Tuệ An Spa & Beauty quảng cáo, tư vấn truyền trắng, tiêm filler, botox chưa được cấp phép?

11/10/2018 10:15 (GMT+7)
Là một spa được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp ngoài da thông thường, không xâm lấn nhưng Tuệ An Spa & Beauty vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn, thực hiện truyền trắng, tiêm filler Hàn Quốc, những dịch vụ vượt quá phạm vi và chuyên môn hoạt động.

Hệ thống cơ sở của Tuệ An Spa & Beauty gồm hai cơ sở chính là cơ sở 1 tại Toà nhà Udic Riverside 122, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội và cơ sở 2 tại 5B, Phổ Quang, P.4, Tân Bình – Toà nhà Sky Center, TP Hồ Chí Minh.

Tuệ An Spa & Beauty tại Toà nhà Udic Riverside 122, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Theo tìm hiểu được biết, Tuệ An Spa & Beauty chỉ là một spa được hoạt động các dịch vụ làm đẹp thông thường, không có chức năng thực hiện các dịch vụ tiểu phẩu, tiêm, xâm lấn như phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Bảng giá các loại dịch vụ tại Tuệ An Spa & Beauty.

Thế nhưng, trên thực tế vì lợi nhuận, nhằm thu hút và lấy được sự tin tưởng của khách hàng, bất chấp các quy định, cơ sở này vẫn vô tư tiến hành quảng cáo, tư vấn, thực hiện các dịch vụ không được cấp phép, vượt quá phạm vi chuyên môn.

Cụ thể, Tuệ An Spa & Beauty liên tục đưa ra các quảng cáo hấp dẫn với các dịch vụ tiêm giảm béo tay, chân, bụng với giá tiền từ 14 đến 24 triệu đồng trên 5 lần điều trị. Cơ sở làm đẹp này còn thường xuyên tổ chức quảng cáo trên facebook và fanpage cá nhân về các loại dịch vụ vượt chức năng của một cơ sở làm đẹp.

Tuệ An Spa & Beauty quảng cáo tcác loại dịch vụ trên trên facebook.

Nhằm thu được lượng khách hàng lớn, có thời điểm cơ sở này còn tung ra nhiều chương trình khuyến mại giảm giá lên đến 70% cho các ca tiêm nâng mũi, độn cằm, gọn hàm. Để tăng thêm niềm tin cho khách hàng cơ sở này còn đưa ra những lời khẳng định chắc chắn như: bác sĩ tay nghề cực cao – tu nghiệp nước ngoài tay nghề cao liên tục cập nhật các phương pháp, kĩ thuật mới, tiêm filler không đau, không sưng – đẹp ngay sau 15 phút.

Trong vai khách hàng đang có nhu cầu truyền trắng, PV đã liên hệ đến cơ sở 1 để được tư vấn, tại đây PV nhận được nhiều lời quảng cáo “có cánh” cùng với sự đảm bảo về chất lượng. Cơ sở này đưa ra nhận định có làm các dịch vụ tiểu phẫu như cắt cánh mũi, độn cằm Vline, bên cạnh đó còn có dịch vụ tiêm filler, botox, truyền trắng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tuệ An Spa & Beauty tư vấn cho PV.

Dịch vụ truyền trắng không được Sở Y tế Hà Nội và các Sở Y tế trên cả nước cấp phép phép hoạt động cho bất cứ spa cũng như Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nào. Đây là quy định cụ thể tại Thông tư số 41/2011 "Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" của Bộ Y tế.
Do đó việc trên hệ thống của Tuệ An Spa & Beauty tiến hành quảng cáo cũng như tư vấn cho khách hàng dịch vụ truyền trắng cũng như tiêm filler, botox là vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.
Tương tự, với chức năng của hệ thống spa vốn chỉ được cấp phép làm đẹp thông thường, không chảy máu thì hành vi đăng tải quảng cáo dịch vụ tiêm filler của Tuệ An Spa & Beauty chẳng khác nào “đánh đu” với sự an toàn và tính mạng của khách hàng.
Trước những dấu hiệu vi phạm của hệ thống Tuệ An Spa & Beauty cũng như để bảo vệ lợi ích, sức khỏe và tính mạng của khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở loạt bài tiếp theo.

Hà Thảo

 

Có thể bạn quan tâm: thẩm mỹ viện quảng cáo sai phạm
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Pháp luật
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.