Ông Nguyễn Bá Hiên và câu chuyện chữa bệnh của người thầy thuốc tài tâm

02/12/2019 9:35 (GMT+7)
“Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”

Làm theo lời dạy của Bác, biết bao nhiêu cá nhân đã cống hiến hết đời mình để đem lại niềm vui, đem lại tiếng cười cho những mảnh đời bất hạnh, ốm yếu, mang đến cho họ sự giàu có về sức khỏe, trong đó phải kể đến ông Nguyễn Bá Hiên.

Ông Nguyễn Bá Hiên

 

Cởi mở, thân thiện, luôn mỉm cười khi nói chuyện với người đối diện, đó là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi được gặp gỡ với ông. Nhưng không ai biết được ông Hiên là một người cực kỳ khó tính đối với những bệnh nhân nhờ ông khám chữa. Ông nói: “ Chữa bệnh không phải việc đùa bỡn, bệnh nhân muốn khám chữa phải trực tiếp đến tận nơi gặp tôi. Chứ nếu mắc bệnh trong người mà xem trọng công việc hơn sức khỏe thì tôi không giúp, vì như thế là người bệnh không biết quý trọng thân thể của chính mình. Hoặc như chỉ ở nhà rồi kể lể than vãn căn bệnh của chính mình mà không chịu đến gặp tôi chữa tôi cũng không giúp, vì đó là bệnh nhân bảo thủ, chủ quan với bệnh, dù bận rộn đến đâu cũng phải thu xếp đến tận nơi mà được chẩn trị”.

Cũng đúng thôi, bởi vì phương pháp  của ông là rất đặc biệt, không thể thông qua nói vài cuộc gọi là có thể truyền tải hết được. Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, diện chẩn – điều khiển liệu pháp là một phương pháp chữa bệnh mới ở Việt Nam mấy chục năm trở lại đây, do GS.TSKH Bùi Quốc Châu tìm tòi và gây dựng nên. Đây là phương pháp chẩn đoán các dấu hiệu về sức khỏe con người trên khuôn mặt, từ đó phát hiện và tác động trong việc gia tăng sức khỏe, phòng và điều trị các chứng bệnh.

Có thể thấy rằng, cơ thể chúng ta là một bộ máy rất kỳ diệu, nó có các cơ chế tự động giúp chúng ta thích nghi với môi trường và hóa giải các tác nhân gây bệnh. Diện chẩn có khả năng nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch, giúp khai thông các tắc nghẽn và thúc đẩy tiến trình cân bằng, giúp ta có được một trạng thái nhẹ nhõm và dễ chịu. Chính vì thế, Diện chẩn có thể hỗ trợ cho việc điều trị các loại bệnh tật, từ giảm đau nhức bên ngoài đến phục hồi các chức năng bên trong. Diện chẩn là một phương pháp ít tốn kém và gần như không có tác dụng phụ, nên mọi người có thể dùng nó để tự phòng và chữa bệnh trong gia đình, giảm thiểu sự lệ thuộc vào thuốc men, bác sĩ và bệnh viện. Phương pháp này vừa dễ học, dễ làm, vừa có sự hiệu quả cao, nên nó được mọi người tin dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Diện chẩn là phương pháp chẩn đoán dấu hiệu về sức khỏe con người qua khuôn mặt

 

Ông tâm sự rằng: “Trước đây, ông đi bộ đội chiến trường tây Nam Campuchia, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự phục viên trở về địa phương tham gia công tác địa phương, được giao một số vị trí như bảo vệ dân phố, chi hội cựu chiến binh....Trong quá trình sinh hoạt, được gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều trường hợp người ta mắc bệnh mà không có khả năng cứu chữa, tôi cảm thấy thật sự đáng buồn. Cơ duyên được biết tới bộ môn chữa bệnh không dùng thuốc diện chẩn của GS.TSKH Bùi Quốc Châu, càng tìm hiểu về nó tôi càng thấy say mê”.

