Lương y Nông Văn Nước - người thầy thuốc dân tộc với bài thuốc gia truyền đặc trị các bệnh mãn tính

07/03/2019 10:20 (GMT+7)
Lương y Nông Văn Nước đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống, viêm loét dạ dày, đại tràng, trĩ… trên khắp mọi miền tổ quốc bằng bài thuốc gia truyền nhiều đời của mình.

Trời đã chuyển sang tối, người thầy thuốc ấy vẫn cần mẫn bốc từng nắm thuốc để gửi cho những bệnh nhân cuối cùng. Đưa tay lau những giọt mồ hôi trên trán, lương y Nông Văn Nước trải lòng với chúng tôi: “ Mỗi một bệnh nhân tìm đến với tôi là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với người thầy thuốc. Chỉ cần tôi giúp đỡ được họ điều gì tôi sẽ làm hết mình, không quản ngại vất vả. Đất nước mình còn nhiều người cần giúp đỡ lắm”.

Chúng tôi gặp ông vào một ngày cuối năm 2018, khi ông đang từ Bắc Cạn sang Cao Bằng thuê một vài người dân tộc đi hái thuốc tươi về bào chế. Ông bảo: “ Miền núi phía Bắc nước ta rất nhiều tỉnh có các cây thuốc hay, thuốc tốt. Tôi đã đi nhiều nơi như Hòa Bình, Sơn La, Thái Nguyên, nhưng chuyến này có những cây thảo dược chỉ ở Cao Bằng mới có nên đến thuê người hái về. Nhưng cũng phải mất vài tháng thường xuyên đi đi, về về mới thu hái được đầy đủ số lượng thuốc, vì là thuốc quý và hiếm nên tìm rất là khó”.

Lương y Nông Văn Nước sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người

Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người, thưở nhỏ ông cũng thường theo cha lên rừng hái lá nên nhận mặt và biết được công dụng của hầu hết các loại thuốc. Đó cũng chính là tiền đề để sau này ông vận dụng những kiến thức đó vào việc cứu chữa người bệnh. Khi lớn lên, ông theo nghành thống kê và công tác trong cơ quan nhà nước. Trong thời gian đó, dựa vào những kiến thức căn bản sẵn có, đi bất kỳ nơi nào gặp người bị bệnh, ông cũng đều giúp đỡ họ một cách tận tình, vừa cũng là để học tập, tích lũy thêm kinh nghiệm bản thân. Về nghỉ hưu, cảm thấy vẫn còn có thể cống hiến nhiều, ông quyết định kế tục nghề thuốc gia truyền nhiều đời của gia đình.

Lương y Nông Văn Nước tâm sự: “ Truyền thống gia đình theo nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người, đến tôi cũng đã là 9 đời rồi. Thế nhưng, khi đất nước đổi mưới, nhất là vào những năm 85, 86, trào lưu dùng thuốc tây và các phương tiện khoa học kỹ thuật mới được áp dụng nhiều trong công tác chữa bệnh nên thế hệ sau ít quan tâm đến đông y hơn. Đi công tác nhiều nơi, thấy dân tộc nào, vùng miền nào cũng có những bài thuốc bí truyền mà mình thực sự cảm thấy có hiệu quả tốt. Thế là tôi học tập mỗi nhà một vị thuốc hay để biến nó thành của mình, mong muốn nhờ đó giúp đỡ được nhiều người hơn nữa”.

Ông học tập nghề thuốc mong muốn chữa được cho nhiều bệnh nhân hơn nữa

Giờ đây, không chỉ người trong vùng, địa phương lân cận mà cả những người từ những vùng xa xôi đều biết đến với những bài thuốc gia truyền hiệu quả chữa bách bệnh của gia đình lương y Nông Văn Nước như: viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, trĩ nội, trĩ ngoại, rối loạn thần kinh tiền đình, viêm dây thần kinh vai gáy, viêm dây thần kinh tọa, zona thần kinh và di chứng của zona; thoái hóa cột sống, gai các đốt, khớp xương,….Trong những bài thuốc của ông có những vị thuốc riêng biệt, vừa kế thừa từ đời cha ông, vừa phát huy do ông tự tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều người bệnh chữa trị khỏi dứt điểm sau những thang thuốc mà ông bốc cho họ. Người ta vẫn kháo nhau rằng “ Ông Nước có thuốc tiên chữa bệnh, cho người nào uống gì là người ấy khỏi liền!”

