"Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại." Từ thông điệp tới thực tiễn cuộc sống.

08/03/2019 0:55 (GMT+7)
Kể từ lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện đến nay đã là 5 năm. Anh Hoàng Việt Cường sinh năm 1983 ngụ tại thôn Ngũ Sơn xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất Hà Nội luôn tâm niệm ""hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, cần thiết cho xã hội và cho cả chính bản thân mình".
anh Hoàng Việt Cường trong một lần đi hiến máu tình nguyện.

   "Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại" thấu hiểu ý nghĩa lớn lao đó, suốt 5 năm nay không chỉ là một người luôn đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương, anh Hoàng Việt Cường bằng những hành động thiết thực của mình đã vận động được rất nhiều thành viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp tới mọi người.
   Có mặt tại buổi sinh hoạt của câu lạc bộ hiến máu tình nguyện thôn Ngũ Sơn, chứng kiến những việc làm cụ thể của các thành viên trong CLB mới hiểu, để vận động được những người dân ở nông thôn sẵn sàng cho đi những giọt máu quý giácủa mình là điều rất khó khăn. Tuy nhiên bằng sự kiên trì và tấm lòng chân thành của mình anh Hoàng Việt Cường đã nâng dần con số thành viên trong CLB lên tới 130 người. Trong đó có rất nhiều người đã tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần cụ thể như:

STT Họ tên năm sinh    địa chỉ số lần hiến máu
01 Hoàng Việt Cường 1983 Lại Thượng 12 lần
02 Khuất Văn Sơn 1978 Lại Thượng 13 lần
03 Trịnh Xuân Thủy 1979 Lại Thượng 10 lần
04 Vương Xuân Thưởng 1959 Lại Thượng 7 lần
05 Cấn Thị Thảo 1988 Lại Thượng 8 lần
06 Nguyễn Văn Tuấn 1994 Lại Thượng 5 lần
07 Kim Anh 1962 Lại Thượng 7 lần
08 Vương Thị Minh 1987 Lại Thượng 6 lần
09 Nguyễn Thành Đạt 1998 Lại Thượng 4 lần

   Bên cạnh đó anh Cường còn vận động được rất nhiều cặp vợ chồng cùng tham hiến máu như:

STT Họ tên năm sinh    địa chỉ
01 Vợ chồng anh Hoàng Ngọc Thành 1972 thôn Lại Thượng
02 Vợ chồng anh Hoàng Văn Tiến 1974 thôn Lại Thượng
03 Vợ chồng anh Cấn Văn Liệp 1980 thôn Lại Thượng
04 Vợ chồng anh Vương Xuân Tĩnh 1978 thôn Lại Thượng
05 Vợ chồng anh Cấn Văn Xuân 1974 thôn Lại Thượng
06 Vợ chồng anh Nguyễn Văn Vũ 1985 thôn Lại Thượng
07 Vợ chồng anh Cấn Xuân Vũ 1988 thôn Lại Thượng

   Không chỉ tham gia hiến máu ngoài những đợt định kỳ trong năm, anh và các thành viên CLB của mình sẵn sàng đăng ký tham gia hiến máu bất kỳ lúc nào khi có yêu cầu.   

ảnh: thành viên CLB hiến máu tình nguyện thông Ngũ Sơn tham gia hiến máu

   Anh Hoàng Việt Cường chia sẻ : anh đã tham gia hiến máu được 12 lần, sức khỏe của anh hoàn toàn bình thường sau mỗi lần hiến máu. Chế độ bồi hoàn của nhà nước “ Người tham gia hiến máu được bồi hoàn lượng máu tương đương khi cần cũng là điều khiến anh và mọi người cảm thấy rất ý nghĩa vì nếu không may xảy ra với mình thì ít nhất cũng có lượng máu dự phòng của mình sẽ giúp giảm gánh nặng trong việc điều trị. Bên cạnh đó, khi mọi người tham gia hiến máu còn được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật) các chỉ số như : nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét... Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được Bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành.

   Để ghi nhận những thành tích đã đạt được, tháng 10 năm 2018 vừa qua anh Hoàng Việt Cường rất vinh dự được ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tặng giấy khen. 

anh Hoàng Việt Cường trong lễ tôn Vinh người hiến máu thành phố Hà Nội.

   Không chỉ tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện. Anh Hoàng Việt Cường còn là trưởng nhóm Hội thiện nguyện Xứ Đoài, hàng năm anh cùng các thành viên trong nhóm còn tổ chức khuyên góp ủng hộ cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Tổng số tiền ủng hộ của hội đến nay ước tính khoảng 300 triệu đồng

anh Cường cùng các thành viên trong một chuyến đi thiện nguyện.

 các thành viên CLB trao quà cho một hoàn cảnh khó khăn

   Không chỉ dừng lại ở lời nói, những việc làm của anh Hoàng Việt Cường cùng các thành viên câu lạc bộ hiến máu tình nguyện thôn Ngũ Sơn xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất Hà Nội đã đang và sẽ là những nghĩa cử cao quý đáng trân trọng góp phần làm cho cuộc sống quanh chúng ta mỗi ngày thêm tốt đẹp hơn.

(Trước đó, vào ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.)

pv: Giang Nguyễn

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.