Hà Nội tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

27/05/2019 11:11 (GMT+7)
Sáng 25/5, Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Sáng 25/5, Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 10 năm triển khai Cuộc vận động, đến nay, tình hình chính trị, xã hội của Thủ đô ổn định; an ninh, quốc phòng được giữ vững, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, lạm phát được kiềm chế, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, hội nhập quốc tế được tăng cường, vị thế của Thủ đô tiếp tục được nâng cao. Từ vị trí thứ 33 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2009, đến năm 2019, Hà nội đã vươn lên thứ 9 trong 10 tỉnh có chỉ số PCI cao nhất cả nước.

C:\Users\admin\Desktop\ảnh hoi trương.jpg

Tới dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương- Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động thành phố Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản; đại diện các đơn vị thành viên và các quận, huyện, thị xã, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Sau 10 năm triển khai, CVĐ “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã có sự lan tỏa trong xã hội, góp phần khuyến khích và định hướng cho người tiêu dùng trong việc sử dụng, mua sắm hàng Việt Nam. Nhận thức về vai trò của người tiêu dùng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam dần có sự thay đổi, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng cũng dần thay đổi. Theo kết quả khảo sát cho thấy, các hoạt động về quảng bá sản phẩm làng nghề, chương trình bình ổn giá hay chương trình bán hàng lưu động về nông thôn…trong những năm qua trên địa bàn thành phố cũng được quan tâm nhiều hơn trong xã hội, góp phần thành công Cuộc vận động.

 

C:\Users\admin\Desktop\PB1.jpg

Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Phó Trưởng BCĐ CVĐ Thành phố

Cụ thể: Giá trị tăng thêm công nghiệp giai đoạn 2011 – 2018 đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 9.03%/năm; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng trưởng khá, bình quân 10,45%/năm; Kim nghạch xuất khẩu tăng bình quân 7,37%/năm; Kim ngạch nhập khẩu tăng bình quân 5,24%/năm; Chỉ số giá tiêu dùng có sự giảm tốc…đặc biệt, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hàng năm cải thiện rõ rệt, năm 2009 Hà Nội đứng thứ 33, đến năm 2019 vươn lên thứ 9 trong nhóm 10 tỉnh có chỉ số PCI  cao nhất cả nước, là báo cáo kết quả 10 năm thực hiện CVĐ do ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Phó Trưởng BCĐ CVĐ Thành phố cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, dù đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế, lao động, việc làm song vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề về an sinh xã hội, công nghệ, quản lý sản xuất chậm đổi mới, năng suất lao động tăng chậm, Doanh nghiệp chưa tạo ra những sản phẩm mũi nhọn; thời tiết, dịch bệnh tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc nêu rõ Để cuộc vận động thành công thì trước tiên các doanh nghiệp Việt phải nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm, không ngừng đổi mới và ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất để tạo ra những sản phẩm chất lượng có sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Doanh nghiệp phải tích cực trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu để phát triển bền vững nhằm tạo niềm tin, sự khác biệt trên thị trường chính là then chốt để chiến thắng trong vô vàn lựa chọn của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp, các sở, ban, ngành thành viên xác định rõ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Cuộc vận động ở cơ quan, đơn vị, địa phương là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên; tránh tình trạng “khoán trắng” cho Ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên.

C:\Users\admin\Desktop\thứ trưởng.jpg

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, phó trưởng ban chỉ đạo trung ương CVĐ

Phát biểu tại Hội nghị ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, phó trưởng ban chỉ đạo trung ương CVĐ ghi nhận những kết quả đã đạt được của Thành phố, Ông khẳng định những thành công ngày hôm nay là sự gắn kết chặt chẽ giữa các cấp lãnh đạo với Doanh nghiệp. Ngoài ra, Ông Hải cũng nhấn mạnh, hàng năm, thành phố phải bám sát hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ để xây dựng kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ tập trung vào 4 nội dung: Đôn đốc các đơn vị tăng cường thực hiện các nhiệm vụ được phân công; tăng cường phối hợp liên ngành để phát triển thương mại trong nước, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, y tế; thường xuyên phổ biến các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết và có hiệu lực; đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan, đặc biệt là Sở Công Thương, tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động đưa hàng Việt vào các kênh phân phối hiện đại và truyền thống nhằm tạo thành một thể thống nhất tạo nên một công cuộc mạnh mẽ, sâu rộng để tiếp cận hiệu quả nhất đến từng người dân.

 

C:\Users\admin\Desktop\bằng khen.jpg

Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội có 1 bằng khen tập thể và 1 cá nhân là ông Nguyễn Ngọc Khoa.

Thông qua Hội nghị tổng kết, Ban Chỉ đạo CVĐ thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen cho 69 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động. Trong đó Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội  có 1 bằng khen tập thể và 1 cá nhân là ông Nguyễn Ngọc Khoa.

Hồng Hạnh

 
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin HATAP
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.