Hội chống Hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Tp Hà Nội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phướng hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

11/07/2019 11:55 (GMT+7)
Sáng ngày 09/07, Ban chấp hành Hội chống Hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.

Sáng ngày 09/07, Ban chấp hành Hội chống Hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 dưới sự chủ trì của Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội.

C:\Users\admin\Desktop\Bác  Thìn.jpg

Đồng chí Triệu Văn Thìn báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm 2019

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khoa, Chủ tịch danh dự Hội; đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư Chi bộ Hội, cùng các đồng chí trong ban chấp hành và trưởng phó ban các đơn vị trực thuộc Hội. Dưới sự điều hành của ban chủ tọa gồm đồng chí Triệu văn Thìn, Chủ tịch Hội, đồng chí Phạm Bá Dục, phó Chủ tịch Hội, đồng chí Trương Đỗ Chuyên, phó Chủ tịch Hội.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch Hội Triệu Văn Thìn cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang có nhiều cơ hội do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và hiệp định thương mại EU – Việt Nam vừa được ký kết tạo ra, thúc đẩy mạnh sự giao thương kinh tế với các nước nên nhiều nghành hàng đang có thời cơ phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, là cơ hội lớn nhưng thách thức không nhỏ, các hành vi làm giả làm nhái, xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ ngày càng tinh vi và lan rộng ảnh hưởng đến uy tín và phát triển của Doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế của Quốc gia. Trong bối cảnh đó, Hội chống hàng giả vẫn đoàn kết một lòng, bám sát sự lãnh đạo của Trung ương và Thành phố, đẩy mạnh các mặt hoạt động nhằm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hội, làm tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Theo báo cáo của đồng chí Triệu Văn Thìn, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội đã tích cực tổ chức, tuyên truyền pháp luật cho doanh nghiệp và hội viên thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm.…Đặc biệt là sự ký kết hợp tác với Viện Khoa học sở hữu trí tuệ nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hội viên tiếp cận và hiểu về Luật sở hữu trí tuệ trong công tác phát triển và bảo vệ thương hiệu bền vững. 

C:\Users\admin\Desktop\pát biểu.jpg

Phần báo cáo kết quả hoạt động của các đơn vị trực thuộc Hội

Cùng với đó là phần báo cáo công tác hoạt động của các đơn vị trực thuộc Hội trong 6 tháng đầu năm 2019. Tại Hội nghị, đại điện các cơ quan doanh nghiệp thuộc Ban chấp hành Hội cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tích cực, thẳng thẳng, cởi mở, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo những giải pháp ý tưởng, sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công tác chuyên môn, góp phần xây dựng Hội ổn định, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, điều lệ Hội trong thời gian tới.

C:\Users\admin\Desktop\bác Dục.jpg

Đồng chí Phạm Bá Dục đề ra những mục tiêu mới cho Tạp chí Hàng hóa & Thương hiệu Hà Nội trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Bá Dục, Phó chủ tịch Hội, kiêm Tổng biên tập tạp chí Hàng hóa & Thương hiệu Hà Nội chia sẻ, trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của tạp chí còn gặp nhiều khó khăn, cũng là tình hình chung của báo chí hiện nay. Tuy nhiên, tạp chí luôn hoàn thành nhiệm vụ in ấn, xuất bản đầy đủ và kịp thời.Trình độ của phóng viên ngày càng được nâng cao, ý thức tốt hơn trong công việc. Đầu năm 2019, tạp chí cũng đã hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ nhà báo cho 2 phóng viên có thành tích tốt và cử phóng viên đi học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do Hội nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức. Kế hoạch quan trọng nhất của Tạp chí trong thời gian tới là tìm ra phương hướng tồn tại của Tạp chí song song với sự phát triển của Hội theo quyết định mới của Bộ thông tin & truyền thông. Đồng thời xây dựng thêm chuyên mục “ý kiến của doanh nghiệp” và chuyên mục “Hỏi đáp pháp luật” tạo tính đột phá mới cho Tạp chí.Thời gian tới sẽ phát hành thêm Tạp chí đến các cơ quan quản lý thị trường ở 64 tỉnh thành.

Với sự kiện toàn Bộ máy hoạt động trong 2 tháng chuyển giao nhiệm vụ Giám đốc trung tâm truyền thông truyền hình, đồng chí Phạm Văn Tuấn cho biết, Trung tâm đang trong thời gian hoàn thiện và sắp tới sẽ cho phát sóng chương trình “Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu” trên đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 10 giờ 40 phút chủ nhật hàng tuần. Thông qua chương trình, ông Tuấn mong muốn sự hợp tác chặt chẽ của những Hội viên, Doanh nghiệp trong mặt trận chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu nhằm tiếp cận trực tiêp nhất đến người tiêu dùng.


