Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 tại Hà Nội

15/03/2019 15:45 (GMT+7)
Sáng ngày 15/3, Hội Báo toàn quốc năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 có Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Nông Đức Mạnh – Nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương… và đại diện của các cơ quan báo chí trong cả nước.

Các vị đại biểu cắt băng Lễ khai mạc Hội Báo chí toàn quốc 2019

 

Lễ khai mạc có sự tham gia của nhiều vị đại biểu và đại diện các cơ quan báo chí trên cả nước.

Xuất phát từ những thành tích ấn tượng về mọi mặt của báo chí nước nhà trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

Thông qua chủ đề Hội Báo toàn Quốc năm nay, Ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp tới các nhà báo, phóng viên cần phát huy tốt vai trò thông tin, hoạt động tuyên truyền, tạo được sự đồng thuận của xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại về các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước…

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ khẳng định Đảng, Nhà Nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là công cụ thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân.

Hội Báo toàn quốc 2019 đã thu hút sự tham gia của 80 cơ quan báo chí Trung ương và Địa phương với hàng trăm nghìn nhà báo, PV trên khắp mọi miền.

Tiếp nối thành công của những năm trước, Hội Báo toàn quốc 2019 đã thu hút sự tham gia của 80 cơ quan báo chí Trung ương và Địa phương. Nổi bật là các gian trưng bày tác phẩm báo chí theo những chuyên đề khác nhau như: “Báo chí với những sự kiện nổi bật của đất nước” do Liên Chi hội nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông; “Báo Nhân Dân với công tác xây dựng Đảng” của Liên Chi hội nhà Báo Nhân Dân; “Nguồn thông tin tin cậy nhất” của Liên Chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam…

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí khối Trung ương, Địa phương, khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và các đơn vị cung cấp thiết bị sản xuất truyền hình, truyền thông đa phương tiện cũng giới thiệu đến độc giả, người làm báo những sản phẩm, hoạt động báo chí của cơ quan, tổ chức mình.

Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 không chỉ là dịp tôn vinh sự phát triển, những thành tích của báo chí trong nước mà đây còn là cơ hội để các đơn vị báo chí, nhà báo, phóng viên có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm làm báo với nhau, góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí bản thân và chất lượng báo chí Việt Nam nói chung.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

 

Hội báo toàn quốc 2019 bắt đầu từ ngày 15 – 17/3, mở cửa từ 8h – 21h hàng ngày, tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ tiến hành chấm điểm và trao 6 giải trong khuân khổ của Hội Báo:
- Giải "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn có sức hút công chúng;
- Giải "Bìa báo Tết đẹp" dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc;
- Giải "Giao diện đẹp" dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi;
- Giải "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi";
- Giải "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí";
- Giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”. Đây là những hoạt động nghiệp vụ mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo hội viên và các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo cũng như công chúng báo chí cả nước…

Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thời sự
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.