 

Thuốc gia truyền lương y Nông Văn Nước đặc trị được nhiều căn bệnh

Có một kỷ niệm đáng nhớ mà ông kể lại với chúng tôi. Thuở đó, mẹ ông bị mắc căn bệnh xuất huyết não, đây là một căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là đối với những người già. Gia đình đã đưa cụ xuống dưới Hà Nội trong tình trạng máu ra đầy trong não, mạch máu bị vỡ. Theo chẩn đoán Tây y chưa trường hợp nào sống sót. Có kiến thức về căn bệnh, ông đưa cụ về nhà, cho uống thuốc đông y, với hy vọng còn nước còn tát. Chẳng ngờ đâu sau 20 ngày dùng thuốc cụ đã khỏe trở lại, có thể cầm được bát ăn cơm, sinh hoạt bình thường. Cụ tiếp tục dùng thuốc tầm tháng rưỡi, đi khám lại đã không còn tụ máu trong não nữa. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của cả gia đình và niềm tự hào về những bài thuốc gia truyền thực sự có hiệu quả..

Bệnh nhân tìm đến với ông ngày một đông, có người ở Bắc Cạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nội, đôi khi có những người ở tận trong miền trong cũng ra ngoài này nhờ đến ông. Nhiều hôm tất bật chữa bệnh ông còn không kịp nghỉ ngơi uống chén nước. Có lẽ cũng bởi vì tiếng tăm của dòng họ Nông Văn xưa nay hoặc cũng bởi cái tâm sáng của người thầy thuốc với bệnh nhân. Với ông đó là niềm vui vô bờ bến, vì mình đã có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

Chia sẻ về bài thuốc của gia đình, ông nói: “Thuốc của gia đình được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được tôi thu hái trên núi về. Chính vì vậy, đảm bảo khi sử dụng thuốc sẽ rất an toàn, không gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh. Thuốc được thu hái về tôi sẽ nghiền thành bột dạng thô, đóng thành từng gói gửi cho bệnh nhân. Còn nữa, ai cũng nghĩ là dùng thuốc chắc chắn sẽ khỏi nhưng không phải là vậy. Một phần cũng là do cơ địa của từng người, có người phù hợp với thuốc thì chỉ dùng trong một thời gian ngắn thôi đã không còn dấu hiệu của bệnh tật, nhưng có những người do không hợp thuốc dùng mãi vẫn chưa thấy thuyên chuyển, thế nên không tin tưởng vào thuốc, như thế là không đúng. Khi đã đến với thầy thuốc thì hãy nghe lời khuyên của thầy thuốc, không phải cứ ai cũng uống thuốc trong vòng 2,3 thang là dứt điểm, phải kiên trì và tin tưởng mới khỏi được bệnh”.

Bệnh nhân tìm đến gặp ông chữa bệnh mỗi ngày một đông, thế nên để rút ngắn thời gian và đảm bảo hiệu quả trong công tác khám chữa, ông thường yêu cầu bệnh nhân nên có bệnh án trước, ông sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm của bệnh viện để đưa ra những đơn thuốc phù hợp với bệnh.

Những bệnh nhân ở các tỉnh xa, không có điều kiện đến trực tiếp khi điện đến nhà thuốc cũng được ông tư vấn tận tình về phương pháp chữa bệnh, về cách thức uống thuốc và gửi thuốc về tận nơi cho đến lúc nào bệnh nhân khỏi hoàn toàn căn bệnh.

Bị bệnh không nản lòng, bỏ cuộc, quan trọng là bạn phải quyết tâm, kiên trì chữa trị tới cùng, khi đó, bệnh nhân mới có thể tìm được niềm hạnh phúc, những tín hiệu khả quan với căn bệnh của mình. Để tiện lợi hơn cho bệnh nhân, chúng tôi xin để lại thông tin lương y Nông Văn Nước, mọi người có thể điện trực tiếp nhờ ông tư vấn hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Lương y Nông Văn Nước

Địa chỉ: tổ 2b thị trần Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn

SĐT: 0915.331.058 – 0944.270.936

Có thể bạn quan tâm: lương y Nông Văn Nước
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.