Tổng Công ty Bao bì Việt Nam – VPC: Có hay không tình trạng xẻ thịt đất công để cho thuê?

11/10/2018 9:25 (GMT+7)
Hàng trăm m2 phần đất mặt đường thuộc quyền quản lý của Tổng Công ty Bao bì Việt Nam – PVC tại 1283 đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai đang bị xẻ thịt, cho đơn vị khác vào thuê để kinh doanh.
Người dân cho biết phần đất mặt đường thuộc quyền quản lý của Tổng Công ty Bao bì Việt Nam đang bị xẻ thịt, cho đơn vị khác vào thuê để kinh doanh.

Tòa soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại khu vực đường Giải Phóng, thuộc địa phận phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội về tình trạng xẻ thịt đất công của Tổng Công ty Bao bì Việt Nam – PVC làm mặt bằng cho các đơn vị khác thuê điển hình như Cửa hàng điện máy xanh, cửa hàng điện máy Trần Anh... cùng nhiều đơn vị khác.

Trụ sở Tổng Công ty Bao bì Việt Nam tại đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt

Qua phản ánh, được biết khu đất này được giao cho Tổng công ty Bao bì Việt Nam – PVC làm cơ quan để hoạt động các lĩnh vực thuộc Tổng công ty. Tuy nhiên, thay vì hoạt động đúng mục đích, lĩnh vực kinh doanh, Tổng công ty Bao bì Việt Nam – PVC lại đang ngang nhiên xẻ thịt đất công để cho các công ty đơn vị khác vào thuê làm điểm kinh doanh.

Hiện tại phần đất này đang được  Tổng công ty Bao bì Việt Nam cho nhiều đơn vị thuê.

Để thu hút khách hàng nhiều đơn vị thuê mặt bằng tại đây còn hàng ngày cho mở nhạc ngay ngoài vỉa hè, gây tiếng ồn cho người dân sinh sống tại gần đó và phía sau Tổng công ty Bao bì Việt Nam – PVC.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý tài chính của Tổng công ty Bao bì Việt Nam – PVC đã kéo dài trong nhiều năm, khiến dư luận đặt câu hỏi, phải chăng các cấp chính quyền phường Hoàng Liệt và chính quyền quận Hoàng Mai đã bất lực hay có sự “làm ngơ” trước sai phạm?

Đề nghị, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai cần sớm chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin việc sử dụng đất công sai quy định; làm rõ dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo Tổng công ty Bao bì Việt Nam – PVC trong việc ngang nhiên “xẻ thịt” đất được giao cho thuê lại kiếm lời. Đề nghị phía Tổng công ty Bao bì Việt Nam – PVC sớm trả lời cho tình trạng xẻ thịt đất công đang diễn ra trên phạm vi được bàn giao để quản lý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng và thông tin tới bạn đọc.

Đình Châu

Có thể bạn quan tâm: xẻ thịt kinh doanh cho thuê đất
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.