Hội thảo pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và các điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp 

08/07/2020 9:20 (GMT+7)
Sáng ngày 04/7/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ -Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khác có liên quan tổ chức Hội thảo “Pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, các điều kiện an toàn thực phẩm” và cấp dấu hiệu “Hàng thật, chính hãng-Thương hiệu độc quyền” cho doanh nghiệp.

HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP HÀ NỘI HỘI THẢO PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ CÁC ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM CHO DOANH NGHIỆP.

Sáng ngày 04/7/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ -Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khác có liên quan tổ chức Hội thảo “Pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, các điều kiện an toàn thực phẩm” và cấp dấu hiệu “Hàng thật, chính hãng-Thương hiệu độc quyền” cho doanh nghiệp. 

Ảnh toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự buổi Hội thảo, về phía đại diện cơ quan chức năng có ông Trần Văn Dũng - Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ Tổng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương; Ts.Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế; Ts.Bùi Văn Quyền - Phó Chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ; Ths.Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch hội Sáng chế Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển tài sản trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ; Ths Bùi Tiến Quyết – Trưởng phòng đạo tạo Viện khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN; Ông Nguyễn Chí Nguyện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng doanh nhân Việt - Mỹ tại Việt Nam; 

  Về  phía Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội có Ông Triệu Văn Thìn - Chủ tịch; Ông Nguyễn Thiên Khải - Phó Tổng Biên tập kiêm Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu Hà Nội; Ông Nguyễn Vũ Hải - Giám đốc Trung tâm Chống hàng giả - Trưởng ban tổ chức. Tham dự Hội thảo còn có đại diện các sở, ban, ngành của TP.HCM, các doanh nghiệp, doanh nhân và các cơ quan thông tấn, báo chí của TW và địa phương.

Với  mục đích tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm về gian lận trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT) trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay; hỗ trợ và bảo vệ các giá trị về SHTT của doanh nghiệp, Hội thảo đã tập trung làm rõ các quy định hiện hành của Luật Sở hữu trí tuệ, đặc biệt là những quy định về trách nhiệm, quyền lợi của chủ tài sản SHTT, các hành vi xâm phạm quyền SHTT và chế tài xử lý… Hội thảo cũng đã làm rõ sự khác biệt giữa sở hữu bản quyền với sở hữu nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng hữu ích… Hội thảo còn nêu bật các quy định hiện hành về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là những nội dung rất quan trọng, thiết yếu mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm cần phải nắm ró để thực thi theo đúng các quy định của pháp luật. Có thể nói: Các nội dung được trình bày tại Hội thảo nhằm phát huy vai trò và hiệu quả thiết thực của Luật Sở hữu trí tuệ, Luật An toàn thực phẩm, rút ngắn cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước, đưa ra giải pháp hỗ trợ lẫn nhau, phục vụ công tác đấu tranh chống các hành vi gian lận thương mại, xuất xứ hàng hóa trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Triệu Văn Thìn – Chủ tịch Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội nhấn mạnh: “Đây là một Chương trình rất có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, không những khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích chính đáng cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính của Đảng và Nhà nước, mà còn là động thái quyết tâm bài trừ những tác nhân gây hại cho nền kinh tế đất nước, nhất là vấn nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, không đảm bảo an toàn thực phẩm cho xã hội”.

ảnh Ông Triệu Văn Thìn – Chủ tịch Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo đã thu hút gần 100 doanh nhân, doanh nghiệp tham dự. Các doanh nghiệp cũng đã mạnh dạn phát biểu ý kiến, nhất là những thắc mắc, những vấn đề nảy sinh cụ thể trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã được đại diện các cơ quan chức năng giải đáp tại chỗ tương đối rõ ràng, đầy đủ.

Hội thảo đã tạo hiệu ứng tích cực trong việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên thị trường, đồng thời phổ biến sâu rộng công tác đấu tranh chống các hành vi vi phạm thương mại và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả, tích cực, đặc biệt là bồi dưỡng kiến thức "Pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ và các điều kiện an toàn thực phẩm" cho các doanh nhân, doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin HATAP
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.