Nhà lắp ghép và triển vọng phát triển tại Việt Nam

08/10/2019 8:45 (GMT+7)
Nhà lắp ghép là những ngôi nhà được thiết kế và thi công tại các công xưởng hoặc nhà máy, sau đó được vận chuyển tới công trình dưới dạng các mô đun và ráp lại với nhau theo thiết kế được tính toán sẵn. Việc đầu tư nhà lắp ghép thay vì những ngôi nhà truyền thống đã đang và trở thành xu thế tất yếu không chỉ ở các nước phát triển mà Việt Nam chúng ta cũng không phải là ngoại lệ.
Nhà lắp ghép tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế

Ưu điểm của nhà lắp ghép là rất nhiều, đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất của nhà lắp ghép chính là thời gian thi công cực ngắn. Nếu có sự chuẩn bị tốt về nhân sự thì một căn nhà lắp ghép sau khi được sản xuất xong tại nhà máy vận chuyển tới công trình các công nhân chỉ mất một tới hai ngày là có thể hoàn thiện căn nhà. Việc rút ngắn thời gian thi công giúp cho giá thành ngôi nhà giảm đi rõ rệt, hơn nữa việc nhanh chóng đưa công trình đi vào sử dụng giúp cho việc hoàn vốn đầu tư được rút ngắn qua đó tối ưu lợi nhuận.

Ưu điểm thứ hai phải kể đến là các vật liệu dùng để thi công nhà lắp ghép thân thiện với môi trường và có độ bền rất cao, phù hợp với thời tiết tại Việt Nam nhưng giá thành  hiện tại lại rẻ  hơn so với vật liệu truyền thống sử dụng nhiều tài nguyên như gạch, bê tông…Việc tính toán và sản xuất trước khiến cho nhà lắp ghép khi thi công không dư thừa bất kỳ nguyên vật liệu nào. Đó là điều gần như không thể khi thi công những ngôi nhà truyền thống.

Ngoài hai ưu điểm nổi bật trên thì việc tái sử dụng nhà lắp ghép nhiều lần do có thể dễ dàng tháo lắp và dịch chuyển cũng là một điều khá mới mẻ và thú vị đối với những chủ đầu tư.

Mẫu nhà lắp ghép của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế

Quan điểm của người Việt trước đây thì nhà lắp ghép thường được gán cho những công trình có tính chất tạm bợ và có thời gian sử dụng hạn chế như các  bốt bảo vệ hay các nhà tạm công trường... Tuy nhiên điều này đã thay đổi trong thời gian vài năm trở lại đây. Xu hướng du lịch khám phá, du lịch trải nghiệm hay chỉ đơn giản là cuộc dã ngoại cuối tuần cho gia đình khiến cho dịch vụ homestay tại các điểm du lịch phát triển nhanh chóng. Những căn nhà homestay với tiêu chí thân thiện và hòa nhập cùng thiên nhiên tạo ra nguồn cầu rất lớn cho những căn nhà lắp ghép.

 Với sự phát triển của công nghệ xây dựng, việc những căn nhà lắp ghép ngày càng trở nên đẹp hơn bền vững hơn giúp cho chúng được ứng dụng phổ biến khắp mọi nơi. Những quốc gia đi đầu trong việc nghiên cứu ứng dụng nhà lắp ghép phải kể đến Mỹ, Hàn Quốc và đặc biệt là Nhật Bản- một quốc gia có điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt.

Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu ứng dụng nhà lắp ghép, Nhật Bản hiện còn là nước xuất khẩu công nghệ và cả những sản phẩm là nhà lắp ghép ra toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, một trong những công ty đi đầu trong việc liên kết tiếp nhận và ứng dụng công nghệ nhà lắp ghép của Nhật Bản phải kể tới là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế. Với tiềm lực tài chính và công nghệ, am hiểu thị trường và có định hướng chiến lược rõ ràng. Công Ty  Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế kỳ vọng là một trong những nhà tư vấn thiết kế và xây dựng hàng đầu trong lĩnh  vực nhà lắp ghép với tiềm năng phát triển rộng lớn.

Phân xưởng tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế

 

Sản xuất nhà lắp ghép tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế

 

Anh Trịnh Thái-phụ trách marketing Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế

Trao đổi với chúng tôi anh Trịnh Thái phụ trách marketing Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế chia sẻ: với kinh nghiệm 16 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan tới xây dựng cơ bản tại Việt Nam, công ty hiểu rất rõ thị trường và thực tế nhu cầu nhà lắp ghép tại Việt Nam đang là rất lớn. Hiện tại ngoài việc nhập khẩu nhà lắp ghép, công ty cũng liên kết với đối tác Nhật Bản đưa dây chuyền công nghệ về Việt Nam sản xuất để tối ưu giá thành và lợi nhuận giúp giảm chi phí xây dựng cho chính những chủ đầu tư.

Thị trường và người tiêu dùng kỳ vọng những bước đi của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng HAD Quốc Tế sẽ góp phần đưa nhà lắp ghép ứng dụng vào cuộc sống nhiều hơn với chi phí ngày càng tốt hơn qua đó mang lại những lợi ích to lớn cho chủ đầu tư những công trình nhà lắp ghép.

Giang Nguyễn

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thị trường
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.