Lương y Dương Tiến Cường – người thầy thuốc tài tâm với bài thuốc gia truyền đặc trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn, thận, dạ dày

10/01/2020 16:25 (GMT+7)
Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, con người mắc cách bệnh liên quan đến gan, thận, trĩ, viêm xoang, hiếm muộn ngày càng nhiều. Họ phải đi khắp nơi, ai mách ở đâu có bài thuốc hay, thầy thuốc giỏi đều đến thử nhưng không có hiệu quả hoặc chỉ được một thời gian lại tái phát. Ấy thế mà rất nhiều người trong số họ đã may mắn tìm được đến lương y Dương Tiến Cường để chữa bệnh. Không phụ lòng tin tưởng, anh đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Lương y Dương Tiến Cường

Chẳng phải ngẫu nhiên mà lương y Dương Tiến Cường lại được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến chữa trị như vậy. Với những kiến thức và bài thuốc gia truyền của mình, lương y không chỉ trị dứt điểm nguồn gốc căn bệnh mà còn được coi là người đem lại hạnh phúc cho người bệnh.

Theo lời rỉ tai của những người bệnh được lương y chữa khỏi, chúng tôi tìm đến nhà thuốc tại địa chỉ xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để trò chuyện với vị lương y vang danh khắp vùng này. Trong ấn tượng của chúng tôi, Dương Tiến Cường là vị lương y trẻ tuổi, nhiệt huyết với bệnh nhân nhưng trí tuệ và học thức lại uyên thâm và là thầy thuốc giỏi trong việc điều trị bệnh. Điều này đã được kiểm chứng thông qua sự ghi nhận của những bệnh nhân.

Anh là một lương y trẻ tuổi đầy nhiệt huyết

Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người, thưở nhỏ anh cũng thường theo cha mẹ lên rừng hái lá nên nhận mặt và biết được công dụng của hầu hết các loại thuốc. Đó cũng chính là tiền đề để sau này anh vận dụng những kiến thức đó vào việc cứu chữa người bệnh. Tuy nhiên, có niềm đam mê kinh doanh, lớn lên, anh theo đuổi nghiệp buôn bán phát triển kinh tế. Vừa làm kinh doanh nhưng dựa vào những kiến thức học tập được từ cha ông, công thêm những gì đọc trên sách báo, kinh nghiệm bà con, đi đến đâu, anh cũng nhiệt tình giúp đỡ mọi người chữa bệnh. Sau một thời gian, anh quyết định quay trở về tập trung theo nghề thuốc của gia đình.

Sau một thời gian bươn trải anh quyết định quay về kế thừa nghiệp thuốc đông y của gia đình

Theo lương y Dương Tiến Cường, thời gian đầu theo nghề thuốc đối với anh cũng là một thử thách. Tuổi còn trẻ, kinh nghiệm còn chưa nhiều thế nên nhiều bệnh nhân khi tìm đến còn cảm thấy e ngại về khả năng chữa bệnh của anh. Tuy nhiên, sau một thời gian tin tưởng theo lương y Cường điều trị, họ mới cảm thấy thực sự hài lòng. Anh rất cẩn thận trong việc thăm bệnh, bốc thuốc cho các bệnh nhân, quan tâm đến từng quá trình hồi phục của họ để có những chia sẻ, can thiệp kịp thời đến khi họ khỏi hoàn toàn bệnh mới thôi.

Giờ đây nhà thuốc rất được nhiều người tin tưởng

Giờ đây,  không chỉ người trong vùng, địa phương lân cận mà cả những người từ những vùng xa xôi đều biết đến với những bài thuốc gia truyền hiệu quả chữa bách bệnh của gia đình lương y Dương Tiến Cường như bệnh gan, sỏi thận, viêm xoang, đau thần kinh tọa, yếu sinh lý nam, vô sinh, viêm nhiễm…Trong những bài thuốc của anh có những vị thuốc riêng biệt, vừa kế thừa từ đời cha ông, vừa phát huy do anh tự tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều người bệnh chữa trị khỏi dứt điểm sau những thang thuốc mà anh bốc cho họ.