C:\Users\admin\Desktop\anh Hải.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những sự quan tâm sát sao của Hội trong quá trình phát triển của công ty Phân Bón Hà Anh

Về phía đại diện cho Hội viên, ông Nguyễn Như Diên - ủy viên BCH bày tỏ sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo Hội đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để những hội viên thuộc chi hội giày dép da phú xuyên được hiểu biết về cách thức hoạt động cũng như bảo vệ thương hiệu. Tuy nhiên Ông cũng bày tỏ nỗi băn khoăn “có nên tiếp tục hoạt động Chi hội giày da Phú Xuyên” vì số lượng hội viên còn ít lại ở cách xa cơ quan Hội? và mong muốn tổ chức một buổi tọa đàm nhằm hướng dẫn, phổ biến pháp luật cho những doanh nghiệp sản xuất giày da ở huyện Phú xuyên. 

Bằng những kinh nghiệm hoạt động của Công ty, Ông Trần Đình Thi, Giám đốc công ty Giấy My Lan, Ủy viên thường trực BCH tỏ rõ sự băn khoăn khoăn về giải pháp chống hàng giả hiện nay, một điều dễ thấy là doanh nghiệp làm giả có “mối quan hệ lớn”, vậy người sản xuất chân chính phải đi đâu làm gì để bảo vệ hàng của mình ? Và làm thế nào để giảm thiểu chi phí trong việc xử lý hàng giả?

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Giám đốc Công ty phân bón Hà Anh, Ủy viên BCH bày tỏ sự biết ơn sâu sắc bởi sự đồng hành của Hội trong những năm qua. “Sự phát triển lớn mạnh của Hà Anh ngày hôm nay là nhờ sự tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý, hướng dẫn tận tình trong Hoạt động”. Đồng chí Hải cho biết, sự Tồn tại của Hội là thực sự cần thiết trong bối cảnh đất nước đang hội nhập kinh tế Quốc tế.

Những góp ý còn nhiều, cuộc tham luận diễn ra sôi nổi, cho thấy mối quan tâm sát sao của cả Ban chấp hành cùng nhau chung tay xây dựng Hội ngày một lớn mạnh là một cơ quan tin cậy, là tiếng nói của doanh nghiệp. 

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư chi bộ Hội hoan nghênh Ban lãnh đạo và Ban chấp hành đã có tinh thần nghiêm túc, đưa ra những nội dung cụ thể và đầy đủ, thẳng thắn nói lên những vấn đề chưa làm được, những vướng mắc cần tháo gỡ. Đồng chí Long cũng không quên đưa ra những góp ý cho Hội nghị trong thời gian tới đó là đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, chăm sóc hội viên, có thêm nhiều chương trình tọa đàm, hội nghị, hội thảo để gắn kết hơn nữa với hội viên.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các ủy viên trong Ban chấp hành, Đồng chí Triệu Văn Thìn xin hứa sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với hoạt động trong thời gian tới và tăng cường các phương thức phổ biến pháp luật, tăng cường công tác hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật trong một số lĩnh vự đặc thù như: Sở hữu trí tuệ, VSATTP, kinh doanh có điều kiện…tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Trong 6 tháng cuối năm 2019, Hội sẽ phối hợp tổ chức các chương trình tuyền thông tôn vinh “ sao vàng doanh nghiệp đất Việt và thương hiệu sản phẩm tín nhiệm, sản phẩm tin dùng” ở phía nam vào tháng 8/2019 và chương trình “sản phẩm chất lượng vàng thủ đô” vào tháng 10/ 2019. Ngoài ra, đặc biệt chú trọng đến chuỗi các chương trình chào mừng ngày chống hàng giả Việt Nam 29/11, Hội sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm, kết hợp tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm cho các hội viên ở quảng trường Đông kinh nghĩa thục (Bờ Hồ) Hà Nội. 

C:\Users\admin\Desktop\bằng khen.jpg

Tại Hội nghị, BCH đã công bố quyết định khen thưởng của ủy ban nhân dân TP Hà Nội và Bộ công thương cho các cá nhân và doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

C:\Users\admin\Desktop\66316898_458178325020685_1567245497729548288_n.jpg

BCH Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm.

Hồng Hạnh

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin HATAP
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.