INCA Việt Nam – Đồng hành cùng sức khỏe người Việt

06/08/2019 9:40 (GMT+7)
Là một trong những doanh nghiệp tham gia chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp, thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động INCA Việt Nam đã dành được niềm tin của người tiêu dùng bằng các sản phẩm vô cùng chất lượng từ hạt Sacha Inchi.

Cây đậu núi Sacha Inchi có có tên khoa học là Plukenetia Volubilis L có nguồn gốc xuất xứ từ rừng mưa nhiệt đới Amazon, đậu núi đã được dân da đỏ Peru trồng làm thức ăn từ 3.000 năm trước và gọi tên địa phương là Inca Inchi hoặc Inca Nut. Loại cây này hiện nay cũng được trồng nhiều tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia,Campuchia, Việt Nam,…Có thể nói Sacha Inchi là vua của các loại hạt vì trong nó chứa hàm lượng các chất  dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, Chất béo Omega 3-6-9, chất xơ…. Đạt tiêu chuẩn vàng trong dinh dưỡng tự nhiên.

Hạt Sacha Inchi rất tốt cho sức khỏe tim mạch, là một giải pháp tuyệt vời trong vấn đề chăm sóc tóc và da. Nó cũng là một loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân và cải thiện tâm trạng. Thêm vào đó loại hạt này còn làm giảm lượng cholesterol và chúng là một chất chống viêm mạnh mẽ… 

 

Ảnh : Hạt Sacha Inchi sản phẩm của INCA Việt Nam

INCA và khó khăn trong những ngày đầu kinh doanh

Qua tìm hiểu, phóng viên chúng tôi đã tới gặp và có cuộc nói chuyện với nữ doanh nhân Lê Thị Vân – người đồng sáng lập lên Công ty Cổ phần INCA Việt Nam. Bà cho biết, những ngày đầu tiên thực hiện nghiên cứu và xây dựng nguồn nguyên liệu vô cùng khó khăn. Bởi đây là một giống cây trồng hoàn toàn mới, ở Việt Nam chưa có vùng trồng thí điểm. Bà lại không có bất cứ kiến thức gì về nghề dược, nghề y hay nông nghiệp. Thế nhưng được sự giúp đỡ của cố vấn kỹ thuật PGS. TS Nguyễn Thị Trâm - nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh học, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, viện sĩ Trần Đình Long và các cổ đông Bà đã bắt tay vào xây dựng vùng nguyên liệu đầu tiên tại xã Cao Sơn, Đà Bắc, Hòa Bình. Diện tích cho đợt trồng đầu tiên này lên tới 10ha, lại vào đúng đợt rét đậm, rét hại nên toàn bộ diện tích trồng Sacha Inchi bị chết, rụng hết lá chỉ còn lại 3 vườn sống sót và cho thu hoạch vào năm sau.

Mặc dù đã vấp phải không ít khó khăn và thất bại ngay bước đầu, nhưng Bà Lê Thị Vân vẫn không từ bỏ mà càng quyết tâm hơn. Bà cùng đồng nghiệp đã phân tích, tìm ra được nguyên nhân và phát triển vùng trồng nguyên liệu. Tới nay cây Sacha Inchi  đã có mặt ở 10/11 huyện, thành phố với diện tích hơn 100ha . Bước đầu tạo niềm tin cho người nông dân, mang lại nguồn thu nhập ổn định cải thiện đời sống.

Sản phẩm chất lượng của INCA

Cây Sacha Inchi được trồng tại vùng đồi núi Tây Bắc có khí hậu mát lành, đất và nước trong sạch với phương thức canh tác an toàn 100 %, chỉ sử dụng phân trâu bò sẵn có ủ hoại mục và không sử dụng thuốc trừ sâu. Đồng thời sử dụng phương pháp ép lạnh nên đã giữ lại được toàn bộ dưỡng chất của thiên nhiên ban tặng. Lá và hạt cây Sacha Inchi được Công ty thu theo quy trình khép kín, chế biến theo chuỗi sản phẩm cao cấp đầu tiên ở Việt Nam.

Trải qua suốt thời gian hoạt động, Công ty Cổ phần INCA Việt Nam đã có 3 sản phẩm cao cấp làm từ Sacha Inchi được thế giới biết đến như : trà Sacha Inchi, viên nang Omega 3-6-9, hạt Sacha Inchi rang sấy. Đây là những sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu của cây Sacha Inchi. Hiểu rõ được tác dụng và những thành phần dinh dưỡng có trong các bộ phận của cây Sacha Inchi, Bà Lê Thị Vân còn khai thác triệt để mọi thành phần. Bà đã sáng tạo, áp dụng công nghệ sản xuất ra các sản phầm từ hạt rang sấy như hạt bọc socola, hạt bọc trà xanh  và đặc biệt là các sản phẩm từ lá như trà túi lọc Sacha Inchi, trà matcha Sacha Inchi, siro Sacha Inchi, cao Sacha Inchi.

 

Sản phẩm của INCA Việt Nam

 

 

Thành tựu đạt được

Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động nhưng những sản phẩm của INCA đã làm nên thương hiệu riêng của mình. Những cống hiến của công ty đã được đồng nghiệp, người tiêu dùng công nhận như: Tháng 7/2017, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega liên kết với Công ty Dược của Công ty Cổ phần INCA Việt Nam ra mắt và được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam mời tham gia và tôn vinh giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017, nằm trong top 50 thương hiệu  - nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt năm 2019, doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu sáng tạo năm 2019.

 

Ảnh : Bà Lê Thị Vân - Nhận giải thưởng

 

Với phương châm người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, Công ty Cổ phần INCA Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực nâng cao năng suất hoạt động, cải tiến dây truyền sản xuất, đặc biệt Công ty đã ký hợp đồng hợp tác với các chuyên gia của Đức để áp dụng công nghệ châu Âu trong chế biến sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất để mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng hơn nữa, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động ổn định.

 

 

 

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.