Lương y Trịnh Đình Đôn với bài thuốc gia truyền đặc trị các bệnh gout, viêm gan siêu vi B và một số bệnh ung thư

28/06/2019 9:35 (GMT+7)
Lương y Trịnh Đình Đôn đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, thoát vị đĩa đệm, gan, thận, dạ dày, các khối u, ung thư… trên khắp mọi miền tổ quốc bằng bài thuốc gia truyền nhiều đời của mình.

Theo lời chỉ dẫn của người dân bản địa, chúng tôi có chuyến công tác xa tìm gặp trò chuyện với lương y Trịnh Đình Đôn tại nhà riêng ( thôn Mương Làng, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Được biết ông đang nắm giữ những bài thuốc quý hiếm được truyền lại từ thời cha ông đặc trị được rất nhiều căn bệnh mãn tính. Giản dị và mộc mạc, buổi chiều hôm đó, chúng tôi được nghe ông chia sẻ về cuộc đời và nghề thuốc.

 

Lương y Trịnh Đình Đôn

Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người, thưở nhỏ ông cũng thường theo cha lên rừng hái lá nên nhận mặt và biết được công dụng của hầu hết các loại thuốc. Đó cũng chính là tiền đề để sau này ông vận dụng những kiến thức đó vào việc cứu chữa người bệnh. Khi lớn lên, tốt nghiệp phổ thông, ông đi bộ đội. Trong thời gian đó, dựa vào những kiến thức căn bản sẵn có, đi bất kỳ nơi nào gặp người bị bệnh, ông cũng đều giúp đỡ họ một cách tận tình, vừa cũng là để học tập, tích lũy thêm kinh nghiệm bản thân. Phục viên trở về, cảm thấy vẫn còn có thể cống hiến nhiều, ông quyết định kế tục nghề thuốc gia truyền nhiều đời của gia đình.

Lương y Trịnh Đình Đôn tâm sự: “ Truyền thống gia đình theo nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người, đến nay tôi cũng đã theo 23 năm rồi. Thuở trước,  đi công tác nhiều nơi, thấy dân tộc nào, vùng miền nào cũng có những bài thuốc bí truyền mà mình thực sự cảm thấy có hiệu quả tốt. Lúc đó, chính bả thân tôi cũng bị bệnh sưng đầu gối 2 năm. Thế là học của đồng bào một chút, cộng thêm kiến thức được truyền dạy từ nhỏ, tôi tự chữa khỏi cho mình và giúp đỡ bệnh nhân xung quanh đó. Đi nhiều nơi, thấy người dân ta vẫn còn khổ lắm, bệnh tật nhiều mà không có thuốc chữa, tôi cảm thấy rất đau lòng”.

Để nâng cao thêm kiến thức, , ông đăng ký theo học lớp bồi dưỡng nâng cao khóa 9 của tỉnh hội đông y Bắc Giang, tốt nghiệp năm 2005.  Ở đó, cùng với sự trao đổi, giao lưu cùng đồng nghiệp mà có thể nói giờ đây, hầu hết tất cả các bệnh lương y Trịnh Đình Đôn đều có thể can thiệp được ở một góc độ nào đó.

Chia sẻ về bài thuốc của gia đình, ông nói: “ Các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp, đau khớp, gout, gan, thận…tôi đều có thể chữa khỏi dứt điểm. Thuốc của gia đình được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được tôi thu hái trên núi về. đôi khi có 1 vài vị tôi phải nhờ người bên Thái Lan gửi về, cũng bởi vì dược liệu đó ở quê rất khan hiếm và hầu như là không có. Chính vì vậy, đảm bảo khi sử dụng thuốc sẽ rất an toàn, không gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh. Nhưng căn dặn một điều rằng ai cũng nghĩ là dùng thuốc chắc chắn sẽ khỏi nhưng không phải là vậy. Một phần cũng là do cơ địa của từng người, có người phù hợp với thuốc thì chỉ dùng trong một thời gian ngắn thôi đã không còn dấu hiệu của bệnh tật, nhưng có những người do không hợp thuốc nên dùng mãi vẫn chưa thấy thuyên chuyển, thế nên không tin tưởng vào thuốc, như thế là không đúng. Khi đã đến với thầy thuốc thì hãy nghe lời khuyên của thầy thuốc, không phải cứ ai cũng uống thuốc trong vòng 2,3 tháng là dứt điểm, phải kiên trì và tin tưởng mới khỏi được bệnh.

 

Đôi khi ông phải nhờ người hoặc tự mình sang Thái Lan để lấy thêm thuốc về

Phương pháp chữa bệnh của lương y Đôn là điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó mới chữa dứt điểm tận gốc và không còn khả năng bệnh tái phát nữa, không như tây y khi dùng thuốc chỉ ngăn ngừa được chứng bệnh tại thời điểm đó, thế nên luôn có sự hiệu quả khác biệt. Có nhiều bệnh nhân đến ông chữa trị, nhanh thì 1 tuần, còn bị bệnh lâu, do thận hư hoặc do tuổi tác, sức khỏe thì thời gian khỏi bệnh cũng chỉ chưa đầy 1 tháng. Bệnh nhân tìm đến với ông ngày một đông, có người ở Lạng Sơn, Hà Giang, Hà Nội, đôi khi có những người ở tận trong miền trong cũng ra ngoài này nhờ đến ông. Nhiều hôm tất bật chữa bệnh, ô tô bệnh nhân đậu kín đường cổng, ông còn không kịp nghỉ ngơi uống chén nước. Có lẽ cũng bởi vì cái tâm sáng của người cựu chiến binh, người thầy thuốc với bệnh nhân. Với ông đó là niềm vui vô bờ bến, vì mình đã có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay, 1 số ca bệnh mãn tính như ung thư, các khối u…lương y Đôn cũng đã chữa trị khỏi cho họ. Có thể nói, ung thư hiện nay là căn bệnh quái ác đã cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu người. Nói về vấn đề này, ông cảm thấy rất là bức xúc. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, chính vì vậy, tuổi thọ của người dân đã tăng lên nhiều. Nhưng tại sao khi người ta có thể sống đến 80,90 tuổi thì nay đa phần đến tầm trung niên đã phải chết vì bệnh tật. Thực phẩm dùng trong các bữa ăn hiện nay, các hóa chất, khí độc từ môi trường nhiễm dần vào người làm sức khỏe của con người giảm sút nhiều, sinh ra nhiều căn bệnh quái ác. Thế nên, bằng tài năng và kinh nghiệm của mình, ông luôn mong muốn mình có thể góp sức nhiều hơn nữa không chỉ cho gia đình mà cho tất cả mọi người được chữa khỏi các căn bệnh mãn tính này.

