Lương y Hoàng Thị Nhung - người thầy thuốc tài tâm với bài thuốc gia truyền đặc trị các bệnh xương khớp, u, hạch, gan, thận

29/07/2019 8:35 (GMT+7)
Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, con người mắc cách bệnh liên quan đến xương khớp, gan, thận ngày càng nhiều. Họ phải đi khắp nơi, ai mách ở đâu có bài thuốc hay, thầy thuốc giỏi đều đến thử nhưng không có hiệu quả hoặc chỉ được một thời gian lại tái phát. Ấy thế mà rất nhiều người trong số họ đã may mắn tìm được đến lương y Hoàng Thị Nhung – khắc tinh của bệnh xương khớp, gan, thận, u hạch để chữa bệnh. Không phụ lòng tin tưởng, chị đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà lương y Hoàng Thị Nhung  lại được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến chữa trị như vậy. Với những kiến thức và bài thuốc gia truyền của mình, lương y không chỉ trị dứt điểm nguồn gốc căn bệnh mà còn được coi là người đem lại hạnh phúc cho người bệnh.

Lương y Hoàng Thị Nhung – khắc tinh của các bệnh xương khớp, u hạch

Theo lời rỉ tai của những người bệnh được lương y chữa khỏi, chúng tôi tìm đến nhà thuốc tại địa chỉ Trại Hà, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh để trò chuyện với vị lương y vang danh khắp vùng này. Trong ấn tượng của chúng tôi, Hoàng Thị Nhung là vị lương y giàu nhiệt huyết với bệnh nhân.

Chị chia sẻ:” Tôi theo nghề thuốc gia truyền cũng đã được nhiều năm nay. Từ nhỏ, tôi đã được ông cha mình truyền cho những kiến thức về y học, tôi thường theo họ lên rừng hái thuốc để được học về hình dáng, tính chất và công dụng của từng cây thuốc. Đây chính là nền tảng vững chắc để sau này tôi kế thừa những bài thuốc gia truyền của gia đình và thành công trong việc sử dụng những bài thuốc để trị bệnh cứu người. Trong gia đình, nghề làm thuốc gia truyền được truyền miệng, không ghi chép vào sách vở. Một số bài thuốc phổ biến thì có cách chế biến và liều lượng giống nhau, nhưng cũng có bài thuốc lại khác nhau do cách phối vị thuốc của mỗi gia đình theo bí quyết riêng. Bởi vậy, thuốc Nam của của gia đình tôi gọi là cổ truyền cũng được mà gia truyền cũng đúng. Đó là sự kế thừa kinh nghiệm của những thế hệ đi trước, lớp trước “truyền thừa” cho lớp sau, lớp sau “kế thừa” tri thức đã có từ lớp trước. Không những “truyền thừa” về kỹ thuật mà còn kế thừa về y lý của nghề”.

Theo lương y Hoàng Thị Nhung, thời gian đầu theo nghề thuốc đối với chị cũng là một thử thách. Lúc đó, các cụ đã có tiếng rồi, khi chị kế thừa kinh nghiệm còn chưa nhiều thế nên nhiều bệnh nhân khi tìm đến còn cảm thấy e ngại về khả năng chữa bệnh của chị. Tuy nhiên, sau một thời gian tin tưởng theo lương y Nhung điều trị, họ mới cảm thấy thực sự hài lòng. Chị rất cẩn thận trong việc thăm bệnh, bốc thuốc cho các bệnh nhân, quan tâm đến từng quá trình hồi phục của họ để có những chia sẻ, can thiệp kịp thời đến khi họ khỏi hoàn toàn bệnh mới thôi.

Lương y Hoàng Thị Nhung bốc thuốc chữa bệnh

Giờ đây,  không chỉ người trong vùng, địa phương lân cận mà cả những người từ những vùng xa xôi đều biết đến với những bài thuốc gia truyền hiệu quả chữa bách bệnh của gia đình lương y Hoàng Thị Nhung như bệnh gan, sỏi thận, xương khớp, gout, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, khối u, hạch…Trong những bài thuốc của chị có những vị thuốc riêng biệt, vừa kế thừa từ đời cha ông, vừa phát huy do chị tự tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều người bệnh chữa trị khỏi dứt điểm sau những thang thuốc mà chị bốc cho họ. Người ta vẫn kháo nhau rằng “ Cô Nhung có thuốc tiên chữa bệnh, cho người nào uống gì là người ấy khỏi liền!”

Nói về quy trình đóng gói và bảo quản thuốc, chị chia sẻ thêm rằng sau khi thu hái dược liệu được thì mang về và băm hay chặt thành những kích cỡ khác nhau, phù hợp với mỗi loại dược liệu. Sau đó, dược liệu đã sơ chế này được rửa sạch để phơi hay sấy khô. Mỗi loại dược liệu có cách phơi sấy khô rất khác nhau, sao cho việc phơi sấy vẫn đảm bảo trọn vẹn công dụng của mỗi một loại dược liệu. Đây là công đoạn đòi hỏi người làm thuốc phải xử lý dược liệu một cách rất công phu, tỉ mỉ. Sau công đoạn này, thuốc được lưu giữ như đóng gói, cất trong những dụng cụ bảo quản để sau đó dùng bốc thuốc hay chế biến thành những dạng khác. Những công việc như thế là công đoạn làm thuốc hay sơ chế thuốc.