Ông mua sách về đọc, nghiên cứu, thực hiện theo phác đồ trong sách. Nhưng kiến thức chữa bệnh là vô bờ bến, học nguyên trong sách không đủ, ông đã đi tìm và nhờ các bậc tiền bối chỉ dạy thêm những kiến thức thực tế, chi tiết, tỉ mỉ. Mục đích ban đầu của ông chỉ là thỏa mãn niềm đam mê và cứu chữa cho bạn bè, người thân bị mắc bệnh. Thế nhưng chữa đến đâu hiệu quả đến đó, một đồn mười, mười đồn trăm, tiếng ông Hiên chữa bệnh diện chẩn không dùng thuốc ngày càng được nhiều người biết đến. Thế là ông trở thành thầy thuốc bất đắc dĩ vì một ngày hàng chục bệnh nhân cứ gõ cửa nhờ cậy. Không chỉ xương khớp, các bệnh như vô sinh, khối u, liệt dây thần kinh, các chứng bệnh xã hội thường gặp khác ông đều chữa khỏi.

Tiếng lành đồn xa, ngày càng nhiều người đến nhờ ông Nguyễn Bá Hiên chữa trị các căn bệnh mãn tính bằng phương pháp diện chẩn

 

Ông Nguyễn Bá Hiên chia sẻ: “ Xã hội ngày càng phát triển, các bệnh hiện đại xuất hiện càng nhiều. Chính vì thế bây giờ con người ta thường hay hướng về những phương pháp chữa bệnh hiện đại, không dùng thuốc vì sợ hóa chất thuốc truyền vào trong cơ thể, gây ra những tác dụng phụ. Nhưng khi đã tìm tới thầy nào thì phải tuân theo những phương pháp khám chữa của thầy đó. Chữa bệnh diện chẩn không giống như Tây y, sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, uống những loại thuốc đắt tiền. Đây là phương pháp dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh mà tác động tháo gỡ, loại trừ nó”.

Ông Nguyễn Bá Hiên đang chữa cho 1 bệnh nhân

 

Trong suốt bao nhiêu năm công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân, ông Nguyễn Bá Hiên đã chữa trị cho rất nhiều lượt bệnh nhân trên cả nước. Con số này không ngừng tăng lên từng ngày, cũng bởi do sự hiệu quả thật sự của phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc diện chẩn, cũng như bởi cái tâm của người thầy thuốc đối với bệnh nhân. Đối với ông Hiên, đó là niềm vui vô bờ bến.

Trực tiếp ghé thăm nhà ông Nguyễn Bá Hiên mới thấy cái không khí đầm ấm nơi đây. Bệnh nhân trong vùng và các tỉnh thành lân cận kéo đến nhờ ông chữa trị ngày càng đông, trên khuôn mặt ai cũng nở một nụ cười thật tươi khi đã được ông tư vấn và giúp đỡ. Một bệnh nhân bị bệnh ung thư gan, sơ gan tâm sự: “ Tôi phát hiện ra mình bị bệnh sơ gan đã được gần 3 năm nay. Thời gian đó, tâm lý tôi rất hoang mang, đặc biệt là sau khi đi khám ở bệnh viện lớn, dùng thuốc tây y mà bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Tưởng chừng như phó mặc cho số phận thì tình cờ một lần được biết tới ông Nguyễn Bá Hiên có phương pháp chữa bệnh đặc biệt, đã chữa cho nhiều người bị ung thư gan, sơ gan như của tôi nên tôi cũng mạnh dạn đến chữa. Sau khi điều trị theo phác đồ của thầy Hiên, giờ bệnh tình của tôi đã hoàn toàn thuyên giảm, mọi sinh hoạt trở lại như bình thường rồi. Tôi cảm thấy rất vui mừng và cảm ơn ông Nguyễn Bá Hiên”.

Bệnh nhân bị bệnh xơ gan

 

Hoặc như trường hợp một bác ở xã Hóa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên bị qua 2 lần tai biến mạch máu não. Tình trạng bệnh nhân đã nặng, không nói được nữa, thường xuyên chảy nước miếng một cách không tự chủ. Nhưng chỉ sau 20 ngày điều trị tại nhà ông Nguyễn Bá Hiên, sức khỏe bác đã hoàn toàn hồi phục, đi lại bình thường, đã có thể nói và không chảy nước miếng nữa.

