Phường Tân Mai và UBND Phường Tương Mai vào cuộc kiểm tra những công trình trên, nếu có vi phạm yêu cầu xử lý dứt điểm, đúng chế tài, trả lại thượng tôn pháp luật và tránh đề tiền lệ xấu về sau.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến quý III/2018 của Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chủ trì, Sở Xây dựng Hà Nội đã báo cáo công tác quản lý trật tự xây dựng của lực lượng chức năng trong 8 tháng đầu năm.  8 tháng đầu năm 2018 đã 824 trường hợp vi phạm TTXD, trong đó gần 290 trường hợp không phép và 308 trường hợp xây dựng trên đất nông nghiệp.

UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng cùng cấp Ủy, UBND các quận, huyện, thị xã chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các Đội cũng như các bộ phận, cá nhân Thanh tra xây dựng. Cho tới thời điểm hiện tại, TP đã phát hiện, xem xét kỷ luật 89 cán bộ, công chức, viên chức thuộc ngành thanh tra xây dựng. Trong đó, khiển trách 65 trường hợp; cảnh cáo, chuyển công tác 14 trường hợp; tạm đình chỉ công tác 3 trường hợp; giáng chức 2 trường hợp; buộc thôi việc 5 trường hợp.

Hàng hoá và Thương hiệu HN tiếp tục thông tin về sự việc này../..

Nhóm PV

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.