TMV Asean: Quảng cáo vượt phạm vi, có dấu hiệu lừa dối khách hàng?

09/11/2018 15:50 (GMT+7)
Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ thuẩm mỹ hàng đầu, đội ngũ y bác sỹ uy tín chuyên nghiệp… là những lời quảng cáo “có cánh” hút khách của thẩm mỹ viện (TMV) Asean, địa chỉ 1/158 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Bên cạnh đó, cơ sở này còn công khai quảng cáo các dịch vụ tiêm, truyền trắng vượt ngoài phạm vi cho phép. Với những quảng cáo như vậy liệu TMV Asean có đang lừa dối khách hàng?

Theo Điều 37, nghị định 109/2016/NĐ – CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ về chuyên khoa thẩm mỹ tuỳ theo phạm vi phạm động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Mặc dù, pháp luật đã quy định rõ ràng là vậy, nhưng cơ sở làm đẹp TMV Asean lại có những quảng cáo đi ngược lại các quy định của pháp luật. Trên website có địa chỉ http://thammyvienasean.com/ hiện đang quảng cáo rầm rộ các ngành nghề thẩm mỹ viện có tính chất nội khoa, xâm lấn cơ thể tiêu biểu như: “truyền trắng Thụy Sỹ, truyền trắng noãn thực vật, truyền giảm cân Nhật Bản, tiêm filler môi, mũi, cằm, má baby, trẻ hoá da hàn quốc….”

Các dịch vụ TMV Asean.

Chi phí cho các dịch vụ tiêm truyền trắng tại cơ sở này cũng được công khai. Với dịch vụ truyền trắng Thuỵ Sỹ có giá 1.500.000 đồng cho một lần tiêm và trọn gói là 11.000.000 đồng cho 10 lần tiêm truyền. Đối với dịch vụ truyền trắng noãn thực vật có giá là 7.500.000 đồng với một lần truyền và 30.000.000 đồng trọn gói với 10 lần tiêm truyền.

Bảng giá thực hiện các loại dịch vụ của TMV Asean.

Trên trang web của cơ sở này còn quảng cáo nhiều khuyến mãi hấp dẫn như: Thẩm mỹ viện quốc tế Asean cơ hội làm đẹp miễn phí lên đến 10 tỷ đồng. Với 100% các bác sĩ và kĩ thuật viên đều được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn và tay nghề.

  TMV Asean thực hiện nhiều chương trình quảng cáo.

Đặc biệt tên đại diện của cơ sở là Thẩm mỹ viện quốc tế Asean, tuy nhiên khi xem các phần quảng cáo trên trang web do cơ sở này đăng tải thì tất cả đều được ghi dưới tên Seoul Spa. Câu hỏi được đặt ra là, cơ sở này là một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được cấp phép hay chỉ là một spa nhưng lại có những hoạt động của một phòng khám?

Ngoài ra cơ sở này còn công khai nhận đào tạo học viên tiêm filler tại TP. HCM với những lời mời có cánh: học bao ra nghề, cấp chứng chỉ uy tín sau khi hoàn tất khoá học, thực hành trên người thật…

Không những thế, TMV Asean còn mở lớp đào tạo với nhiều dịch vụ khác nhau.

Theo tìm hiểu, theo tiêu chuẩn của ngành y, việc thực hiện đại phẫu phải làm tại các bệnh viện, vì quy mô bệnh viện mới có đủ cơ sở vật chất, ê kip gây mê, bác sỹ có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn và thực hiện theo đúng quy trình thì mới có thể tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn. Việc TMV Asean có đang hoạt động đúng phạm vi mà Sở Y tế cấp phép hay không? Nếu có thì việc cấp phép xảy ra từ bao giờ mà có thể thực hiện các dịch vụ tiêm truyền tại TMV này từ trước đây?

Đề nghị Sở Y tế Hà Nội cùng các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm để tránh gây ra những hiểu lầm, những rủi ro cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013 NĐCP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo.

Điều 74 ghi rõ vi phạm các quy định về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh
1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
2. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo, môi giới việc mua, bán bộ phận cơ thể người.
4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này

Thu Thảo (TH)

Có thể bạn quan tâm: thẩm mỹ viện cấp phép
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.