HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP HÀ NỘI Tiếp tục phát triển vững mạnh

04/02/2019 12:12 (GMT+7)
Tại Đại hội Nhiệm kỳ III ( 2018-2023), Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nộiđã đánh giá kết quả công tác 10 năm xây dựng và phát triển Hội (2008-2018), khẳng định những thành tích mà lãnh đạo Hội cùng toàn thể Hội viên

Tại Đại hội Nhiệm kỳ III ( 2018-2023), Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội đã đánh giá kết quả công tác 10 năm xây dựng và phát triển Hội (2008-2018), khẳng định những thành tích mà lãnh đạo Hội cùng toàn thể Hội viên đã chung tay góp sức xây dựng trong suốt 10 năm qua. Đó là :

Đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội, các bộ, ngành Trung ương về công tác phòng, chống hàng giả, xâm phạm sở hữ trí tuệ, xây dựng và bảo vệ thương hiệu. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được đánh giá cao. Công tác vận động phát triển hội viên là nhiệm vụ trọng tâm, từ ngày đầu thành lập Hội chỉ với hơn 30 hội viên, đến nay Hội đã trở thành một tổ chức lớn mạnh, đông về số lượng (hơn 300 lượt hội viên), đảm bảo về chất lượng, tổ chức của Hội hoạt động ngày càng chặt chẽ. Ban lãnh đạo Hội đoàn kết thống nhất, có trách nhiệm, năng động sáng tạo, quyết đoán, mạnh dạn trong suy nghĩ, quyết liệt trong công việc, tranh thủ được sự quan tâm và hỗ trợ của các cấp, các ngành để phục vụ cho công tác của Hội. Coi trọng công tác phối hợpvới các lực lượng thực thi pháp luật, các Hiệp hội liên quan, các tổ chức xã hội, nhằm làm tốt công tác phòng, chống hàng giả xâm phạm sở hữ trí tuệ, xây dựng và bảo vệ thương hiệu.

Với những kinh nghiệm thực tiễn và bài học rút ra qua 10 năm hoạt động, cùng với dự báo tình hình khó khăn của năm 2019, toàn Hội thống nhất xác định chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội, cụ thể như sau:

Về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật:

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, tổ chức tập huấn cho các hội viên về pháp luật, chính sách mới do Nhà nước ban hành, đặc biệt là với các làng nghề, các quận, huyện xa trung tâm, những địa phương khi có yêu cầu. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng của Trung ương và Hà Nội để cung cấp thông tin liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, tham gia các cuộc tọa đàm, hội thảo, trực tiếp trả lời về những nội dung liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Hội. Phát huy hiệu quả của các phương tiện thông tin của Hội, đó là “Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội”, Trang tin điện tử hanghoathuonghieuhn. vn. Đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm Truyền thông truyền hình chống hàng giả và bảo vệ 


Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chố́ng hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2018 - 2023


Về công tác xây dựng Hội và phát triển hội viên

Xây dựng và ban hành Quy chế làm việc của Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Hội theo tinh thần trách nhiệm cụ thể, dân chủ, đổi mới. Phát huy tác dụng và hiệu quả của các đơn vị đầu mối trực thuộc Hội, nâng cao chất lượng công tác của Văn phòng Hội và các Trung tâm, phát huy thế mạnh và tiềm năng của từng đơn vị để hoàn thành vượt mức chương trình - kế hoạch năm 2019 của từng đơn vị và toàn Hội.

 Về công tác Thi đua thương hiệu nhằm phổ biến pháp luật cho người tiêu dùng; triển khai các phương án truyền thông có liên quan đến phòng chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ, xây dựng và bảo vệ thương hiệu .

Về công tác hỗ trợ, chăm sóc hội viên:

Chủ động phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các lực lượng Công an, Hải quan, Thanh tra chuyên ngành, QLTT của TW và Hà Nội, các tỉnh bạn trên tinh thần xử lý đúng pháp luật những vụ sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp. Hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để giúp doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng, giải pháp hữu ích, xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Lãnh đạo Hội tăng cường gặp gỡ với các doanh nghiệp hội viên, để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác phòng chống hàng giả, xây dựng và bảo vệ thương hiệu, tăng cường chăm sóc hội viên. Tăng cường tổ chức các cuộc Tọa đàm, giao

lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, doanh nhân hội viên để tạo sự gắn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong nội bộ Hội và với các đối tác bên ngoài Hội, hỗ trợ, khuyến khích hội viên có các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ phù hợp tham gia các Chương trình khuyến mại, bình ổn giá, “Đưa hàng Việt về nông thôn”… nhất là sản phẩm của các làng nghề truyền thống của Hà Nội.

Về việc tổ chức các chương trình khảo sát, tôn vinh, hội thảo

Ngoài 2 chương trình đã được UBND TP. Hà Nội cho phép tôn vinh là “Thương hiệu Vàng Thăng Long”, “Sản phẩm Chất lượng Vàng Thủ Đô”, Hội tiếp tục tổ chức các chương trình tôn vinh khác theo các chuyên đề, lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là coi trọng chất lượng, tiêu chí của các cuộc tôn vinh, kiên quyết không chấp nhận các doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn. Trong năm 2019, Hội phấn đấu tổ chức 04 Chương trình tôn vinh ở cả 2 miền. Tiếp tục phối hợp với một số công ty truyền thông có năng lực để tổ chức các cuộc Tọa đàm, Hội thảo, thu hút các doanh nghiệp hoạt khen thưởng

Tiếp tục làm tốt công tác thi đua khen thưởng, Hội phấn đấu có nhiều hội viên là doanh nghiệp, doanh nhân được Chính phủ, Bộ Công thương, UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen và cờ thi đua. Hội phấn đấu trong năm 2019 có 1 doanh nghiệp tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, có 1-3 doanh nghiệp được Bộ Công Thương tặng Bằng khen, có 4-5 doanh nghiệp được UBND TP. tặng bằng khen, giấy khen.

Năm 2019 là năm khởi đầu của cả nhiệm kỳ, toàn Hội quyết tâm đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động sáng tạo, tạo thành sức mạnh tổng hợp, vượt qua khó khăn thử thách, tranh thủ mọi nguồn lực, đặc biệt là sự quan tâm của Thành phố Hà Nội, các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan hữu quan, quyết tâm xây dựng Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội ngày càng phát triển vững mạnh, đưa công tác phòng chống hàng giả, xây dựng và bảo vệ thương hiệu lên một tầm cao mới, xứng đáng với lòng tin của các doanh nghiệp./.


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin HATAP
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.