Nhà thuốc lương y Dương Tiến Cường điều trị rất nhiều bệnh mãn tính

Lương y Cường phân tích, những căn bệnh trên tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm gây chết người nhưng người mắc bệnh này cũng khốn khổ vô cùng. Ví dụ như người bị đau dạ dày nếu nhẹ thì cũng rất khó chịu với các hiện tượng nóng rát vùng thượng vị, thường xuyên ợ hơi, ợ chua, đi ngoài…nặng thì cũng đau âm ỉ, tuỳ vào trường hợp đau vào những giờ khác nhau, hiện tượng đầy bụng chướng hơi thường xuyên xảy ra, với người bình thường thì không thể nào tập chung được vào một công việc gì. Thế nên khi mắc bệnh cần phải tập trung chạy chữa cho dứt điểm.

Nói về quy trình đóng gói và bảo quản thuốc, anh chia sẻ thêm rằng sau khi thu hái dược liệu được thì mang về và băm hay chặt thành những kích cỡ khác nhau, phù hợp với mỗi loại dược liệu. Sau đó, dược liệu đã sơ chế này được rửa sạch để phơi hay sấy khô. Mỗi loại dược liệu có cách phơi sấy khô rất khác nhau, sao cho việc phơi sấy vẫn đảm bảo trọn vẹn công dụng của mỗi một loại dược liệu. Đây là công đoạn đòi hỏi người làm thuốc phải xử lý dược liệu một cách rất công phu, tỉ mỉ. Sau công đoạn này, thuốc được lưu giữ như đóng gói, cất trong những dụng cụ bảo quản để sau đó dùng bốc thuốc hay chế biến thành những dạng khác. Những công việc như thế là công đoạn làm thuốc hay sơ chế thuốc.

Thuốc hoàn toàn được bào chế từ thảo dược thiên nhiên

Anh nói: “Thuốc của gia đình được hái ở trên vùng núi cao Tam Đảo. Tất cả các loại thuốc được bào chế từ những cây thuốc nam nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược trong tự nhiên, thế nên không gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh khi sử dụng”.

Quy trình đóng gói và phơi thuốc cũng rất khó khăn

Bệnh nhân tìm đến gặp anh chữa bệnh mỗi ngày một đông, thế nên để rút ngắn thời gian và đảm bảo hiệu quả trong công tác khám chữa, anh thường yêu cầu bệnh nhân nên có bệnh án trước, anh sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm của bệnh viện để đưa ra những đơn thuốc phù hợp với bệnh.

Những bệnh nhân ở các tỉnh xa, không có điều kiện đến trực tiếp khi điện đến nhà thuốc cũng được ông tư vấn tận tình về phương pháp chữa bệnh, về cách thức uống thuốc và gửi thuốc về tận nơi cho đến lúc nào bệnh nhân khỏi hoàn toàn căn bệnh.

 

Thuốc được gửi đi cho các bệnh nhân ở xa

Trong suốt thời gian chữa bệnh cứu người lương y Dương Tiến Cường đã luôn cố gắng thực hiện thật tốt mười điều y đức của Hải Thượng Lãn Ông, coi đó là kim chỉ nam dẫn đường chỉ lối. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân kéo đến bốc thuốc của lương y Cường ngày càng đông. Không chỉ những người trong địa phương mà những bệnh nhân ở xa như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Sài Gòn…mà không có điều kiện đến trực tiếp cũng được anh gửi thuốc và tận tình hướng dẫn

Gia đình có truyền thống theo nghề thuốc, bệnh nhân tin tưởng tìm đến ngày càng cao

Anh không nhớ nổi mình đã chữa khỏi biết bao nhiêu bệnh nhân nữa, bởi với anh, việc chăm sóc cứu chữa cho bệnh nhân là trách nhiệm của người thầy thuốc, chưa bao giờ mong họ mang ơn mình, chỉ mong sao họ thật nhanh lành bệnh, khỏe mạnh để vui sống.

Những đóng góp của lương y Dương Tiến Cường thật sự đáng trân trọng và cảm phục. Người thầy thuốc không màng gì danh lợi cho bản thân, chưa bao giờ cân đo đong đếm giữa bệnh nhân và lợi ích của cá nhân mình. Nhắc tới anh, người ta chỉ nhắc tới niềm đam mê với nghề và cái tâm của anh. Anh là một tấm gương sáng về nhân tâm của lương y Việt. Xin chúc cho anh luôn thành công với công việc và những dự định sắp tới của mình.

Thuốc nam gia truyền dân tộc Dao

Lương y Dương Tiến Cường

Địa chỉ: thôn Nhật Tân, xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

SĐT: 0987.561.416

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.