Viện Khoa học sở hữu trí tuệ kỷ niệm ngày thành lập và giao vận hành chính thức nền tảng Ipplatform

01/06/2020 18:00 (GMT+7)
Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đã long trọng tổ chức kỷ niệm 13 năm ngày thành lập (2007 – 2020) và giao vận hành chính thức nền tảng Ipplatform

Chiều ngày 29/5/2020, tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ đã long trọng tổ chức kỷ niệm 13 năm ngày thành lập (2007 – 2020) và giao vận hành chính thức nền tảng Ipplatform. Viện Khoa học sở hữu trí tuệ chính thức được thành lập theo Quyết định số 846/QĐ-BKHCN ngày 24/5/2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Với các chức năng chính: nghiên cứu khoa học về SHTT; đào tạo, huấn luyện nhân lực về SHTT; giám định, tư vấn, định giá và cung cấp các dịch vụ khác trong lĩnh vực SHTT, nhằm nắm bắt kịp thời cơ sở lý luận và thực tiễn về các khía cạnh pháp lý, kỹ thuật kinh tế của SHTT; đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực quản trị TSTT; trợ giúp các chủ thể của nền kinh tế phát triển TSTT trước và sau khi quyền SHTT được xác lập, trợ giúp các cơ quan thực thi quyền SHTT trong việc xử lý khách quan các tranh chấp, xâm phạm quyền SHTT.

Tham dự buổi Lễ có Đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; Đồng chí Hoàng Văn Phong, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; Đồng chí Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Đồng chí Trần Văn Tùng, đồng chí Phạm Công Tác, Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Phạm Đình Chướng, nguyên Viện trưởng Viện KH SHTT, Đ/c Trần Việt Thanh, nguyên Cục trưỏng Cục SHTT; đồng chí Đinh Hữu Phí , Cục trưởng Cục SHTT; Đồng chí Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Ngọc Lân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Mitec cùng các lãnh đạo, chuyên gia Mitec; …đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ, các đối tác và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện KH SHTT.

 

Mở đầu phần lễ kỷ niệm thành lập Viện, Ông Tạ Quang Minh - Viện trưởng Viện KH SHTT đã báo cáo ngắn gọn quá trình, kết quả mà Viện KH SHTT đã đạt được trong 13 năm xây dựng, phát triển và các định hướng, giải pháp phát triển Viện KH SHTT trong thời gian tới. Viện trưởng Tạ Quang Minh đã cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ; cảm ơn các đơn vị trong và ngoài Bộ đã dành sự quan tâm, chỉ đạo, hợp tác, hỗ trợ Viện KH SHTT trong thời gian qua; và đánh giá cao dự án đã được hoàn thành với sản phẩm là Nền tảng Dữ liệu và Dịch vụ SHCN – Nền tảng IPPlatform có sự đồng lòng và góp sức của cả một tập thể lớn. 

Ảnh Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã ghi nhận các kết quả quan trọng ban đầu của Viện KH SHTT trong việc thực hiện các Nhiệm vụ lớn đã được Bộ KH&CN giao; biểu dương sự đóng góp không nhỏ và quan trọng của Viện KH SHTT vào “chuỗi nghiên cứu, phát triển, đổi mới, sáng tạo” ngành KH&CN. Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể Viện KH SHTT và Viện trưởng Tạ Quang Minh vì thành tích xuất sắc. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới sẽ cùng tập thể Lãnh đạo Bộ KH&CN tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Viện KH SHTT và các Viện khác của Bộ tiếp tục phát triển vững mạnh.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho tập thể có thành tích xây dựng Nền tảng Ipplatform

Trong không khí vô cùng phấn khởi kỷ niệm 13 năm thành lập Viện, đánh dấu bước ngoặt phát triển, Lãnh đạo Bộ công bố giao Viện và các đơn vị phối hợp vận hành chính thức nền tảng Ipplatform. 

IPPlatform, tên đầy đủ là Nền tảng Dữ liệu và Dịch vụ sở hữu công nghiệp (SHCN), là sản phẩm của Dự án “Thiết lập, duy trì và phát triển CSDL thông tin trực tuyến về đối tượng SHCN và công cụ khai thác phục vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa” thuộc Chương trình phát triển thị trường khoa hoc và công nghệ (KH&CN) đến năm 2020 (Chương trình 2075), thời gian thực hiện từ 02/2017 – 07/2019 do Viện Khoa học sở hữu trí tuệ chủ trì, phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và Công ty cổ phần Ứng dụng khoa học và công nghệ - MITEC thiết kế và vận hành thử nghiệm. Đặc biệt, ngoài ứng dụng trên máy tính, Nền tảng IPPlatform còn có các ứng dụng trên nền tảng điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Sở hữu nhiều tiện ích ưu việt hơn so với những công cụ khai thác thông tin SHCN trước đây, Nền tảng IPPlatform đã nhận được Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam (Vifotech) năm 2019. Dự án đang được triển khai và đã tiếp nhận, thực hiện tư vấn cho hơn 1.200 lượt doanh nghiệp về nhận dạng TSTT, xác lập quyền; khai thác thông tin; thương maị hoá TSTT…. Tiếp nhận và thực hiện hơn 100 yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp trong việc khai thác thông tin SHCN, đăng ký bảo hộ, bảo vệ quyền SHTT, thương mại hóa TSTT và quản trị TSTT. Thiết lập hệ thống đường dây nóng để tiếp nhận và cung cấp tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp.

Với những thành công như vậy, Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Viện ghi nhận và khen thưởng những cá nhân đã có thành tích trong hoạt động của Viện và tích cực xây dựng nền tảng Ipplatform

 

Viện trưởng Tạ Quang Minh tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắc

Kết thúc buổi Lễ, thay mặt Viện KH SHTT, Viện trưởng Tạ Quang Minh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, nguyên Bộ trưởng Hoàng Văn Phong và các đại biểu; đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành các đồng chí Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ và cán bộ, công chức viên chức, công tác tại Viện KH SHTT; cảm ơn các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong và ngoài Bộ đã hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi để Viện KH SHTT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian qua và mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, sự hợp tác, hỗ trợ của các đơn vị trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Đồng chí Hoàng Văn Phong, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu

 

Ông Triệu Văn Thìn – Chủ tịch Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu HN

 

 

Hồng Như – Minh Quân

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin HATAP
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.