Môn phái Bình Định Gia cử 8 võ sư đi tập huấn võ cổ truyền toàn quốc tại Lâm Đồng

19/03/2019 15:24 (GMT+7)
Môn phái Bình Định Gia cử 8 võ sư đi tham dự Lớp tập huấn võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên bộ môn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019.

 

Môn phái Bình Định Gia cử 8 võ sư đi tham dự Lớp tập huấn võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên bộ môn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019 do Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã khai mạc tại thành phố Đà Lạt ngày 18/03 vừa qua.

C:\Users\TDC-Laptop\Desktop\1-mon-phai-binh-dinh-gia.jpg

8 võ sư Môn phái Bình Định Gia tham gia Lớp tập huấn tại Lâm Đồng.

Ngoài 8 võ sư của Môn phái Bình Định Gia thì tham dự lớp tập huấn còn có trên 200 học viên là võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên của 32 đơn vị tỉnh thành ngành trong nước trong đó có Lâm Đồng. 

Trong gần 1 tuần, từ ngày 18 đến 23/3, các học viên được tập huấn về Luật thi đấu đối kháng Võ cổ truyền; phương pháp trọng tài và giám định; tập huấn luật thi quyền Võ cổ truyền; giới thiệu thuật ngữ tiếng Anh thông dụng trong Võ cổ truyền và làm quen với Y võ cổ truyền. 

C:\Users\TDC-Laptop\Desktop\2-mon-phai-binh-dinh-gia.jpg

Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh - Phó chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam (đứng bên phải ngoài cùng) tham gia lớp tập huấn cùng các võ sư Môn phái Bình Định Gia.

Trong đợt này các học viên cũng sẽ được tập huấn 10 bài võ qui định của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam. 

Danh mục 10 bài quy định cập nhật sẽ tập huấn cho lớp (theo thứ tự thời gian bình chọn) như sau:

Hùng kê quyền (bình chọn năm 1993);  Lão hổ thượng sơn (bình chọn năm 1993); Thái sơn côn (bình chọn năm 1993);  Lão mai quyền bình chọn năm 1994); Siêu xung thiên (bình chọn năm 1994); Ngọc trản quyền (bình chọn năm 1995); Độc lư thương ((bình chọn năm 1997);  Thanh long độc kiếm (bình chọn năm 1997); Phong hoa đao (bình chọn năm 2016); Song tuyết kiếm (bình chọn năm 2016). 

 C:\Users\TDC-Laptop\Desktop\3-thay-giang-mon-phai-bdg.jpg

PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam (giữa) và Đại Võ sư Nguyễn Bá Mạnh (bên trái) phó chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam.

Võ cổ truyền đang phát triển mạnh trong nước và trong tỉnh Lâm Đồng hiện nay. Bộ môn này tại Lâm Đồng những năm gần đây đã mang về không ít huy chương cho Thể thao Lâm Đồng.

Bình Định Gia là một trong những môn phái võ cổ truyền, trực thuộc Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bình Định Gia đã có một hệ thống vững chắc các võ đường trên nhiều tỉnh, thành với số lượng đông đảo hàng chục ngàn võ sinh tham gia rèn luyện, thi đấu.

C:\Users\TDC-Laptop\Desktop\4-mon-phai-bdg.jpg

8 võ sư Môn Phái Bình Định Gia tập huấn võ cổ truyền toàn quốc tại Lâm Đồng.

Tính đến thời điểm này, môn phái Bình Định Gia có khoảng 50 võ sư cấp quốc gia, trong đó có 1 đại võ sư, 1 võ sư quốc tế và 5 võ sư cao cấp quốc gia và trên 200 HLV, chủ nhiệm các võ đường.

Chỉ riêng trên địa bàn Thành phố Hà Nội môn phái Bình Định Gia đã có một hệ thống đông đảo các võ đường được xây dựng tại các điểm nhà văn hóa, câu lạc bộ, khu dân cư, các trường đại học, trung học chuyên nghiệp trên khắp các quận, huyện, thị xã nội, ngoại thành rất thuận tiện cho việc huấn luyện và đào tạo với đủ mọi thành phần lứa tuổi học sinh, sinh viên đăng ký theo học.

C:\Users\TDC-Laptop\Desktop\5-mon-phai-bdg.jpg

Các võ sư tập huấn phương pháp trọng tài và giám định.

Các võ đường với đội ngũ võ sư, huấn luyện viên môn phái Bình Định Gia ngày càng phát triển đông về số lượng, giỏi về chuyên môn, thường xuyên được trau dồi, gìn giữ và phát huy tinh hoa võ thuật của bản môn.  

Hy vọng Lớp tập huấn võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên bộ môn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019 lần này, giúp các võ sư của Môn phái Bình Định Gia có thêm điều kiện để giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về võ thuật cổ truyền, cùng đóng góp đưa phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển.

 

Mộc Miên

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thể thao
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.