index GetDataForPageInfoParameter is not valid. Thời sự, Tin tức Hàng thật Hàng giả | Cập nhật liên tục tin tức về hàng thật hàng giả hàng kém chất lượng

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ

14/10/2017 (GMT+7)
Trước diễn biến của tình hình bão lụt, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã sát sao kiểm tra công tác ứng trực, phòng chống lụt bão trên địa bàn.
Trước diễn biến của tình hình bão lụt, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã sát sao kiểm tra công tác ứng trực, phòng chống lụt bão trên địa bàn.  

Đêm 11-10, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã đi thị sát, kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, chiều 11-10, mực nước trên sông Bùi đã đạt báo động III, nhiều điểm xung yếu bị tràn, có nguy cơ mất an toàn. Tại thôn Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai, hiện lực lượng chức năng của huyện đã di dời 115 hộ dân đến nơi an toàn, đảm bảo không bị nước lũ gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Kiểm tra tại điểm xung yếu đê sông Bùi tại xã Thanh Bình, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã động viên các lực lượng chức năng và nhân dân đang ứng trực, hộ đê chống nước tràn vào khu dân sinh, bảo vệ hoa màu…

Chủ tịch UBND Thành phố đã yêu cầu huyện Chương Mỹ và các đơn vị, sở, ngành liên quan tập trung lực lượng di dời tất cả người và tài sản đến nơi an toàn nếu xảy ra tình huống vỡ đê hay nước lũ tràn qua đê vào khu dân cư, bảo đảm không để xảy ra tai nạn đối với nhân dân; tập trung di dời gia súc, gia cầm ở các trang trại ngoài đồng đến nơi an toàn.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các lực lượng dân quân, nhân dân túc trực thường xuyên, sử dụng bao cát gia cố mặt đê. Những đoạn đê nào có nguy cơ tràn thì phải tiếp tục đắp chống tràn.

Cùng đó, tất cả các lực lượng phải kiểm tra hệ thống trạm biến áp điện thường xuyên, kịp thời, khi phát hiện có nguy cơ mất an toàn phải cắt điện ngay, không để xảy ra mất an toàn, chập cháy điện.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu lực lượng công an chịu trách nhiệm tuần tra kiểm soát, không để xảy ra tình trạng trộm cắp trong quá trình di dời người dân và di chuyển tài sản; chuẩn bị mọi phương tiện, công cụ để hướng dẫn người dân đến nơi tạm trú an toàn.

Chuẩn bị cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm, đặc biệt là nước sạch phục vụ nhân dân; chuẩn bị thuốc men đề phòng các trường hợp ốm đau bệnh tật được cứu chữa kịp thời. Cắt cử lực lượng tuần tra, canh phòng, hộ đê, cảnh báo các điểm có nguy cơ tràn, cấm đi lại tại các khu vực nguy hiểm.

Đối với các điểm trường, trường học bị ngập cần cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn. Các sở, ngành theo dõi sát sao diễn biến ngập lụt; chủ động trước mọi tình huống, không để bị động...

Cũng trong ngày 11-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố đã kiểm tra công tác ứng trực phòng chống lụt bão tại nhiều điểm đê xung yếu trên tuyến đê Hữu Hồng chạy qua địa phận huyện Thanh Trì.

Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Trì, công tác phòng chống lụt bão được các lực lượng trên địa bàn huyện Thanh Trì chuẩn bị chu đáo; công tác chỉ huy, điều hành, huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo phương châm “4 tại chỗ” từ cấp huyện đến cấp xã chính xác kịp thời, đảm bảo phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục nhanh chóng”.

lanh dao thanh pho ha noi kiem tra cong tac ung pho mua lu
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu kiểm tra công tác ứng phó bão lụt tại huyện Thanh Trì (ảnh L.T)

Đồng thời, các tiểu ban hậu phương, tiểu ban vật tư, phương tiện đời sống hậu cần chủ động sẵn sàng xử lý, ứng cứu khi có lệnh. Các loại vật tư được chuẩn bị đầy đủ gồm: 1.500m3 đá hộc, 300m3 đá dăm, 200m3 cát vàng, 3 nghìn m3 đất, huyện cũng huy động các phương tiện như máy xúc, ô tô tải… đều sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngập úng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu đánh giá cao công tác chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị ứng phó trước mùa mưa bão của huyện Thanh Trì. Đồng thời yêu cầu huyện tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, ứng trực ở các điểm xung yếu tại các tuyến đê; thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn hồ, đập, tiêu úng nội đồng, đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong chiều 11-10, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố đã đi kiểm tra trạm bơm thủy lợi như Đập Đáy, hệ thống đê kè huyện Đan Phượng, Sơn Tây, Ba Vì. Đến thời điểm này, mực nước trên các hệ thống các sông trên địa bàn là trên 5m, dưới mức báo động số 1 là gần 4m, công tác ứng phó với lũ của các huyện, thị xã đã được triển khai đồng bộ theo công điện của Trung ương và Thành phố.

Vân Hà -PL&XH

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thời sự
Tin đã đăng
leflair.vn
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.