Thuốc được phơi khô, đóng gói

Chị nói: “Thuốc của gia đình được hái ở trên vùng núi cao. Tất cả các loại thuốc được bào chế từ những cây thuốc nam nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược trong tự nhiên, thế nên không gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh khi sử dụng”.

Tùy từng trường hợp, theo cơ địa và sức khỏe, chị sẽ chỉ định bệnh nhân được áp dụng uống thuốc gì, bao nhiêu liệu trình, trong thời gian bao lâu để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trong suốt thời gian chữa bệnh cứu người lương y Hoàng Thị Nhung đã luôn cố gắng thực hiện thật tốt mười điều y đức của Hải Thượng Lãn Ông, coi đó là kim chỉ nam dẫn đường chỉ lối. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân kéo đến thăm khám và bốc thuốc của lương y Nhung ngày càng đông. Không chỉ những người trong địa phương mà những bệnh nhân ở xa như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Sài Gòn…mà không có điều kiện đến trực tiếp cũng được chị gửi thuốc và tận tình hướng dẫn.

Chị không nhớ nổi mình đã chữa khỏi biết bao nhiêu bệnh nhân nữa, bởi với chị, việc chăm sóc cứu chữa cho bệnh nhân là trách nhiệm của người thầy thuốc, chưa bao giờ mong họ mang ơn mình, chỉ mong sao họ thật nhanh lành bệnh, khỏe mạnh để vui sống.

Gia đình anh chị Nghiêm Thưởng ( 0395716819) bị bệnh viêm thanh quản không nói ra tiếng. Chị đã đi khám chữa nhiều nơi, ghé nhiều nhà thuốc, bệnh viện nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Đến bệnh viện chị được yêu cầu cắt bỏ đi 2 hạt xơ ở thanh quản, chị không đồng ý nên đi tìm thuốc đông y uống. Trước đây, chồng chị có bị lên ổ gà ở nách cũng đã được lương y Hoàng Thị Nhung chửa khỏi nên hai vợ chồng quyết đến kể tình trạng bệnh với chị Nhung. Được chị cho thuốc uống, chỉ 2 tháng sau, bệnh của chị Thưởng đã được khỏi hoàn toàn. Giờ đây, có gì anh chị đều giới thiệu người thân đến gặp lương y Nhung để lấy thuốc.

Hoặc trường hợp của chị Đào ( 0395648967) cũng đặc biệt. Nhiều năm trước, chị bị khối u, hạch ở quai hàm. Khi bị bệnh, ai mách đi uống thuốc, chữa trị ở đâu chị đều đến nhưng không khỏi hẳn bệnh. Những tưởng cứ suốt đời sống với khối hạch đó, thế nhưng một ngày, đứa em gái của chị Đào nói với chị đến tìm gặp lương y Nhung để nhờ chị Nhung chữa trị xem thế nào. Hợp thầy hợp thuốc, chỉ một thời gian ngắn mà khối hạch đã hết hẳn, đến nay hơn chục năm rồi mà vẫn không bị tái phát.

Còn rất nhiều, rất nhiều trường hợp bệnh nhân nữa đã được lương y Hoàng Thị Nhung với bài thuốc gia truyền của mình đem lại niềm hạnh phúc về sức khỏe như chị Yến ( 0338562451) bị nhiễm trùng sau tai nạn; chị Hường ( 0973345073) bị khối u ở vú; chị Ái ( 0354367748) cũng bị u vú…Tất cả moi người đều được giới thiệu đến lương y Nhung chữa bệnh và không phải thất vọng khi ra về.

Ngoài những kiến thức về y lý, chị còn tìm hiểu, học tập phương pháp châm cứu của người Tàu xưa. Dùng thuốc vê tròn, đặt vào vị trí huyệt và đốt, giúp lưu thông khí huyết, không cần phải dùng tới kim châm. Nhờ đó mà ngày càng nhiều bệnh nhân hiện nay đã tìm đến gặp nhờ cậy lương y Hoàng Thị Nhung.

Bên cạnh đó, chị  thường xuyên tham gia các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện ở các địa phương, ủng hộ các chương trình, quỹ từ thiện xã hội, giúp đỡ bệnh nhân nghèo trong cả nước về thuốc men…

Những đóng góp của lương y Hoàng Thị Nhung thật sự đáng trân trọng và cảm phục. Người thầy thuốc không màng gì danh lợi cho bản thân, chưa bao giờ cân đo đong đếm giữa bệnh nhân và lợi ích của cá nhân mình. Nhắc tới chị, người ta chỉ nhắc tới niềm đam mê với nghề và cái tâm của chị. Chị là một tấm gương sáng về nhân tâm của lương y Việt. Xin chúc cho chị luôn thành công với công việc và những dự định sắp tới của mình.

 

Chúng tôi xin để lại địa chỉ của lương y Hoàng Thị Nhung để những ai mắc bệnh có thể liên lạc và đến trực tiếp khám bệnh.

Lương y Hoàng Thị Nhung

Địa chỉ: đường xóm Nam, khu Trại Hà, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh

SĐT: 0375.279.438

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.