5 thực phẩm khuyến cáo không được rửa trước khi nấu

08/03/2019 10:40 (GMT+7)
Bright Side cho biết, ngay từ khi còn bé ai cũng được dạy rằng, trước khi ăn bất kỳ thực phẩm gì đều phải rửa thật sạch. Tuy nhiên, ít người biết rằng thói quen này lại gây hại nhiều hơn lợi.

Bright Side cho biết, thực tế khi rửa một số thực phẩm trước khi chế biến sẽ khiến các vi khuẩn có hại phát triển nhiều hơn và gây ra những hậu quả tiêu cực khác.

Không rửa trứng trước khi chế biến

Trong mỗi quả trứng đều chứa một chất đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi sự nhiễm trùng từ vi khuẩn. Tuy nhiên khi rửa trứng trước khi chế biến, nước sẽ làm phá hủy sự bảo vệ này. Vì vậy tuyệt đối không nên rửa trứng trước khi chế biến.

Không nên rửa trứng trước khi chế biến

Không nên rửa trứng trước khi chế biến

Rửa thịt gà trước khi chế biến nguy cơ lây lan Salmonella

Salmonella là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm thường trú ngụ rất nhiều trên con gà có thể gây hại tới sức khỏe con người. Nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu giúp đánh bật mọi vi khuẩn có hại này, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi khi rửa gà nước sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và các dụng cụ hay bồn rửa trong bếp. Do đó, theo lời khuyên của các đầu bếp giỏi nhất, hãy luộc gà lên và bỏ nước đầu tiên đi sau đó luộc lại lần nữa cho đảm bảo. 

Không nên rửa các loại thịt trước khi chế biến

Cũng giống như thịt gà người dùng không nên rửa các loại thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu trước khi chế biến vì khi rửa sẽ giúp vi khuẩn có hại lây lan sang tay, dụng cụ nhà bếp. Vì thế, trước khi nấu hãy sử dụng khăn ăn để lau bề mặt miếng thịt cho sạch sau đó hãy rửa tay bằng xà phòng và nước nóng. Tuy nhiên, nếu không rửa thịt trước khi chế biến phải đảm bảo thịt sạch, bảo quản đúng cách.

Rửa mì ống làm mất một phần tinh bột

Theo các đầu bếp thì việc rửa mì ống trước khi chế biến sẽ làm mất đi một phần tinh bột. Bạn chỉ có thể rửa mì ống trong trường hợp làm món salad và xào. 

Không nên ngâm nấm thời gian dài

Tuyệt đối không nên rửa nấm dưới vòi nước hoặc ngâm trong thời gian dài. Tốt nhất hãy rửa sạch nấm nhanh chóng và làm khô chúng bằng khăn giấy và chế biến ngay. Nếu không, nấm sẽ hư hỏng và mất tính đàn hồi do nấm ngấm nước rất tốt.

Không nên rửa nấm vì chúng có thể hư hỏng nhanh do thấm nước tốt

Không nên rửa nấm vì chúng có thể hư hỏng nhanh do thấm nước tốt

Theo Vietq

 
 
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.