Bệnh nhân bị tai biến

 

Một cháu bé mới có 9 tuổi đã bị bệnh điếc tai, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, đặc biệt là quá trình học tập của cháu. Cháu có theo điều trị tại bệnh viện, bác sĩ cho sử dụng máy trợ thính một tai để giúp cháu có khả năng nghe nhưng tình hình thật sự vẫn không có tiến triển. Tây y, đông y đều đủ cả, những tưởng bệnh của cháu đã vô phương cứu chữa. Thế nhưng một lần gia đình cháu được người quen giới thiệu đến ông Hiên. Cũng nghĩ có bệnh vái tứ phương, ở đâu có thầy hay thì đưa con tới đó chữa trị, không ngờ mới theo ông có mấy ngày điều trị thôi mà bệnh của cháu đã có những tiến triển rõ rệt, không đeo máy trợ thính mà vẫn nghe bình thường, thật sự là niềm vui lớn với gia đình và tương lai của con nhỏ.

Và còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân khác mắc các bệnh như liệt, ung thư, khối u…đã và đang được ông Nguyễn Bá Hiên và gia đình trực tiếp điều trị, có tiến triển rất tích cực về bệnh tật.

Và còn rất nhiều trường hợp khác đã được ông Nguyễn Bá Hiên chữa khỏi

 

Quãng thời gian làm diện chẩn chữa bệnh cứu người đủ để ông hiểu hết những nỗi đau mà người bệnh đang từng ngày mắc phải. Ông Nguyễn Bá Hiên tâm sự rằng: “ Xã hội ngày càng phát triển, đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên, môi trường ô nhiễm, thực phẩm giờ toàn hóa chất, thế nên không khỏi phát sinh nhiều bệnh tật. Trong bản thân mỗi người giờ đây có thể mang rất nhiều bệnh khác nhau mà chưa phát thì mình chưa phát hiện ra. Đến lúc phát bệnh ra thì cũng đã rất nặng, khó khăn tột cùng. Những lúc nhìn người bệnh như thế, tôi cảm thấy rất thương. Muốn làm mọi việc trong khả năng của mình để giúp đỡ họ, để họ không còn chịu nỗi đau đớn, khổ cực”.

Ông làm tất cả để cứu chữa cho những người bị bệnh trên cả nước

 

Ngoài trực tiếp chữa bệnh cứu người, ông Nguyễn Bá Hiên còn mở các khóa đào tạo học viên học về phương pháp diện chẩn, thứ nhất là để họ có thể tự mình chữa cho bản thân cũng như là gia đình, thứ hai là thêm nhiều người có thể cùng mình chung tay, góp sức giúp đỡ các bệnh nhân đang ngày ngày phải chịu nỗi đau bệnh tật trên khắp cả nước. Không biết số lượng học viên của ông là bao nhiêu người nữa, nhưng cũng dám chắc rằng, ngoài xã hội, đã, đang và sẽ có nhiều người có tài giúp mọi người chữa được những căn bệnh gây đớn đau cho mình bấy lâu nay.

Ông trực tiếp đào tạo học viên môn diện chẩn

Ngoài hoạt động khám chữa cho bệnh nhân, ông Nguyễn Bá Hiên còn rất nhiệt tình tham gia các công tác xã hội địa phương. Các phong trào như ủng hộ đồng bào bão lũ, người nghèo, trẻ em lang thang, cơ nhỡ…ông đều đi đầu.Những bệnh nhân nghèo không có điều kiện ông còn hỗ trợ họ về mọi mặt, những mong họ nhanh chóng tìm lại niềm vui về sức khỏe, thật sức danh với tấm gương cựu chiến binh bộ đội cụ Hồ.

 

Ông Nguyễn Bá Hiên luôn sống hết mình xứng đáng với tấm gương bộ đội cụ Hồ

 

Những đóng góp của ông Nguyễn Bá Hiên trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày nay thật là đáng trân trọng. “Hãy biết quý trọng sức khỏe ngay khi vẫn còn đang khỏe mạnh”. Một thông điệp rất bình thường ông muốn truyền tải nhưng chỉ có những người đã mất đi sức khỏe mới thấu hiểu được sức khỏe quan trọng tới nhường nào. Lại một mùa xuân nữa sắp đến, xin chúc cho ông và gia đình luôn luôn mạnh khỏe để có thể giúp đỡ được nhiều người bệnh hơn nữa.

Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp

Ông Nguyễn Bá Hiên

Địa chỉ: khu phố 3, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

SĐT: 038.329.5242

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sức khỏe
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.