Trường hợp chị Hoàng Thị Khánh ( 48 tuổi ở xã Văn Phú, huyện Văn Bàn, Lào Cai ) cũng rất đặc biệt. Chị bị bệnh viêm vòm họng, chạy chữa lâu năm, có đi bệnh viện xạ trị, nhưng cuối cùng bệnh vẫn lan sang gan, thận. Bệnh viện đã trả về, gia đình nghe ở đâu có thuốc hay, có thầy giỏi đều đưa chị đến chữa nhưng cũng không thành công, đã phải thở oxi, không ăn uống được, đường ăn và tiêu hóa phải dùng ống thông. Cuối cùng gia đình đã tính tới việc chuẩn bị lo đám cho chị, đã nhờ cậy xóm làng sẵn sàng giúp đỡ. May thay một người cháu họ có giới thiệu lương y Trịnh Đình Đôn. Gia đình cũng đưa chị tới như cố gắng níu lấy một tia hi vọng cuối cùng. Chẳng ngờ chỉ sau một vài ngày chị đỡ hẳn bệnh, đến nay đã 2 năm bệnh không tái phát, sinh hoạt, lao động, chăn trâu, cắt cỏ làm việc đồng áng bình thường. Hàng năm, gia đình vẫn thường đến thăm ông để chúc sức khỏe và cảm ơn ông. Điều đó làm ông rất là vui.

Và còn rất nhiều, rất nhiều người nữa đã, đang được ông chữa khỏi, ngoài bắc, trong nam đều có như: bệnh nhân ở Thanh Hóa bị u gan, mật, đã mổ cắt 1 gan lá phải, túi mật di căn vào lá gan còn lại và thận chữa trị đi xét nghiệm tại bệnh viên u bướu thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả âm tính; bệnh nhân Nguyễn Lương Tuyết Nga ( quận 1, Hồ Chí Minh) bị ung thư vú khối u 15 cm, 1 tuần dùng thuốc đã giảm 5 cm chỉ còn 10cm; bệnh nhân ở Vĩnh Long bị ung thư vòm họng đang được điều trị; hoặc trường hợp vợ 1 thiếu tướng công an tại Đà Nẵng bị ung thư trực tràng cũng đã dùng thuốc cho kết quả tốt…

Nhiều năm làm công tác khám chữa bệnh, chưa một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nào tìm đến ông mà ông lại không giúp đỡ họ cả. Đối với người làm thầy thuốc, sức khỏe của người bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu, nhìn thấy người bệnh tìm lại được niềm vui về sức khỏe, không còn chịu nỗi đau về bệnh tật, thì đó là hạnh phúc lớn lao nhất.

 

Lương y Trịnh Đình Đôn và vợ của ông

Với phương châm xem  người bệnh như chính mình, nỗi đau của người bệnh chính là nỗi đau của mình nên lương y Trịnh Đình Đôn đã luôn tận tụy và hết lòng vì họ. Với bất kể bệnh nhân nào, ông cũng đều dốc hết sức mình để giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh nhất và giảm thiểu chi phí nhất.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn ngày ngày miệt mài với công việc, ngoài công tác khám chữa bệnh, những hoạt động xã hội địa phương như ủng hộ đồng bào bão lũ, trẻ em lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn…ông đều đi đầu ủng hộ. Những bệnh nhân không tới trực tiếp được ông cũng đến tận nơi thăm bệnh, hỏi han, bốc thuốc cho họ. Ông tổ chức các buổi khám chữa bệnh từ thiện, bệnh nhân nghèo bị ung thư ông nhận chữa trị miễn phí, không lấy tiền, ai ở xa mà bệnh nặng không tiện đi lại ông sẽ hỗ trợ họ ăn ở để điều trị cho tốt. Đầu xuân năm 2019, để giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa có điều kiện đón cái tết ấm no, hạnh phúc, ông đã gửi 1 số phần quà, quần áo ấm lên cho họ theo chương trình từ thiện. Ông là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay noi theo.

Ông là một người có tấm lòng thiện nguyện sâu sắc

Chúng tôi những người làm báo mong muốn chuyển tải những thông điệp này đến bạn đọc trên cả nước để người bệnh gặp được thầy, được thuốc, tìm được những địa chỉ chữa bệnh uy tín. Xin chúc cho ông và gia đình có nhiều sức khỏe, bào chế ra nhiều bài thuốc hay có giá trị phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn khám chữa bệnh một cách hiệu quả nhất

Lương y Trịnh Đình Đôn

Địa chỉ: thôn Mường Làng, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

SĐT: 0987.396.431

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.