Bệnh viện Mắt Thái Nguyên: Nhiều ca mổ mắt không thành công

08/03/2019 10:25 (GMT+7)
Vừa qua, Tạp chí hàng hóa thương hiệu HN nhận được nhiều phản ánh về việc “ca - kíp” phẫu thuật mắt, mổ mắt… không thành công của bệnh viện Mắt Thái Nguyên, khiến dư luận không khỏi hoang mang vào “tay nghề” cũng như trình độ của các y, bác sĩ ở đây.

Được biết, Bệnh viện Mắt Thái Nguyên là địa chỉ đáng tin cậy của người dân tỉnh Thái Nguyên. Trong nhiều năm Bệnh viện đã khám, chữa, phẫu thuật và mổ cho rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh. Tuy nhiên, trong năm 2018 có nhiều bệnh nhân đến khám, phẫu thuật và mổ mắt tại Bệnh viện Mắt Thái Nguyên nhưng không khỏi bệnh dẫn tới nhiều hệ lụy. Đơn cử như cháu Lê Duy Khánh (sinh năm 2016) ở thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên hay ông Nguyễn Đức Thu (sinh năm 1955) ở xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên…

Bệnh viện Mắt Thái Nguyên bị phản ánh nhiều ca mổ mắt không thành công.

Cụ thể, ngày 15/1/2019, ông Nguyễn Đức Thu ở xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đến Bệnh viện Mắt Thái Nguyên để khám và mổ mắt. Do có sự cố trong “ê-kip” mổ dẫn tới bị sót nhân ở trong tinh thể mắt gây ảnh hưởng tới hồng đào và có nguy cơ không nhìn được. Ngay sau đó, ông Nguyễn Đức Thu được Bệnh viện Mắt Thái Nguyên chuyển xuống Bệnh viện Mắt Trung Ương để cắt và điều trị tiếp. Tuy nhiên, mắt của ông Thu vẫn không nhìn thấy gì và có nguy cơ bị mù hoàn toàn.

Theo ông Thu, ca mổ của ông là do bác sĩ Quỳnh thực hiện. Sau khi mổ sót nhân, các y, bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Thái Nguyên có nói mắt của ông Thu sẽ tự khỏi. “Mắt mổ của tôi giờ không nhìn thấy gì (mắt trái), mắt bên phải của tôi cũng bị ảnh hưởng, rất khó nhìn. Việc này tôi đã thông báo, gọi điện cho bác sĩ Quỳnh ở Bệnh viện Mắt Thái Nguyên nhưng vẫn không được phản hồi”, ông Thu cho biết.

Không chỉ có ông Nguyễn Đức Thu, cháu Lê Duy Khánh (sinh năm 2016) ở thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên 4 lần phẫu thuật mắt ở Bệnh viện Mắt Thái Nguyên cũng không thành công. Tháng 7/2018, anh Hùng (bố cháu Khánh) có đưa cháu xuống Bệnh viện Mắt Thái Nguyên để kiểm tra, và phẫu thuật mắt. Sau khi được kiểm tra, các y, bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Thái Nguyên đã tiến hành phẫu thuật đến nay đã 4 lần nhưng bệnh của cháu Lê Duy Khánh vẫn không khỏi.

Theo anh Hùng: “Mắt cháu bị rạch ra nhưng các bác sĩ không tiêm thuốc mê. 4 lần phẫu thuật, rạch mắt các bác sĩ đều yêu cầu tôi phải mua cùng một loại thuốc giống nhau ở cổng Bệnh viện nhưng 4 lần mua là 4 lần tiền khác nhau? Đã nhiều lần tôi hỏi các y, bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Thái Nguyên là nếu không chữa khỏi bệnh cho con tôi thì tôi còn đưa cháu lên tuyên trên để chữa trị, nhưng các bác sĩ vẫn giữ yêu cầu và khuyên tôi chữa trị ở đây”.

Liên quan đến nhiều các ca phẫu thuật, mổ mắt không thành công của các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Thái Nguyên, khiến dư luận không khỏi hoang mang vào “tay nghề” cũng như trình độ của các y, bác sĩ. Đề nghị Sở Y tế và các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để làm trình độ, trách nhiệm của từng cá nhân tại bệnh viện Mắt Thái Nguyên, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghệ nghiệp và sự công bằng cho các bệnh nhân khám chữa bệnh tại đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

PV

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.